นักวิจัยชาวสวีเดนเปิดเผยความลับของพายุสุริยะ  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

พายุสุริยะที่สามารถคุกคามดาวเทียมสายไฟฟ้าและการสื่อสารจะถูกตรวจสอบในการศึกษาขนาดใหญ่ที่สถาบันฟิสิกส์อวกาศสวีเดนและมหาวิทยาลัยอัปซาลาเริ่มในวันพฤหัสบดี

องค์กรต่างๆจะใช้ เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลจากเซ็นเซอร์ที่ติดตามคลื่นวิทยุความถี่สูงสถาบันฟิสิกส์อวกาศแห่งสวีเดน (IRF) กล่าวในแถลงการณ์

"ในปีหน้าโครงการนี้คาดว่าจะทำการวิเคราะห์อย่างน้อย 6GB ต่อวินาทีหรือ 21,600GB ต่อชั่วโมงซึ่งเทียบเท่ากับหน้าเว็บทั้งหมดในอินเทอร์เน็ต" คำสั่ง IRF กล่าว

องค์กรจะใช้ซอฟต์แวร์ IBM InfoSphere Streams เพื่อวิเคราะห์ข้อมูล IBM กล่าวในแถลงการณ์ว่าข้อมูลจะถูกรวบรวมโดยใช้เสาอากาศที่ออกแบบมาเพื่อตรวจสอบคลื่นวิทยุในสามมิติเพื่อสุ่มตัวอย่างการปล่อยคลื่นความถี่สูงจากอวกาศ

นักวิทยาศาสตร์ชาวสวีเดนต้องการศึกษาการปะทุของพลาสมาบนดวงอาทิตย์เนื่องจากการปะทุเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดพายุพลังงานสูงซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบไฟฟ้าในวงโคจรและบนโลก หนึ่งในประเด็นสำคัญของการศึกษาคือปริมาณข้อมูลที่รวบรวมโดยใช้หนวดที่พัฒนาขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งจะถูกกรองและวิเคราะห์

"เราได้เริ่มต้นด้วยวิธีการใหม่ในการสังเกตสัญญาณวิทยุโดยใช้เซ็นเซอร์ดิจิตอลที่สร้างข้อมูลจำนวนมหาศาล" Bo Thidéศาสตราจารย์และหัวหน้าฝ่ายวิจัยสถาบันฟิสิกส์อวกาศสวีเดนกล่าวในแถลงการณ์ของ IBM "ด้วยการวิจัยประเภทนี้คุณต้องสามารถวิเคราะห์ข้อมูลให้ได้มากที่สุดในทันที"

ซอฟต์แวร์ IBM InfoSphere Streams อนุญาตให้มีแหล่งข้อมูลสตรีมมิ่งหลายแหล่งที่จะถูกกรองจัดประเภทแปลงสภาพและมีความสัมพันธ์กัน ข้อมูลที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้างที่มีปริมาณมากสามารถป้อนผ่านตัวเชื่อมต่ออินพุตไปยังฮาร์ดแวร์ที่ต่างกันหลากหลายหรือสินค้าโภคภัณฑ์ การดำเนินการกับข้อมูลสตรีมนั้นถูกกำหนดโดยส่วนประกอบของระบบระดับสูงที่บังคับใช้ข้อกำหนดของผู้ใช้ในการใช้งานแอพพลิเคชั่น

Tom Espiner จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม