เทเลคอมอิตาเลียเตรียมยื่นประมูล GVT ของ Vivendi  • 2019-06-08
  • แหล่ง:jokergaming

มิลาน (รอยเตอร์) - เทเลคอมอิตาเลีย ( ) จะทำการประมูลมูลค่าประมาณ 7 พันล้านยูโร (9.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับหน่วยบรอดแบนด์ GVT ของบราซิลของ Vivendi ซึ่งจะทำให้ Vivendi ถือหุ้น 15 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ใน กลุ่มชาวอิตาลีกล่าวว่าสี่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้

ผู้คนกำลังเดินอยู่หน้าร้านเทเลคอมอิตาเลียมือถือ (TIM) ในย่านใจกลางเมืองริโอเดอจาเนโร 20 สิงหาคม 2014 REUTERS / Pilar Olivares

เทเลคอมอิตาเลียกำลังแข่งขันกับเทเลโฟ ( ) ของสเปนเพื่อควบคุม GVT ซึ่งขายแพ็คเกจบรอดแบนด์และทีวีเพย์ - เพย์ให้กับผู้บริโภคในบราซิล

Telefonica ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Telecom Italia เสนอ Vivendi ( ) เป็นเงินสดจำนวน 4 พันล้านยูโรสำหรับ GVT บวกกับสัดส่วนการถือหุ้น 12% ในกลุ่มที่รวมกันใหม่

บราซิลมีความสำคัญต่อทั้งเทเลโฟนิกาและเทเลคอมอิตาเลียเนื่องจากตลาดยังคงมีศักยภาพในการเติบโตโดยเฉพาะในบรอดแบนด์และเพย์ทีวีเมื่อเปรียบเทียบกับตลาดที่อิ่มตัวในยุโรป

พวกเขาควบคุมผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดสองรายที่นั่นคือ Telefonica's Vivo ( ) และ Tim Brasil ของ Telecom Italia ( ) ของ Telecom Italia

การได้มาซึ่ง GVT นั้นสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Telecom Italia เนื่องจากเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือชาวบราซิลเพียงรายเดียวที่ไม่มีเครือข่ายโทรศัพท์พื้นฐานและมีส่วนแบ่งตลาดน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ในบรอดแบนด์

Telefonica มีส่วนแบ่งการตลาดบรอดแบนด์ 18.4% ณ สิ้นไตรมาสแรกหลัง America Movil ( ) และ Oi ( ) ในขณะที่ GVT มี 12.7%

ข้อเสนอของเทเลคอมอิตาเลียจะมีการหารือในการประชุมคณะกรรมการในวันพุธที่ผ่านมาซึ่งมีโครงสร้างรอบการควบรวมกิจการของ GVT กับ TIM Brasil

Vivendi จะได้รับการชำระด้วยสัดส่วนการถือหุ้น 15 ถึง 20% ใน Telecom Italia ผ่านการเพิ่มทุนและจะได้รับเงินสดจำนวนเล็กน้อยแหล่งข่าวกล่าว นอกจากนี้ยังจะรักษาสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 12% ในนิติบุคคลที่รวมทิม Brasil-GVT หนึ่งคนใกล้กับข้อตกลงดังกล่าว

VIVENDI ถึงผู้พิจารณา

มันคงเป็นที่จะเห็นว่า Vivendi จะตอบสนองต่อการเสนอราคาการต่อสู้สำหรับ GVT คณะกรรมการของ Vivendi คาดว่าจะหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ในที่ประชุมก่อนที่จะประกาศผลไตรมาสสองในวันพฤหัสบดี

กลุ่มที่ตั้งอยู่ในกรุงปารีสได้ขายธุรกิจโทรคมนาคมสองแห่งในช่วงสองปีที่ผ่านมาในความพยายามที่จะมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมสื่อของตนซึ่งรวมถึงกลุ่มดนตรีสากลและ Canal Plus ผู้ประกอบการโทรทัศน์ระบบบอกรับเป็นสมาชิกของฝรั่งเศส

การขาย GVT ซึ่งเป็นสินทรัพย์โทรคมนาคมครั้งสุดท้ายและธุรกิจขนาดเล็กที่สุดจะเข้ากันได้กับรูปแบบนั้นแม้ว่า Vivendi กล่าวในต้นเดือนสิงหาคมหลังจาก Telefonica เสนอราคาที่ไม่มีหน่วยขายอยู่

โฆษกของ Vivendi กล่าวเมื่อวันอังคารว่าข้อเสนอใด ๆ ที่ได้รับสำหรับ GVT จะถูกตรวจสอบโดยคณะกรรมการ

Telefonica และ Telecom Italia ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

เทเลคอมอิตาเลียมีความยืดหยุ่นของงบดุลน้อยกว่าเทเลโฟนิกาและคาดว่าสัดส่วนเงินสดของข้อเสนอนั้นจะต่ำกว่าการเสนอราคาของคู่แข่ง

แต่เทเลคอมอิตาเลียตรึงความหวังไว้กับข้อเท็จจริงที่ว่า Vivendi ไม่ต้องการเงินสดหลังจากตกลงฤดูใบไม้ผลินี้เพื่อขายหน่วยใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส telco SFR ประมาณ 17 พันล้านยูโรและประธานที่ทรงพลังและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Vincent Bollore อาจกระตือรือร้น เพื่อขยายในอิตาลีแหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าว

“ Vivendi ไม่ใช่ทุกคนที่สนใจเงินสดเนื่องจากมีอยู่มากมาย แต่ต้องการข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ที่สามารถขายเนื้อหาได้” บุคคลใกล้ชิดกับ บริษัท อิตาเลียนกล่าว

ด้วยเหตุนี้เทเลคอมอิตาเลียจึงได้เสนอข้อเสนอให้ทาง Vivendi เผยแพร่เนื้อหาเพลงและรายการโทรทัศน์ในอิตาลีแหล่งข่าวกล่าว

เทเลคอมอิตาเลียยังหวังว่าความผูกพันส่วนบุคคลจะทำให้ยอดเงินคงเหลืออยู่ในความโปรดปราน

ผู้ประกอบการชาวฝรั่งเศส Bollore เป็นเจ้าของร้อยละ 7 ของ Mediobanca ( ) ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนที่เป็นหัวใจของการเงินระดับสูงของอิตาลีมานานแล้วตามเว็บไซต์ของธนาคาร Mediobanca ยังเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของ Telecom Italia ในข้อตกลง GVT

เทเลโฟนิกาได้รวมประโยคในการเสนอราคา GVT ซึ่งจะทำให้ Vivendi มีวิธีในการเผยแพร่เนื้อหาทางโทรทัศน์มากขึ้นแหล่งข่าวกล่าวเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม

หนังสือพิมพ์อิตาลีกล่าวเมื่อวันอังคารที่ Telefonica สามารถเพิ่มข้อเสนอโดยรวมสำหรับ GVT ได้มากถึง 8 พันล้านยูโรและ Bollore กำลังประชุมร่วมกับหัวหน้าผู้บริหาร Cesar Alierta ของ Telefonica

เขียนโดย Silvia Aloisi และ Leila Abboud; แก้ไขโดย Jane Baird

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม