แม่หุ่นยนต์ช่วยให้ชาวเกาหลีใต้เตรียมพร้อมสำหรับการคลอด  • 2019-07-15
  • แหล่ง:jokergaming

SEOUL, 4 ม.ค. (Reuters Life!) - ด้วยอัตราการเกิดของเกาหลีใต้ที่ต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมานักศึกษาแพทย์จึงหันไปใช้หุ่นยนต์เพื่อฝึกฝนพาลูกเข้ามาในโลก

นักศึกษาแพทย์ฝึกการรักษาด้วยหุ่นยนต์คลอดทารกในชั้นสูติแพทย์ของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย Kyung Hee ในกรุงโซลเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2549 ศูนย์การแพทย์นำเข้าหุ่นยนต์เพื่อให้โอกาสในการส่งมอบการปฏิบัติจริงแก่นักเรียนมากขึ้นเนื่องจากอัตราการเกิดของเกาหลีใต้ ตกอย่างต่อเนื่องศาสตราจารย์ของชั้นเรียนกล่าวว่า REUTERS / Kim Kyung-Hoon

ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย Kyunghee ในกรุงโซลเป็นสถาบันแห่งแรกในเกาหลีใต้ที่ใช้ Noelle หุ่นยนต์ขนาดเท่าชีวิตจริงและ“ ทารกแรกเกิด” ของเธอเพื่อมอบประสบการณ์นักศึกษาสูติศาสตร์

“ ด้วยเครื่องมือจำลองการฝึกอบรมนี้เราสามารถดำเนินการส่งมอบตามปกติไม่เพียง แต่ส่งมอบที่ซับซ้อนเช่นการคลอดบุตรก้นการส่งซีซาร์” ศาสตราจารย์จองอึนกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ทีวี “ นักเรียนสามารถฝึกฝนในสถานการณ์ที่สมจริงด้วยนางแบบตัวนี้”

นักเรียนมักจะจับกลุ่มรอบ ๆ โนเอลขณะที่เธอ "คลอด" พวกเขาผลัดกันเฝ้าดูสัญญาณชีพของเธอและดึง "ทารก" ออกจากร่างกายของเธอ

ทารกแรกเกิดยังเป็นหุ่นยนต์ติดตั้งไฟบนมือและแก้มเพื่อบ่งบอกถึงสุขภาพ - ไฟสีน้ำเงินหมายถึงปัญหาในขณะที่สัญญาณไฟสีชมพูส่งสัญญาณได้

นักเรียนบอกว่าการใช้โนเอลมีประโยชน์มากกว่าการนั่งในห้องเรียนและจดบันทึก

“ ฉันคิดว่าการมีการฝึกอบรมเรื่องนางแบบเหมือนชีวิตจะเป็นประโยชน์มากกว่าการเรียนหนังสือหรือการบรรยายก่อนที่จะรักษาคนไข้คนแรกของฉัน” Woon Jin-kwang กล่าว

ศาสตราจารย์จองกล่าวว่าอัตราการเกิดที่ลดลงอย่างต่อเนื่องของเกาหลีใต้ทำให้นักเรียนของเธอมีโอกาสน้อยลงในการเฝ้าดูและฝึกฝนการส่งเด็กทารกทำให้โนเอลมีความจำเป็น

เกาหลีใต้ในปัจจุบันมีประชากรเพียง 48 ล้านคนและเป็นหนึ่งในอัตราการเกิดที่ต่ำที่สุดในโลก - โดยเฉลี่ยเด็ก 1.08 ต่อผู้หญิง

Noelle ถูกซื้อมาเป็นเงิน 20,000 เหรียญจาก Gaumard Scientific Co. Inc. ในสหรัฐอเมริกา เธอเป็นผู้ผลิตในปี 2000 และกว่า 400 หน่วยขายในสหรัฐอเมริกา

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม