สไลด์โชว์เสียง: Livermore Labs เปิดตัวสุดยอดเลเซอร์  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

มีการแก้ไขเรื่องนี้ ดูรายละเอียดด้านล่าง

LIVERMORE, Calif. - อาคารติดไฟแห่งชาติที่ห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอเรนซ์ลิเวอร์มอร์ระเบิดอย่างแท้จริง

ฉันโชคดีที่ได้เข้าร่วมกับคนไม่กี่พันคนที่ได้รับอนุญาตในวันเสาร์เพื่อเที่ยวชมระบบเลเซอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาเกี่ยวกับคนบ้านนอกนี้ขับรถจากซานฟรานซิสโกประมาณหนึ่งชั่วโมง

โรงงานแห่งนี้มีเงิน 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งจัดทำขึ้นในวันศุกร์โดยโฮสต์ของบุคคลสำคัญ ได้แก่ California Gov. Arnold Schwarzenegger แต่สมาชิกในครอบครัวและเพื่อน ๆ ของพนักงานห้องแล็บได้รับอนุญาตให้ออกทัวร์ NIF เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายคนเริ่มเข้าแถวเร็วกว่าปกติและรอมากกว่าหนึ่งชั่วโมงในสายงูซึ่งเป็นเหมือนดิสนีย์แลนด์เพื่อเข้าไปในอาคารสูง 10 ชั้น

เลเซอร์ NIF นั้นมีลำแสงเลเซอร์ขนาดประมาณ 1 แกลลอนถึง 192 แกลลอนและจะถูกกรองและขยายผ่านเลนส์และกระจกและยิงพร้อมกันในทรงกลมเบริลเลียมขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยไอโซโทปไฮโดรเจน อะตอมไฮโดรเจนจะหลอมรวมเป็นฮีเลียมปล่อยพลังงานความร้อนเท่ากับอุณหภูมิที่แกนกลางของดาวหรือประมาณ 180 ล้านองศาฟาเรนไฮต์

แล็บบอกว่าภายในสามพันล้านวินาทีต่อวินาทีเลเซอร์จะสร้างพลังงานแสงอัลตราไวโอเลตที่ระดับ 1.8 ล้านจูลส์ ที่จุดสูงสุดของมันจะสร้าง 500 ล้านล้านวัตต์ประมาณ 1,000 เท่าไฟฟ้าที่ผลิตโดยกริดพลังงานสหรัฐ

ทัวร์พาเราผ่านอุปกรณ์ทั้งหมดรวมถึงการมองไปที่ห้องเป้าหมายการยิงที่แกนกลางของระบบ

น่าเสียดายที่การถ่ายรูปแต่ละรูปนั้นเป็น verboten ในการทัวร์วันเสาร์ ห้ามใช้กล้องถ่ายรูปและโทรศัพท์มือถือในพื้นที่และฉันจะไม่คิดทำอะไรกับกฎ ใครก็ตามที่เคยเข้าใกล้สถานที่แห่งนี้จะรู้จักชื่อเสียงในเรื่องความปลอดภัย - ถาม Martin Sheen; เขาคุ้นเคยกับความปลอดภัยของห้องแล็บอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามเพื่อนร่วมงานของฉันเจมส์มาร์ตินเข้าร่วมการอุทิศตนเมื่อวันศุกร์ที่เมื่อเขาได้รับอนุญาตให้ถ่ายภาพที่แสดงในสไลด์โชว์เสียงด้านล่าง

ในระหว่างการทัวร์ของฉันฉันได้ยินสุภาพบุรุษคนหนึ่งบอกลูกชายของเขาว่านี่เป็นสถานที่ที่ฮอลลีวูดได้รับแนวคิด แม้จะมีการเปรียบเทียบกับสิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะพบที่แกนกลางของเด ธ สตาร์และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับขั้นตอนการรวมระบบติดตามเป้าหมาย แต่เครื่องมือขนาดใหญ่นี้สร้างความกลัวและความหวาดระแวงน้อยกว่า

ในขณะที่ความสนใจ NIF ส่วนใหญ่มุ่งเน้นที่การขยายธรรมชาติของเอกภพและต้นกำเนิดของดาวภารกิจหลักที่ระบุไว้คือการเฝ้าดูการกักตุนอายุอาวุธนิวเคลียร์ของประเทศ

NIF นั้นคาดว่าจะสร้างพลังงานสะอาดตามไอโซโทปหนักของไฮโดรเจนซึ่งเป็นทรัพยากรที่ไม่มีวันหมดในโลก หากประสบความสำเร็จห้องปฏิบัติการคาดว่าจะสามารถใช้น้ำทะเลหนึ่งแกลลอนและสร้างพลังงานที่เทียบเท่าได้กับน้ำมันเบนซิน 300 แกลลอน

การแก้ไข, 12:17 น. PDT: เรื่องนี้ในตอนแรกให้ตัวเลขที่ไม่ถูกต้องสำหรับพลังงานความร้อนนิวเคลียร์ที่ผลิตโดยระบบเลเซอร์ NIF อุณหภูมิที่ถูกต้องคือ 180 ล้านองศาฟาเรนไฮต์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม