Novell จะสับ 600 งานหลั่งโรง  • 2019-10-08
  • แหล่ง:jokergaming

Novell ประกาศการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่เมื่อวันพุธโดยจะลดงาน 600 ตำแหน่งเปลี่ยนโฟกัสไปที่ Linux และซอฟต์แวร์เอกลักษณ์ดิจิทัลและดำเนินการเพื่อแยกกลุ่มที่ปรึกษา Celerant ออก

มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของกำลังงาน 5,800 ของผู้ผลิตซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ได้รับผลกระทบทันที อย่างไรก็ตามงานต่อไปอาจถูกปลดออกจากการเป็น บริษัท วอลแทมซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ Mass.Cerantant ซึ่งมีพนักงานมากกว่า 400 คน Novell กล่าว

Novell ค้นหากลยุทธ์ทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเพื่อแทนที่ยอดขายของระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์ NetWare ที่นำพา บริษัท ไปสู่ความสำเร็จในช่วงปี 1980 และ 1990 Microsoft Windows เหนือกว่าในช่วงกลางปี ​​1990 Linux ได้กลายเป็นภัยคุกคามอื่นและตอนนี้ บริษัท กำลังตัดทอนในส่วน NetWare ของ Provo ซึ่งเป็นฐานของยูทาห์

แต่ NetWare ไม่ได้เป็นแกนหลักของ บริษัท อีกต่อไป Ron Hovsepian ผู้ซึ่งเข้าร่วมกับ Novell ในปี 2003 และได้ "DNA ของ บริษัท มีการเปลี่ยนแปลงในการดำรงตำแหน่งที่สั้นมากของฉัน" Hovsepian ในการสัมภาษณ์ "จิตวิญญาณของ บริษัท คือมาตรฐานแบบเปิดและโอเพ่นซอร์ส"

การลดตำแหน่งงานควรลดค่าใช้จ่ายประจำปีลงประมาณ 110 ล้านดอลลาร์ แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่าย 30 ล้านเหรียญสหรัฐถึง 35 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับไตรมาสที่ 4 ของปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุดวันที่ 31 ต.ค.

“ ในขณะที่การตัดสินใจที่ยากลำบากในการกำจัดตำแหน่งในทีมงานที่มีความสามารถและทุ่มเทของเราการย้ายครั้งนี้มีความจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าค่าใช้จ่ายของเราสอดคล้องกับกลยุทธ์ทางธุรกิจของเรามากขึ้น” Jack Messman ซีอีโอกล่าว “ นี่เป็นการตัดสินใจที่ลดลงอย่างมีวินัย แต่มีวินัยซึ่งจะทำให้เกิดความสมดุลระหว่างความจำเป็นในการระมัดระวังอย่างรอบคอบกับความต้องการแสวงหาโอกาสในการเติบโตอย่างต่อเนื่องและสร้างผลกำไรระยะยาวในตลาดที่มีการแข่งขันสูง”

บริษัท ซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ได้รับแรงกดดันจากผู้ถือหุ้นเป็นอย่างมาก ได้เรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่โนเวลล์รวมถึงการให้ความสำคัญกับ Linux และซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส แรงกดดันนั้นรวมถึง Messman: Credit Suisse First Boston ในจดหมายเปิดผนึกที่เผยแพร่ในเดือนกันยายน

การปรับโครงสร้างเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับ บริษัท Katherine Egbert นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ของ Jefferies กล่าว “ ผู้ถือหุ้นไม่ได้รู้ดีเสมอไป แต่ในกรณีนี้มันชัดเจนว่าพวกเขามีธุรกิจบางส่วนที่เสื่อมโทรม” รวมถึง NetWare, ZenWorks และ GroupWise เธอกล่าว "พวกเขากำลังทำสิ่งที่พวกเขาต้องทำ"

แต่เอ็กเบิร์ตไม่เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงของวันพุธนั้นเพียงพอแล้ว “ พวกเขาพูดแบบเรื้อรังว่าเป้าหมายของลีนุกซ์ไม่ใช่การสร้างธุรกิจบนลีนุกซ์” ตามที่คู่แข่ง Red Hat ได้ทำไปแล้วเธอกล่าว "เป้าหมายคือการทำให้พวกเขามีความเกี่ยวข้องและเพิ่มยอดลูกค้าด้วย GroupWise และ ZenWorks และตัวตน"

บลัมแคปิตอลปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าการเคลื่อนไหวเป็นไปตามที่ต้องการสำหรับการเปลี่ยนแปลง

ในการซื้อขายนอกเวลาทำการหุ้นของ Novell ไม่เปลี่ยนแปลงจากราคาปิดที่ 7.47 ดอลลาร์

Novell กล่าวว่าได้ว่าจ้าง Citigroup ให้สำรวจทางเลือกเชิงกลยุทธ์สำหรับ Celerant บริษัท ได้กล่าวไปแล้วว่าหวังที่จะขาย บริษัท ย่อย

โนเวลล์ยังคงหลบเลี่ยงการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีในบางภูมิภาคซึ่งเป็นงานที่แยกออกมาจาก บริษัท ในเครือ Celerant Hovsepian กล่าว Novell จะทำงานต่อในสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรญี่ปุ่นเยอรมนีและตลาดสำคัญอื่น ๆ แต่ในพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนาน้อยกว่าจะทิ้งงานไว้ให้กับพันธมิตรทางธุรกิจ

การส่งเสริม Linux
บริษัท พยายามเพิ่มความนิยมของผลิตภัณฑ์ เมื่อลูกค้าซื้อ NetWare ตอนนี้ Novell จะรวม Linux ไว้ในผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Open Enterprise Server

ด้าน Linux ของสมการกำลังเพิ่มสูงขึ้น Bill Hewitt หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาดกล่าว “ ในขณะที่เราย้ายลูกค้าจาก NetWare ไปยัง OES เราจะเพิ่มทรัพยากรใน OES และน้อยกว่าใน NetWare” Hewitt กล่าว

ในเวลาเดียวกันมี "แทบไม่มีผลกระทบ" ให้กับทีมพัฒนา Linux, Hovsepian กล่าว

กุญแจสำคัญในแผนลีนุกซ์คือ ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ บริษัท หวังว่านักพัฒนาภายนอกจะช่วยสร้างทดสอบและตรวจแก้จุดบกพร่อง Hewitt กล่าวว่ามีการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ประมาณ 5,000 ชุดทุกวัน

ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา Hovsepian ได้มีการปรับเปลี่ยนสิ่งจูงใจเพื่อย้ายกำลังการขายของ บริษัท ออกไปจากธุรกิจ NetWare ที่สะดวกสบายและต่อไปยัง Linux และพื้นที่ใหม่กว่า

“ เรามุ่งเน้นทีมงานเพื่อให้แน่ใจว่าเรามุ่งเน้นไปที่การเติบโตของซอฟต์แวร์ใหม่เป็นธุรกิจของ บริษัท เมื่อเทียบกับส่วนที่ต่ออายุของธุรกิจของเราเราทำการปรับน้ำหนักในระดับสูง” Hovsepian กล่าว ขณะนี้งบประมาณปี 2549 ได้เริ่มขึ้นแล้ว "แผนการขายมีความสม่ำเสมอมากขึ้นกว่าเดิม"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม