อนาคตของเน็ตบุ๊คแล็ปท็อปเปิดตัวที่งาน Computex  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

Smartbooks: สัตว์ร้ายต่างจาก Netbooks เหรอ? (การออกแบบแนวความคิดจาก Freescale) Freescale Semiconductor

ในขณะที่หลายคนกำลังจับตามอง E3 การประชุม Computex ของไต้หวันกำลังสร้างข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับอนาคตของเน็ตบุ๊คและแล็ปท็อปให้เงียบลงในที่สุด ลองมาดูสิ่งที่มีการประกาศในไทเปไต้หวันในสัปดาห์นี้

เน็ตบุ๊คที่ใช้โทรศัพท์มือถือกำลังเติบโต : "Smartbooks" ขณะที่พวกเขาถูกเรียกโดย บริษัท เช่น Qualcomm ดูเหมือนว่าจะเป็นเน็ตบุ๊คในปีนี้ ส่วนใหญ่เป็นการเปลี่ยนรูปแบบการตั้งชื่อ: โปรเซสเซอร์ ARM ที่ใช้ชิปสมาร์ทโฟนเช่น ถูกสาธิตบน Asus Eee PC Netbooks-- ที่ ในขณะที่คู่แข่งของ Snapdragon Freescale Semiconductor ซึ่งผลิตหน่วยประมวลผล iMX515 ที่ทำงานบน ARM คาดการณ์ แต่บางคนก็เห็นว่าเป็น Netbooks แบบพกพามากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลใดก็ตาม บริษัท ต่างๆได้ประกาศเปิดตัว Android Netbooks ที่ซื่อสัตย์ต่อความดีซึ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนรุ่นที่ผลิตโดย Google ในช่วงปลายปีนี้ Acer ได้ก้าวกระโดดโดย ในไตรมาสที่สามของปีนี้เร่งการโต้แย้ง "Android บนเน็ตบุ๊ก" ทันทีที่เรามีใน CNET Android เป็นโซลูชันระบบปฏิบัติการที่ดีขึ้นจริงหรือ ประเด็นนี้อาจนำไปสู่การพิจารณาสำหรับผู้ผลิตแล็ปท็อปเช่น Acer ที่กำลังเข้าสู่พื้นที่สมาร์ทโฟนและส่วนใหญ่มีความสนใจในการกำหนดเป้าหมายของ Google สำหรับตัวเลือกระบบปฏิบัติการมือถือทั่วกระดานบนอุปกรณ์ในอนาคต จาก Acer ระบุว่า "เน็ตบุ๊คส่วนใหญ่" จะใช้ Android แทน Windows

สิ่งนี้จะปล่อยให้ Linux อยู่ที่ไหนแล้ว? ในสถานที่ที่ยากลำบาก สภาพแวดล้อมที่ไม่มีแบรนด์ของ Linux นั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายในโลกของแอพสโตร์แม้ว่าการประกาศ ของ ในสัปดาห์นี้ เป็นขั้นตอนที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Ubuntu ความสามารถในการเล่นของเครื่องเน็ตบุ๊คและเพิ่มการจดจำแบรนด์และการรวมตัวแปลงสัญญาณ แสดงให้เห็นว่างาน Computex นั้นเป็นรุ่นต้นแบบ Netbook ที่ใช้ Moblin Linux หลายตัวรวมถึงการประกาศของ ซึ่งเป็นวิวัฒนาการส่วนต่อประสานกราฟิกแบบถัดไปที่เหนือกว่า Ubuntu และผู้สมัครที่เป็นไปได้สำหรับระบบปฏิบัติการ

เทคโนโลยีในอนาคตสำหรับหน้าจอทัชแพด: ไม่ว่า Apple จะเข้าสู่เน็ตบุ๊กหรือไม่ก็ตาม Windows Netbooks กำลังมุ่งหน้าไปยังอินเตอร์เฟสของทัชแพดเหมือน MacBook ของ Synaptics 'เป็น ถูกแสดงในสัปดาห์นี้โดยมีเป้าหมายหลักที่เน็ตบุ๊คในอนาคตที่มีพื้นที่คีย์บอร์ดขนาดเล็กกว่า การหาวิธีที่จะใส่ปุ่มลงในเฟรม Netbook ขนาดเล็กนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายและการไม่ใช้ปุ่มก็ช่วยให้ทัชแพดมีขนาดใหญ่ขึ้น Windows 7 รองรับ ClickPad หรือไม่และ Apple รองรับการใช้งานมัลติทัชแพดแบบปุ่มเดียว MacBook ของตนหรือไม่ และจากหน้าจอ e-ink ที่อ่านง่ายสะท้อนแสงของ e-reader Pixel Qi ได้ บน Acer Netbook ซึ่งสามารถใช้งานในเวลากลางวันโดยไม่มีแสงไฟ หน้าจอไฮบริดสามารถสลับไปมาระหว่าง e-readeresque และไฟแบ็คไลท์เต็มรูปแบบสีสดใสเพื่อการอนุรักษ์แบตเตอรี่

Intel, Microsoft พร้อมที่จะปล่อย Netbooks ไว้เบื้องหลังหรือไม่ ในขณะที่ Intel ยังคงสนับสนุน ของ การมุ่งเน้นไปที่ Atom จึงดูเหมือนว่าจะลดลง ตาม Intel โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ บนขอบฟ้า แต่ตลาดเริ่มแออัดอย่างรวดเร็ว Microsoft ยังกล่าวด้วยว่า โดยเลือก "โน้ตบุ๊กพีซีขนาดเล็กราคาประหยัด" แทน ในขณะที่โปรเซสเซอร์ ULV และ CULV เข้าครอบครอง Centrino บนมือถือเพื่อสร้างแล็ปท็อปราคาประหยัดทินเนอร์และโปรเซสเซอร์ ARM ที่พัฒนาโดยสมาร์ทโฟนเริ่มที่จะชิพในหมวดหมู่ Netbook ที่ใช้อะตอม Atom วันของเน็ตบุ๊ค .

เรามีรายการสิ่งที่ และบางคนก็ดูเหมือนจะเป็นจริง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม