PS3 เป็น Wii ใหม่หรือไม่? PlayStation Motion Controller มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ Wii-mote สมบูรณ์แบบ  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

Sony ให้ความสำคัญกับ Nintendo และ Microsoft เป็นตัวควบคุมการเคลื่อนไหว Daniel Terdiman / CNET

ท่ามกลางการ ที่ดีอยู่แล้วการหมดเวลาถูกนำไปใช้ในรายละเอียดของ และเกมวันหยุด PS3 ที่จะมองไปสู่อนาคตที่เทคโนโลยีการควบคุมการเคลื่อนไหวบนขอบฟ้า กิจวัตรประจำวันที่คุ้นเคยแล้ว: ในความเป็นจริง และ มีหยุด "อนาคตคือการเคลื่อนไหว" ที่คล้ายกันในการแถลงข่าวของพวกเขา E3 2009

การเป็นคนสุดท้ายดูเหมือนว่าจะเป็นข้อเสียของ Sony การปรากฏตัวบนเวทีเป็นสองทีมของ Sony ที่อยู่เบื้องหลัง PlayStation Eye และ EyeToy และความกังวลทั่วไปดูเหมือนจะชัดเจน เมื่ออุปกรณ์ต้นแบบถูกเปิดเผย - ไม้เรียวสีดำที่มีหลอดสีม่วงเรืองแสงอยู่ด้านบน - มันเกือบจะเป็นเรื่องตลก แต่มีเรื่องตลกเกิดขึ้น: ยิ่งการสาธิตดำเนินต่อไปนานเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น

ไม้กายสิทธิ์สีดำของ Sony ดูเหมือนจะเป็น Wii-mote ของ PS3 กำหนดค่าด้วยทริกเกอร์แบบอะนาล็อกและปุ่มบางปุ่มไม้เท้ามีการทำแผนที่แบบหนึ่งต่อหนึ่งเช่นเดียวกับ Wii Motion Plus . ลูกโลกที่เรืองแสงซึ่งเปลี่ยนสีในระหว่างการสาธิตนั้นเป็นส่วนสำคัญของเทคโนโลยีการจัดตำแหน่งแม้ว่าจะไม่ได้รายละเอียดที่ชัดเจนในการแถลงข่าว

การสาธิตครอบคลุมอาณาเขตที่คุ้นเคยบางอย่าง: ภาพวาดดาบเสมือนจริงและไม้ตีเทนนิสและการโต้ตอบวัตถุเสมือนจริงในห้อง 3D "จำเป็นต้องมีปุ่มสำหรับประสบการณ์บางอย่าง" Sony อ้างว่าระหว่างการสาธิตที่ผู้ใช้ปรากฏบนหน้าจอในรูปแบบของความเป็นจริงยิ่งขึ้นโดยไม้เรียวเปลี่ยนเป็นไม้เบสบอลปืนและเลเซอร์แส้ "ไม่มีทางที่จะทำสิ่งนี้หากไม่มีทริกเกอร์ ... มันคงไม่ผิด"

มีการใช้ทริกเกอร์แบบอะนาล็อกเพื่อควบคุมความหนาของแปรงที่ใช้ในโปรแกรมระบายสีและความเข้มของสีสเปรย์เสมือน การสาธิตดาบและโล่โดยใช้ไม้กายสิทธิ์สองอันแสดงให้เห็นถึงความละเอียดอ่อนบางอย่างเมื่อตัดโครงกระดูกและการสาธิตการยิงธนูอีกครั้ง - เกือบจะเป็นการตอบสนองโดยตรงกับเกมยิงธนู Wii Sports Resort ที่แสดงก่อนหน้าชั่วโมง มากขึ้น มีการอ้างสิทธิ์ความแม่นยำ "ความแม่นยำสูง, มิลลิเมตรย่อย"

สิ่งที่น่าประหลาดใจอย่างหนึ่งก็คือการประกาศของ CEO Jack Tretton ว่าตัวควบคุมนี้จะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิ 2010 ซึ่งหมายความว่าจะมีการเปิดตัวในระยะสั้นซึ่งแตกต่างจาก Project Natal ดูเหมือนว่าจะเพิ่มการควบคุมสไตล์ Wii ให้กับเกม อย่างไรก็ตามคำถามที่แท้จริงยังคงมีอยู่มากกว่าจำนวนซอฟต์แวร์ที่รองรับ PlayStation Motion Controller ที่จะมี ไม้กายสิทธิ์ดูเหมือนเมาส์ไร้สาย 3 มิติที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมวางแผน แต่วิธีการที่มันโต้ตอบกับ (หรือแทนที่) คอนโทรลเลอร์ PS3 ทั่วไปไม่ชัดเจน แม้จะมีปัจจัยว้าวของ Natal การควบคุมปุ่มบางอย่างเป็นความคิดที่ฉลาดและ Sony ก็ฉลาดที่จะรวมมันไว้ด้วย ไม่เหมือนคนที่ล้มเหลว Sixaxis การทดลองระบบการเคลื่อนไหวที่แท้จริงอาจมาถึงในที่สุด - ถึงแม้ว่าตอนนี้ดูเหมือนว่าอุปกรณ์ต่อพ่วงจะต่อพ่วงกับความสนใจในการเล่นเกมของ PS3

การสาธิตการเคลื่อนไหวใดที่ชนะการแสดง: Project Natal, Wii Motion Plus (และ Vitality Sensor) หรือ PlayStation Motion Controller? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็น.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม