โรงกลั่นน้ำมัน Socar ในคีร์กีซสถานอาจลดปริมาณการผลิตในรัสเซีย  • 2019-05-29
  • แหล่ง:jokergaming

การก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันของ บริษัท น้ำมันรัฐอาเซอร์ไบจัน Socar ในคีร์กีซสถานอาจลดปริมาณของผลิตภัณฑ์น้ำมันที่นำเข้าจากรัสเซียรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติคีร์กีซ Kairat Djumaliev กล่าวกับสำนักข่าว Trend

"หากอาเซอร์ไบจานและคีร์กีซสถานสร้างโรงกลั่นน้ำมันปริมาณน้ำมันสำรองจากรัสเซียอาจลดลง" Djumaliev กล่าว

เขาเสริมว่ากระบวนการก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันอยู่ระหว่างการพัฒนา

สื่อของคีร์กีซรายงานว่ารัฐสภาของประเทศได้อนุมัติข้อตกลงกับรัสเซียเกี่ยวกับการจัดหาผลิตภัณฑ์น้ำมันซึ่งถูกกล่าวหาว่าทำให้แก๊ซยักษ์ใหญ่ของรัสเซียเป็นผู้จัดหาน้ำมันให้กับคีร์กีซสถาน

Djumaliev กล่าวว่าข้อตกลงนี้ครอบคลุมเฉพาะความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและคีร์กีซสถานและไม่มีผลกระทบต่อซัพพลายเออร์ผลิตภัณฑ์น้ำมันอื่น ๆ เช่นคาซัคสถาน

"เราลงนามข้อตกลงดังกล่าวกับรัสเซียทุกปีซึ่งจะกลายเป็นพื้นฐานสำหรับการจัดหาผลิตภัณฑ์น้ำมันจากประเทศนี้" เขากล่าว

การให้สัตยาบันในข้อตกลงนี้จะไม่ขัดขวางการจัดหาน้ำมันดิบจากอาเซอร์ไบจานและการกลั่นเพิ่มเติมในคีร์กีซสถานหลังจากที่โรงกลั่นน้ำมันของ Socar ถูกสร้างขึ้น Djumaliev กล่าว

ข้อตกลงเกี่ยวกับการก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันได้มาถึงในเดือนมกราคมที่ประชุมของประธานาธิบดีคีร์กีซอัลมาซีเบ็ก Atambayev และ Socar ประธานาธิบดี Rovnag Abdullayev โรงกลั่นน้ำมันจะครบกำหนดในช่วงปลายปี 2556

โรงงานมีมูลค่าประมาณ $ 100 ล้าน

Socar เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมันรายเดียวในประเทศ (มีโรงกลั่นสองแห่ง) และเป็นเจ้าของสถานีบริการน้ำมันในอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและยูเครน Socar เป็นเจ้าของร่วมของ Petkim ที่ใหญ่ที่สุดในตุรกีปิโตรเคมี บริษัท ทำการค้าน้ำมันในภูมิภาคต่าง ๆ ของโลกผ่าน Socar Trading

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม