รถรับส่ง Endeavour ล้างสำหรับการเปิดตัว 13 มิถุนายน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

ในขณะที่ลูกเรือของ Endeavour ได้ทบทวนขั้นตอนการปฏิบัติงานฉุกเฉินที่แท่นปล่อยจรวดในวันพุธที่ผ่านมาผู้จัดการขององค์การนาซ่าได้ตรวจสอบความพร้อมของเที่ยวบินในระดับผู้บริหารและทำการล้างเรือสำหรับ blastoff 13 มิถุนายนในภารกิจการชุมนุมสถานีอวกาศที่ซับซ้อน

ผู้อำนวยการเปิดตัว NASA Pete Nickolenko ผู้กำกับการเปิดตัวแคมเปญรถรับส่งครั้งแรกของเขากล่าวว่าไม่มีเวลาที่จะเกิดขึ้นในกำหนดการเพื่อจัดการกับปัญหาที่ไม่คาดคิด แต่จนถึงตอนนี้ระบบรถรับส่งกำลังตรวจสอบตามปกติและทีมงานมีมุมมองที่ดีเกี่ยวกับการเริ่มนับถอยหลังวันพุธหน้าสำหรับการเปิดตัวลองหนึ่งสัปดาห์จากวันเสาร์

“ ตอนนี้เรากำลังทำงานบนกระบอกสูบทั้งหมด” นิโคเลนโกะกล่าว "เรากำลังก้าวย่างของเรา"

ในเดือนที่ผ่านมาองค์การนาซ่าเปิดตัวกระสวยอวกาศแอตแลนติสในภารกิจที่ประสบความสำเร็จในการให้บริการกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลหน่วยงานอวกาศของรัสเซียได้เปิดตัวลูกเรืออีกสามคนไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ Endeavour ถูกย้ายจากแผ่น 39B ไปยังแผ่น 39A เพื่อประมวลผลขั้นสุดท้าย และแอตแลนติสก็กลับมาจากฟลอริดาที่แคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นที่ดินเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม

ลูกเรือของ Endeavour - ผู้บัญชาการ Mark Polansky นักบิน Douglas Hurley, วิศวกรการบิน Julie Payette, David Wolf, Christopher Cassidy, Thomas Marshburn และวิศวกรการบินสถานีอวกาศ Timothy Kopra - บินไปยังฟลอริดาในวันอังคารและตรวจสอบขั้นตอนฉุกเฉินที่แผ่นพุธ ทั้งเจ็ดวางแผนที่จะรัดในรถรับส่งพฤหัสบดีเพื่อนับถอยหลังการฝึกซ้อมการแต่งกาย

ในขณะเดียวกันผู้บัญชาการ Gennady Padalka และวิศวกรการบินของ NASA Michael Barratt วางแผนที่จะดำเนินการสอง spacewalks ในวันศุกร์และวันพุธถัดไปในวันพุธหน้าเพื่อควบคุมโมดูลคำสั่ง Zvezda สำหรับการต่อท้ายพอร์ตอื่น

ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่สิ้นสุด spacewalk นาซาจะเริ่มนับถอยหลังของ Endeavour

“ มันเป็นตารางที่ยอดเยี่ยมมากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา” โปลันสกี้กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา “ มันแน่นจากมุมมองที่ว่าเราอยู่ที่นี่ในฟลอริดาเพื่อปีนขึ้นไปบนยานพาหนะในวันพรุ่งนี้เราจะกลับบ้านหยุดวันหยุดไปกักกันวันเสาร์กลับมาที่นี่คืนวันจันทร์และเปิดตัวในวันเสาร์หน้า ฉันหมายความว่ามันแน่นจริงๆ

“ แต่ฉันรู้จากมุมมองการฝึกอบรมเราพร้อมแล้ว” เขากล่าว "มันคงจะดีถ้าเราปีนขึ้นไปและไปพรุ่งนี้ แต่ฉันคิดว่าครอบครัวของเราจะอารมณ์เสียเล็กน้อยเพราะพวกเขาไม่ได้อยู่ที่นี่!"

ลูกเรือของกระสวย Endeavour พูดคุยก่อนที่จะตอบคำถามจากนักข่าวที่ Launch Pad 39A วิลเลียมฮาร์วู้ด

เที่ยวบิน 16 วันมีห้า spacewalks สำหรับติดตั้งแพลตฟอร์มทดลองภายนอกในโมดูลการวิจัยของ Kibo ญี่ปุ่นเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ในชุดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่เก่าแก่ที่สุดของสถานีและส่งชิ้นส่วนอะไหล่ที่สำคัญ Endeavour จะเดินทางข้ามฟาก Kopra ไปยังห้องแล็บเพื่อพักระยะยาวและนำ Koichi Wakata สถานีญี่ปุ่นกลับสู่โลก

Endeavour ถูกลากไปที่แผ่น 39B ในเดือนเมษายนเพื่อทำหน้าที่เป็นยานกู้ภัยสำหรับลูกเรือของแอตแลนติส ในวงโคจรของกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลนักบินอวกาศแอตแลนติสไม่สามารถหาที่หลบภัยได้อย่างปลอดภัยบนสถานีอวกาศหากมีปัญหาสำคัญที่พัฒนาขึ้นซึ่งอาจป้องกันไม่ให้เข้าสู่ที่ปลอดภัยอีกครั้ง

วิศวกรเริ่มนับถอยหลังสำหรับ Endeavour ในภารกิจของแอตแลนติสเพื่อเปิดทางเลือกการช่วยเหลือให้นานที่สุด เมื่อมันปรากฏออกมาไม่จำเป็นต้องมีเที่ยวบินดังกล่าวและหลังจากสภาพอากาศเลวร้ายได้ปิดกั้นความพยายามหลายครั้งในการนำแอตแลนติสกลับไปที่ฟลอริดาเรือก็ถูกเบี่ยงเบนไปยังฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ดส์

แต่ภูมิปัญญาของการประมวลผล Endeavour ในแบบคู่ขนานนั้นชัดเจนในระหว่างการตรวจสอบหลังขึ้นฝั่งของแอตแลนติ Space debris เป็นภัยคุกคามที่มากขึ้นในระดับความสูงที่สูงของฮับเบิลดูเหมือนจะชนหัวจรวดจรวดของกระสวยอวกาศอย่างใดอย่างหนึ่งทำให้เกิดความเสียหายต่อพื้นผิวด้านในและด้านนอก

ผู้อำนวยการด้านการบินของนาซ่าและผู้จัดการภารกิจที่ศูนย์อวกาศเคนเนดีเพื่อตรวจสอบความพร้อมในการบินของเอ็นดีอาวัวร์ชมการมาถึงของกระสวยแอตแลนติสหลังจากเที่ยวบินข้ามฟากจากแคลิฟอร์เนียบนเครื่องบินเจ็ตขนาด 747 จัมโบ้ Ben Cooper / Spaceflightnow.com

กระสวยใช้เวลามากของภารกิจบินหางแรกเพื่อป้องกันพื้นที่ที่มีความละเอียดอ่อนมากขึ้นจากผลกระทบเศษเล็กเศษน้อยและสิ่งที่ผิดปกติ แต่ไมค์โมเสสผู้อำนวยการการรวมกระสวยอวกาศที่ศูนย์อวกาศเคนเนดีกล่าวว่าผลกระทบนี้ดูเหมือนจะอยู่ในระดับสูง

เมื่อถึงตอนนี้องค์การนาซ่าจะมีเวลาเพียงสามวันในการออกจากเพนเดอร์หรือเที่ยวบินจะล่าช้าจนกว่าจะมีการเปิดตัวยานอวกาศ Lunar Reconnaissance Orbiter เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน จะเข้าสู่การรณรงค์ Nickolenko กล่าวว่าทีมจะพยายามกลับไปกลับสองครั้งหากจำเป็น แต่ไม่ใช่สามครั้ง

หากการเปิดตัวล่าช้าและหากยานอวกาศดวงจันทร์ออกเดินทางตรงเวลา NASA อาจพยายามเพิ่มการยิง Endeavour ได้ในวันที่ 19 และ 20 มิถุนายนหลังจากนั้นเที่ยวบินจะเลื่อนไปถึงวันที่ 11 กรกฎาคมเนื่องจากข้อ จำกัด ด้านอุณหภูมิที่เกี่ยวข้องกับ วงโคจรของสถานีอวกาศ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม