2019 เว็บไซต์ทางการ:ศาลฝรั่งเศสออกกฎเรื่องครัวซุปหมูไม่ใช่ชนชั้น  • 2019-07-15
  • แหล่ง:jokergaming

คนจรจัดนั่งใกล้กองไฟตามแนวคลองเซนต์มาร์ตินในปารีสวันที่ 26 ธันวาคม 2549 REUTERS / Benoit Tessier

ปารีส (รอยเตอร์) - ศาลฝรั่งเศสตัดสินเมื่อวันอังคารว่าองค์กรที่มีการเชื่อมโยงทางไกลสามารถนำเสนอซุปหมูให้กับคนไร้บ้านได้โดยปฏิเสธข้อร้องเรียนของตำรวจว่าการแจกจ่ายอาหารเป็นชนชั้น

ตำรวจสั่งห้ามครัวซุปเมื่อเดือนที่แล้วโดยอ้างว่าเอกสารประกอบการพิจารณาเลือกปฏิบัติต่อชาวยิวและชาวมุสลิมที่ไม่ได้กินหมูในสถานที่ทางศาสนา

ศาลปกครองกล่าวว่าการแจกจ่ายนั้น“ เป็นการเลือกปฏิบัติอย่างชัดเจน” แต่ไม่สามารถหยุดได้เพราะผู้จัดงานเสนอที่จะเลี้ยงใครก็ตามที่ขอความช่วยเหลือ

นายกเทศมนตรีกรุงปารีสประณามการพิจารณาคดีและเรียกร้องให้ตำรวจยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน

“ ต้องเผชิญกับความคิดริเริ่มนี้ซึ่งมีกลิ่นอายของเกลียดกลัวชาวต่างประเทศฉันต้องการแสดงความปรารถนาของศาลาว่าการต่อสู้อีกครั้งทุกรูปแบบของการแบ่งแยกการเหยียดเชื้อชาติและการต่อต้านชาวยิว” นายกเทศมนตรีเบอร์ทรานด์เดลาโนกล่าว

เอกสารแจกอาหารจัดทำโดยกลุ่มชาตินิยมที่เรียกว่า Solidarity of the French (SDF) มันบอกว่า "หมูต้มยำ" ซึ่งใช้ไขมันหมูเป็นวัตถุดิบเป็นอาหารประจำชาติที่ชาวฝรั่งเศสชื่นชอบมาก

“ ไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่าใครถูกปฏิเสธซุปหรือเสื้อผ้าเนื่องจากศาสนาหรือเผ่าพันธุ์ของพวกเขา” นักกฎหมายจาก SDF Frederic Pichon กล่าวกับวิทยุข้อมูลของ France หลังจากการตัดสินของศาลเมื่อวันอังคาร

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม