ตั้งแต่สุนัขเห่าจนถึงคำรามสุนัขอุปกรณ์ของอิสราเอลเข้ามาบุกรุก  • 2019-07-15
  • แหล่ง:jokergaming

BEERSHEBA, Israel (Reuters) - บริษัท อิสราเอลได้ออกแบบระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ที่ถูกจองจำหรือผู้บุกรุกจะพบว่าเปลือกของสุนัขเฝ้ายามอาจเลวร้ายยิ่งกว่ากัด

ผู้คุมเรือนจำชาวอิสราเอลจำลองการหลบหนีระหว่างการสาธิตระบบรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาโดยชาวอิสราเอลเรียกว่า "Doguard" ที่เรือนจำ Eshel ในเมืองทางตอนใต้ของเมือง Beersheba, 18 ธันวาคม 2549 REUTERS / Gil Cohen Magen

เทคโนโลยีที่ใช้ในการแปลความหมายเห่า - เพื่อดูว่าสัตว์ตอบโต้กับภัยคุกคามหรือไม่แทนที่จะเป็นเพียงแค่เสียงวูบวาบเป็นประจำ - บริษัท มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนหรือเสริมระบบกล้องวงจรปิดอิเล็กทรอนิกส์ราคาแพง

“ ในปัจจุบันมีการใช้ประโยชน์จากความสามารถในการเตือนล่วงหน้าของสุนัขเฝ้าบ้านน้อยมาก” Bio-Sense Technologies ผู้ผลิตของเอกชนกล่าวซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Petah Tikva ของประเทศอิสราเอลบนเว็บไซต์ของ บริษัท

บริษัท - ซึ่งกล่าวว่าสุนัขมีวิสัยทัศน์ตอนกลางคืนดีกว่ามนุษย์และมีกลิ่นและการได้ยินที่เหนือกว่าอย่างมากมาย - คอมพิวเตอร์ใช้ในการวิเคราะห์ 350 เปลือกและพบว่าสุนัขทุกสายพันธุ์และทุกขนาดเห่าสัญญาณเตือนเดียวกันเมื่อพวกเขารู้สึกถึงภัยคุกคาม

หากสุนัขรู้สึกถึงผู้บุกรุกหรือพยายามฝ่าฝืนการรักษาความปลอดภัยเซ็นเซอร์หลายสิบตัวในสถานที่จะรับ“ เปลือกเสียงเตือน” และแจ้งเตือนผู้ปฏิบัติงานในห้องควบคุม

ขนานนามว่า“ Doguard” ระบบรักษาความปลอดภัยทางชีวภาพของสุนัขอยู่ในสถานที่ที่มีความปลอดภัยสูงเช่นเดียวกับฐานทัพของอิสราเอลการติดตั้งทางน้ำฟาร์มฟาร์มทุ่งเลี้ยงสัตว์โรงรถและการตั้งถิ่นฐานของชาวยิวในเขตเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครอง

Eshel Prison ติดตั้งระบบเมื่อปีที่แล้วเพื่อเสริมเครือข่ายรั้วไฟฟ้าและการ์ดรักษามนุษย์ที่มีอยู่เจ้าหน้าที่ Bazov Moris กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์

ตอนนี้เร็กซ์สแตฟฟอร์ดเชียร์อเมริกันเทอร์เรียสีน้ำตาลเอ็มมี่คานอันสีขาวและสุนัขอีก 27 ตัวที่ถูกคุมขังในเรือนจำจะถูกติดตามโดยเซ็นเซอร์เพื่อแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหากมีการพยายามฝ่าวงล้อม

ไม่มีความพยายามในการหลบหนีตั้งแต่ติดตั้งระบบ แต่ Moris เชื่อมั่นว่าสามารถใช้งานได้ เขากล่าวว่านักโทษในสถานที่อื่นสามารถหลบหนี“ เพราะสุนัขเห่า แต่ไม่มีการแจ้งเตือนใด ๆ ที่ถูกส่งไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย”

ในระหว่างการสาธิตสัญญาณเตือนครวญครางเมื่อเร็กซ์และเอ็มมี่วิ่งคำรามและคำรามข้างรั้วโลหะของโรงงานแห่งหนึ่งซึ่งชายคนหนึ่งสวมเครื่องแบบสีน้ำตาลกำลังพยายามไต่ระดับจากอีกด้านหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ในสำนักงานชั้นใต้ดินเล็ก ๆ ใกล้ ๆ ดูวิดีโอการเฝ้าระวังและพูดคุยกับเครื่องส่งของพวกเขาในขณะที่ผนังหน้าจอคอมพิวเตอร์กะพริบเป็นสีแดง:“ Dog alarm in Sector 12”

ไม่กี่วินาทีต่อมาผู้คุมเรือนจำหลายคนกวัดแกว่งไม้กอล์ฟวิ่งไปที่เกิดเหตุและจับชายคนนั้นลงกับพื้น

ไม่ใช่คนโง่

สุนัขเห่าผู้อ่านเป็นเพียงหนึ่งในระบบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยซึ่งโผล่ออกมาจากประเทศอิสราเอลซึ่งนิตยสารธุรกิจฟอร์บส์กล่าวว่าในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาได้กลายเป็น“ ประเทศไปสู่เทคโนโลยีต่อต้านการก่อการร้าย”

โดยการตรวจสอบไม่เพียง แต่เห่าสุนัข แต่ยังตอบสนองทางสรีรวิทยาของพวกเขา - เช่นอัตราการเต้นของหัวใจ - มันเข้าร่วมแนวโน้มสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ที่สร้างความรู้สัตว์ที่มนุษย์แบ่งปัน

อีกตัวอย่างหนึ่งของอิสราเอลจากระบบตรวจจับผู้ต้องสงสัยมีจุดตรวจชายแดนที่ตอบคำถามทางคอมพิวเตอร์ที่แจ้งเตือนเมื่อผู้เดินทางแสดงการตอบสนองทางสรีรวิทยาที่ทำเครื่องหมายไว้สำหรับคำถามที่ยากเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม Doguard ไม่สามารถจะเข้าใจผิดได้ เมื่อตั้งขึ้นครั้งแรกที่เรือนจำ Eshel และในสถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งและในฟาร์มในอิสราเอลตอนกลางสุนัขก็เริ่มส่งสัญญาณเตือนภัยเท็จหลายครั้งเจ้าหน้าที่กล่าว

“ สุนัขต้องใช้เวลาสองถึงสามสัปดาห์ในการปรับตัว - พวกเขาต้องรู้จักดินแดนของพวกเขา” แดเนียลโลวประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Meniv Rishon ระบบน้ำเทศบาลของเมือง Rishon Lezion ของอิสราเอลกล่าว

ต่ำกล่าวว่าเขาได้ติดตั้งระบบในหลายแห่งเพื่อแทนที่ยาม

Galia Alon เจ้าหน้าที่ของ Modi'in Ezrahi ซึ่งเป็น บริษัท รักษาความปลอดภัยชาวอิสราเอลรายใหญ่ที่จัดหายามและอุปกรณ์ส่วนตัวเตือนให้สุนัขพึ่งพาการป้องกันแนวแรก

“ สุนัขเก่งในการตรวจจับผู้บุกรุก - สุนัขเหล่านี้ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีและมีกลิ่นที่คมชัดกว่ามนุษย์” เธอกล่าว “ แต่ผู้คนสามารถระบุตัวบุคคลได้โดยดูที่พวกเขาและพูดคุยกับพวกเขาและพวกเขามีแนวโน้มที่จะจับพวกเขามากกว่า”

Yossi Brami ผู้จัดการฟาร์มโคนมที่ Kibbutz Gezer ซึ่งเป็นฟาร์มส่วนรวมติดตั้งระบบไว้เมื่อสองเดือนก่อน เขาบอกว่าเขาบอกว่าสุนัขทำงานเป็นคู่ได้ดีขึ้นเพราะมีสัญญาณหนึ่งส่งไปยังอีกถ้ามีผู้บุกรุกปรากฏขึ้นดังนั้นทั้งสองจึงถูกวางไว้เพื่อป้องกันน่องของเขา

Eyal Zehavi ประธานเจ้าหน้าที่ Bio-Sense กล่าวว่าสุนัขที่ใช้ในระบบเตือนภัยได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงกล่าวโดยเพิ่มลูกค้าบางรายที่ขอให้พวกเขาได้รับการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพก่อน

ผู้คุมเรือนจำชาวอิสราเอลจำลองการหลบหนีระหว่างการสาธิตระบบรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาโดยชาวอิสราเอลเรียกว่า "Doguard" ที่เรือนจำ Eshel ในเมืองทางตอนใต้ของเมือง Beersheba, 18 ธันวาคม 2549 REUTERS / Gil Cohen Magen

สุนัขของเรือนจำ Eshel อาศัยอยู่ในสุนัขแต่ละตัว วันละหลายครั้งพวกเขาจะถูกปล่อยออกไปยังอาคารลาดตระเวนซึ่งพวกเขาถูกปลดปล่อยออกมาในบริเวณที่ไม่พอใจ

ที่ Kibbutz Gezer หัวหน้าสุนัขและโลล่าถูกล่ามโซ่ไว้นานและปล่อยให้วิ่งไปรอบ ๆ ฟาร์มวันละหลายครั้ง สุนัขที่ดูแล Meniv Rishon ก็ถูกล่ามโซ่เช่นกัน

สังคมด้านสิทธิสัตว์ของอิสราเอลกล่าวว่าพวกเขารู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับระบบ แต่มันก็เป็นที่นิยมสำหรับสุนัขที่จะมีชีวิตอยู่ในบ้านและปลดปล่อย

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม