สหภาพยุโรปกำหนดการประชุมครั้งต่อไปเกี่ยวกับก๊าซแคสเปียนไปยังยุโรป  • 2019-05-29
  • แหล่ง:jokergaming

การหารือเกี่ยวกับการจัดหาก๊าซแคสเปียนครั้งต่อไปในยุโรปจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมกระทรวงพลังงานของคณะกรรมาธิการยุโรปกล่าว

"การประชุมครั้งต่อไปในระดับทางเทคนิคจะเกิดขึ้นในต้นเดือนมีนาคม" Nicole Bockstaller เจ้าหน้าที่ข่าวของคณะกรรมาธิการพลังงานของสหภาพยุโรป Guenther Oettinger นาย Guenther Oettinger กล่าวกับสำนักข่าว Trend ทางอีเมล

เธอเสริมว่าการเจรจากับอาเซอร์ไบจานและเติร์กเมนิสถานนั้น "คืบหน้าได้ดี"

"คณะกรรมาธิการหวังว่าจะมีข้อตกลง [ในการจัดหาก๊าซแคสเปียนไปยังยุโรป] โดยเร็วที่สุด" Bockstaller กล่าว

อาเซอร์ไบจานเติร์กเมนิสถานและสหภาพยุโรปกำลังเตรียมเอกสารสองฉบับที่จะช่วยให้พวกเขาส่งมอบแคสเปี้ยนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งก๊าซเติร์กเมนิสถานไปยังยุโรปอาเซอร์ไบจานอุตสาหกรรมและรัฐมนตรีพลังงานของอิหร่านกล่าว

เขากล่าวว่าอาเซอร์ไบจานเติร์กเมนิสถานและสหภาพยุโรปกำลังเตรียมเอกสารทางการเมืองเพื่อสนับสนุนทางเดินก๊าซภาคใต้รวมถึงข้อตกลงระหว่างรัฐบาลเกี่ยวกับท่อส่งก๊าซทรานส์ - แคสเปียน

ยังไม่มีข้อตกลงโดยตรงในการดำเนินการโครงการท่อส่งก๊าซแคสเปี้ยน อย่างไรก็ตามในเดือนกันยายน 2011 สหภาพยุโรปได้ออกคำสั่งให้เริ่มเจรจาเพื่อบรรลุข้อตกลงกับอาเซอร์ไบจานและเติร์กเมนิสถานในการสร้างท่อ

ท่อส่งความยาว 300 กิโลเมตรจะวางจากชายฝั่งเติร์กเมนิสถานในทะเลแคสเปียนไปยังอาเซอร์ไบจานซึ่งจะเชื่อมโยงกับทางเดินใต้แก๊ส การเจรจาระหว่างเติร์กเมนิสถานกับสหภาพยุโรปและประเทศอื่น ๆ เกี่ยวกับการก่อสร้างท่อส่งก๊าซได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 1990

ทางเดินแก๊สใต้เป็นโครงการพลังงานของสหภาพยุโรปที่ให้ความสำคัญกับเส้นทางการจัดหาพลังงานและแหล่งที่มาและเพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานของสหภาพยุโรป

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม