หน่วยความจำที่ยืดหยุ่นได้รับการพัฒนาสำหรับชิป  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

memristor
ภาพที่ทำซ้ำบนพื้นหลังสีฟ้าทำให้ทีมวิจัยของ Nist เข้าใจถึงศักยภาพของอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นในฐานะ memristor NIST

เครื่องบันทึกข้อมูลที่ยืดหยุ่นได้รับการพัฒนาโดยสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาเปิดประตูสู่เทคโนโลยีหน่วยความจำใหม่

นี่เป็นครั้งแรกที่อุปกรณ์หน่วยความจำชนิดนี้ซึ่งแสดงให้เห็นเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วได้แสดงในรูปแบบที่ยืดหยุ่น

ทำโดยการตั้งค่าไทเทเนียมออกไซด์ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมทั่วไปของครีมกันแดดและยาสีฟันบนแผ่นพอลิเมอร์โปร่งใสที่มีความยืดหยุ่น NIST ประกาศเมื่อวันอังคาร ด้วยการเพิ่มหน้าสัมผัสทางไฟฟ้าทีมวิจัย NIST ได้สร้างสวิตช์หน่วยความจำที่มีความยืดหยุ่นซึ่งทำงานน้อยกว่า 10 โวลต์รักษาหน่วยความจำเมื่อไฟฟ้าดับและยังคงทำงานหลังจากที่ถูกงอมากกว่า 4,000 ครั้ง

Nadine Gergel-Hackett นักวิจัยของ Nist กล่าวว่าเราต้องการสร้างส่วนประกอบของหน่วยความจำที่มีความยืดหยุ่นซึ่งจะช่วยให้การพัฒนาและมาตรวิทยาทางวิทยาศาสตร์ (วิทยาศาสตร์การวัด) ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น "เนื่องจากส่วนประกอบที่ใช้งานอยู่ของอุปกรณ์ของเราสามารถประดิษฐ์จากของเหลวได้จึงมีความเป็นไปได้ที่ในอนาคตเราจะสามารถพิมพ์อุปกรณ์หน่วยความจำทั้งหมดได้อย่างง่ายดายและไม่แพงในขณะนี้เมื่อเราพิมพ์ภาพนิ่งบนโปร่งใส"

ทีมวิจัย NIST สร้าง memristor โดยใช้เทคนิคการตั้งค่าที่ไม่แพงโดยการหมุนไทเทเนียมออกไซด์ในรูปของเหลว "โซลเจล" แล้ววางลงบนแผ่นโปร่งใสแล้วปล่อยให้แห้งบนโพลิเมอร์ที่อุณหภูมิห้อง ในกระดาษที่ชื่อว่า "A ยืดหยุ่นโซลูชั่นที่ประมวลผล Memristor" นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่า memristor ยังคงไม่ระเหยเป็นเวลา 14 วัน

Memristors ซึ่งถูกตั้งสมมติฐานในปี 1970 แต่ เก็บสถานะความทรงจำเมื่อไม่มีกระแสไฟฟ้าไหลผ่าน memristor มีความต้านทานกระแสไฟฟ้า แต่ความต้านทานนั้นเปลี่ยนไปตามปริมาณของกระแสและทิศทางของกระแส สำหรับวงจรหน่วยความจำกระแสจะถูกส่งผ่านทางเดียวเป็นศูนย์ส่วนอีกอันหนึ่งจะปล่อยให้ memristor อยู่ในสถานะการนำไฟฟ้าสูงหรือต่ำ ความต้านทานสามารถอ่านได้ในภายหลัง - ในกรณีของ NIST memristor เป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน

memristor ที่ยืดหยุ่นนั้นจะช่วยให้สามารถพัฒนาชิปที่ยืดหยุ่นซึ่งสามารถใช้ในเทคโนโลยีที่หลากหลายรวมถึงการใช้ทางการแพทย์เช่นอัตราการเต้นของหัวใจหรือการตรวจน้ำตาลในเลือด

Tom Espiner จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม