IBM, Sun เพื่อสร้าง 'OpenDocument Foundation'  • 2019-10-08
  • แหล่ง:jokergaming

IBM และ Sun Microsystems กำลังพิจารณาสร้างรากฐานเพื่อเพิ่มการยอมรับรูปแบบ OpenDocument ซึ่งกำลังเป็นภัยคุกคามต่อชุดซอฟต์แวร์ Office ของ Microsoft

ทั้งสอง บริษัท จะเป็นเจ้าภาพการประชุมหนึ่งวันในวันศุกร์เพื่อ "ประสานงานความก้าวหน้าด้านเทคนิคและกลยุทธ์" ของ OpenDocument และ "การนำไปใช้งานในผลิตภัณฑ์ของผู้ขายจำนวนมาก" ตาม

OpenDocument เรียกอย่างเป็นทางการว่า เป็นข้อมูลจำเพาะที่กำหนดวิธีจัดเก็บและแชร์เอกสารสำนักงาน

รูปแบบเอกสารได้รับความสนใจจากหน่วยงานของรัฐบางแห่งรวมถึงรัฐแมสซาชูเซตส์ซึ่งได้ ใน OpenDocument และย้ายออกจาก Microsoft Office ซึ่งไม่รองรับรูปแบบดังกล่าว การตัดสินใจดังกล่าวได้รับการ และกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

ปีเตอร์ควินน์เจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของแมสซาชูเซตส์เป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมวันศุกร์ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ในเมืองอาร์มงก์รัฐนิวยอร์กตามคำเชิญซึ่งได้รับการยืนยันจาก IBM การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นโดยรองประธานฝ่ายมาตรฐานของ IBM และ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ Sun

IBM และ Sun เป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งของ OpenDocument และมีส่วนร่วมในการพัฒนาผ่าน OASIS ในความเป็นจริงทั้งสอง บริษัท มีส่วนร่วมในข้อเสนอเพื่อสร้างคณะกรรมการด้านเทคนิคที่ OASIS เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ OpenDocument เหมาะสำหรับคนพิการ

ในปีที่ผ่านมา OpenDocument ซึ่งกลายเป็นมาตรฐานในเดือนพฤษภาคมได้กลายเป็นภัยคุกคามต่อการแข่งขันกับการครอบงำของ Microsoft ในตลาดสำหรับแอปพลิเคชั่นเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเดสก์ท็อป

IBM, Novell, Sun และ บริษัท อื่น ๆ ให้การสนับสนุนหรือตั้งใจที่จะสนับสนุนมาตรฐานในผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อป Microsoft ในขณะเดียวกันไม่ได้ตั้งใจที่จะสนับสนุน OpenDocument ในการอัปเดตเป็น Office ที่จะครบกำหนดในปลายปีหน้า

"มีโอกาสทางประวัติศาสตร์สำหรับกลุ่ม บริษัท ที่มีใจเดียวกันองค์กรชุมชนและบุคคลทั่วไปที่จะผลักดันให้มีการนำมาตรฐานรูปแบบเอกสารแบบเปิดมาใช้อย่างกว้างขวาง" รัฐเชิญ

บริษัท ซอฟต์แวร์ Novell, Corel, Adobe Systems และ และองค์กรโอเพ่นซอร์ส

หัวข้อที่วางแผนไว้สำหรับการอภิปรายรวมถึงการก่อตัวที่เป็นไปได้ของ "มูลนิธิ OpenDocument" เพื่อประกาศการใช้ OpenDocument และการสร้าง "ODF Reference Platform" ที่เป็นไปได้ที่จำลองใน ของ

ตัวแทนของไอบีเอ็มในวันอังคารระบุว่าการเชิญเข้าร่วมการประชุมไม่ถือเป็นข้อเสนออย่างเป็นทางการในการสร้างพื้นฐาน กลุ่มยังมุ่งมั่นที่จะประสานความคิดริเริ่มนโยบายสาธารณะ "เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างและลึกของปัญหาที่เดิมพัน" เกี่ยวกับ OpenDocument

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม