สหภาพยุโรปต้องการทางออกระยะยาวแก่ Southern Gas Corridor  • 2019-05-29
  • แหล่ง:jokergaming

สหภาพยุโรปกำลังหาทางแก้ปัญหาระยะยาวและมีความทะเยอทะยานไปยังท่อส่งก๊าซใต้และต้องการเห็นกรอบการขนส่งแบบครบวงจรสำหรับการขนส่งก๊าซที่จะผลิตในช่วงระยะที่สองของการพัฒนาแหล่งชาห์ Deniz นอกชายฝั่งของอาเซอร์ไบจาน ก๊าซอาเซอร์ไบจันและก๊าซเติร์กเมนในที่สุดหัวหน้าคณะผู้แทนสหภาพยุโรปของอาเซอร์ไบจาน Roland Kobia กล่าว

Kobia กล่าวในงานแถลงข่าวที่ Baku เมื่อวันอังคารว่าสำหรับสหภาพยุโรปเป็นสิ่งสำคัญที่ตัวเลือกโครงสร้างพื้นฐานที่เลือกสำหรับการขนส่งก๊าซ Shah Deniz-2 สามารถปรับขนาดได้

“ ความสามารถในการปรับขยายได้จะต้องรับประกันว่าโครงสร้างพื้นฐานที่เลือกนั้นสามารถอัพเกรดได้อย่างง่ายดายทั้งทางเทคนิคและทางกฎหมายเพื่อให้สามารถรองรับปริมาณใหม่โดยอัตโนมัติเมื่อมีก๊าซใหม่พร้อมใช้งาน” เขากล่าว

Kobia กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่การตัดสินใจในตอนนี้จะเปิดประตูไม่เพียง แต่สำหรับก๊าซอาเซอร์ไบจันในอนาคต แต่ยังสำหรับก๊าซเติร์กเมนิสถานและก๊าซอื่น ๆ ที่อาจมาจากภูมิภาคนี้

เขากล่าวว่าสหภาพยุโรปกำลังสังเกตด้วยความสนใจอย่างมากต่อการพัฒนาล่าสุดเกี่ยวกับข้อเสนอท่อส่งก๊าซใหม่ซึ่งดูเหมือนจะอ้างถึงท่อส่งน้ำมันในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ (SEEP) ซึ่งเป็นเส้นทางที่เสนอโดย BP ยักษ์น้ำมัน

“ อย่างไรก็ตามงานที่จำเป็นในการแปลความคิดและแนวคิดเหล่านี้ไปสู่โครงการที่เป็นผู้ใหญ่ไม่ควรล่าช้าหรือบ่อนทำลายกำหนดการส่งมอบก๊าซของอิหร่านเดนิซ -2” Kobia เน้นย้ำ

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมากลุ่ม Shah Deniz ไม่รวม Interconnector ตุรกี - กรีซ - อิตาลี (ITGI) จากรายการโครงการที่กำลังพิจารณาที่จะส่งออกก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังตลาดยุโรปและทำให้ Trans Adriatic Pipeline (TAP) เป็นเส้นทางสำคัญสำหรับการส่งออกก๊าซอาเซอร์ไบจัน .

นอกจาก TAP แล้วท่อ Nabucco และ SEEP กำลังได้รับการพิจารณาให้ส่งออกก๊าซ Shah Deniz

อาเซอร์ไบจานวางแผนที่จะส่งออกก๊าซ 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีไปยังยุโรปในช่วงระยะที่ 2 ของการพัฒนาชาห์เดนิซ

ปริมาณสำรองของ Shah Deniz อยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านล้านลูกบาศก์เมตรของก๊าซ

สัญญาที่จะพัฒนาสนาม Shah Deniz ลงนามในปี 1996 ภาคีของข้อตกลงคือ: BP (ผู้ประกอบการ) - 25.5 เปอร์เซ็นต์, Statoil - 25.5 เปอร์เซ็นต์, NICO - 10 เปอร์เซ็นต์, รวม - 10 เปอร์เซ็นต์, LukAgip - 10 เปอร์เซ็นต์, TPAO - เก้า ร้อยละและ Socar บริษัท พลังงานของอาเซอร์ไบจาน - 10 เปอร์เซ็นต์

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม