ญี่ปุ่นลองใช้โทรศัพท์ GPS เพื่อป้องกันการระบาด  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นได้ลงนามในข้อตกลงกับ Aoyama Gakuin University เพื่อให้บริการ iPhone 3G แก่นักศึกษา 1,000 คนเพื่อ ผ่านระบบกำหนดตำแหน่งบนโลกของโทรศัพท์ ตอนนี้ บริษัท มีแผนที่จะจัดเตรียมอุปกรณ์ GPS สำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาในจำนวนที่เท่ากัน

iPhone 3G เป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน GPS Dong Ngo / CNET

อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ในครั้งนี้มีความร้ายแรงมากกว่าการดักฟัง ตามที่รายงานโดย นี่คือการทดสอบว่าโทรศัพท์มือถือที่ใช้ GPS สามารถช่วยติดตามการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อและหยุดไม่ให้กลายเป็นโรคระบาด นี่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของรัฐบาลญี่ปุ่นในการส่งเสริมอินเทอร์เน็ตและโครงสร้างพื้นฐานโทรศัพท์มือถือของญี่ปุ่นให้กับผู้ใช้รายใหม่

การทดลองที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลนี้ใช้ความเจ็บป่วยเสมือนจริงที่ติดต่อได้ง่าย อีกไม่กี่เดือนจากนี้นักเรียนสองสามคนจะได้รับการ "ติดเชื้อ" ด้วยความเจ็บป่วยนี้ การเคลื่อนไหวของพวกเขาจะถูกติดตามผ่านโทรศัพท์มือถือและเปรียบเทียบกับนักเรียนคนอื่น ๆ ข้อมูล GPS ที่จัดเก็บสามารถใช้เพื่อระบุว่าเด็กคนใดมีทางข้ามกับนักเรียนที่ติดเชื้อและมีความเสี่ยงต่อการติดโรค

ครอบครัวของนักเรียนที่สัมผัสจะได้รับแจ้งผ่านข้อความโทรศัพท์มือถือพร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตรวจสอบโดยแพทย์ ในการระบาดของโรคในโลกแห่งความเป็นจริงสิ่งนี้สามารถช่วยควบคุมอัตราการติดเชื้อใหม่ได้ดีขึ้น

ความสำคัญของการควบคุมในระดับนี้แสดงให้เห็นผ่านการคำนวณของ Softbank: หากผู้ติดเชื้อแพร่กระจายความเจ็บป่วยไปยังอีกสามคนต่อวันและผู้ติดเชื้อใหม่แต่ละคนก็จะทำให้ป่วยอีกสามคนในวันที่ 10 ประมาณ 60,000 คนจะเป็นโรค . อย่างไรก็ตามหากผู้ป่วยแต่ละคนติดเชื้อเพียงสองคนต่อวันหลังจาก 10 วันแล้วมีเพียงประมาณ 1,500 คนเท่านั้นที่จะป่วย

รายละเอียดของการทดสอบยังอยู่ในผลงานและเผชิญกับความท้าทายเล็กน้อย อุปกรณ์ GPS เป็นที่รู้จักกันดีว่าทำงานได้ไม่ดีนักในอาคารและโดยทั่วไปจะให้ความถูกต้องแม่นยำไม่กี่หลา - ไม่ดีพอที่จะระบุการสัมผัสทางกายภาพที่แน่นอน นอกจากนี้ยังไม่ชัดเจนว่าจะตรวจสอบว่าคนที่ติดเชื้อจากการเจ็บป่วยเสมือนเพราะมันไม่มีอาการทางกายภาพ อย่างไรก็ตาม Softback เป็นสิ่งที่มั่นใจได้ว่าจะได้ผลอย่างน้อยก็ภายในขอบเขตที่ จำกัด ของการทดสอบ

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศในโลกที่มีเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่ทันสมัยที่สุดซึ่งโทรศัพท์มือถือมาพร้อมกับคุณสมบัติเช่นการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง, GPS, ทีวีและแม้กระทั่งความสามารถในการใช้เป็นบัตรผ่านรถไฟ ไม่ใช่เรื่องใหม่ในประเทศที่ผู้คนใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบ GPS เพื่อติดตามดูสถานที่ที่พวกเขารัก

อย่างไรก็ตามโครงการประเภทนี้ทำให้เกิดปัญหาความเป็นส่วนตัวตั้งแต่ตอนนี้รัฐบาลและ บริษัท ต่างๆจะสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมหนึ่งในเป้าหมายของการทดสอบนี้ - ชนิดแรก - คือเพื่อค้นหาว่าผู้เข้าร่วมรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการบันทึกตำแหน่งของพวกเขาตลอดเวลา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม