ปุ่มฉุกเฉิน 911 ของ Uber เปิดตัวทั่วสหรัฐอเมริกาเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ปลอดภัย  • 2019-07-15
  • แหล่ง:jokergaming

Uber-911 ปุ่ม

ขณะนี้ปุ่ม 911 ฉุกเฉินของ Uber มีให้บริการสำหรับผู้ขับขี่ในสหรัฐอเมริกาแล้ว

Uber

ได้รับความร้อนจากการถูกทำร้ายร่างกายที่เกิดขึ้นในระหว่างการขับขี่ ผู้โดยสารบางคนกล่าวหาว่าพวกเขาถูกข่มขืนถูกลักพาตัวหรือถูกบังคับโดยกลุ่มคนขับขณะที่คนขับบางคนถูกโจมตีโดยผู้ขับขี่

เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เหล่านี้มากขึ้น บริษัท ผู้ให้บริการรถโดยสารได้ทำงานกับคุณสมบัติใหม่ที่จะทำให้การเดินทางปลอดภัยยิ่งขึ้น ในวันอังคารที่ Uber ประกาศปุ่มฉุกเฉินในแอพ 911 ที่ให้บริการแก่ผู้โดยสารทุกคนในสหรัฐอเมริกา ปุ่มที่คล้ายกันนี้จะเปิดตัวให้กับผู้ขับขี่ในช่วงฤดูร้อนนี้

"ผู้ใช้บอกเราว่า 'บางสิ่งที่ทำให้ฉันสบายใจคือวิธีเข้าถึงคุณลักษณะฉุกเฉิน'" Sachin Kansal หัวหน้าผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยของ Uber กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ "เรากำลังทำให้สิ่งนี้เข้าถึงได้จากหน้าจอหลัก"

Uber ให้การขับขี่หลายล้านครั้งต่อวัน แต่มีรายงานว่าการเดินทางเพียงเล็กน้อยในสถานการณ์อันตราย ผู้หญิงเก้าคนกำลัง โดยคนขับและหลายรัฐรวมถึงแคลิฟอร์เนียโคโลราโดแมสซาชูเซตส์และเท็กซัสได้ ใน Uber โดยอ้างว่า บริษัท ไม่ผ่านการคัดเลือกไดรเวอร์อย่างเพียงพอและจ้างคนขับรถ ประวัติอาชญากรรม

Uber ยอมรับปัญหาแล้ว เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัท ได้เปิดตัว หลาย รวมถึงการคัดกรองคนขับที่เข้มงวดกว่าซึ่งจำเป็นต้องมีการตรวจสอบประวัติประจำปี นอกจากนี้ยังทดสอบการออกแบบในแอพใหม่ที่จะหยุดให้คนขับบันทึกการรับและส่งที่อยู่

ในขณะเดียวกัน บริษัท ได้ ของอดีตเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเพื่อจัดการกับคำร้องขอจากตำรวจเกี่ยวกับการสืบสวนที่ใช้งานอยู่ และในเดือนเมษายนได้ตั้งชื่ออดีตรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐ Jeh Johnson ในฐานะประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านความปลอดภัย

นอกเหนือจากปุ่ม 911 แล้ว Uber ยังเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในเจ็ดเมืองที่จะส่งตำแหน่งของผู้ขับขี่และรายละเอียดการเดินทางโดยอัตโนมัติไปยังผู้มอบหมายฉุกเฉินหากผู้ขับขี่กดปุ่ม 911 ในแอป Kansal กล่าวว่าบ่อยครั้งที่ผู้ตอบแบบสอบถามใช้เวลาหลายนาทีเพื่อหาที่ตั้งของผู้โทร แต่ด้วยข้อมูลตำแหน่งแอพผู้ส่งข้อความสามารถเข้าถึงบุคคลที่ต้องการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

"ในสถานการณ์เช่นนี้ทุกวินาทีมีค่า" เขากล่าว

Uber วางแผนที่จะเปิดตัวคุณลักษณะตำแหน่งทั่วประเทศหลังจากทดสอบในเดนเวอร์ ชาร์ลสตันนอร์ ธ แคโรไลนา; เนเปิลส์ฟลอริดา; และพื้นที่สามแห่งในรัฐเทนเนสซีรวมถึงแนชวิลล์ชัตตานูกาและไตร - ซิตี้

สำหรับสถานการณ์ที่ผู้โดยสารไม่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์ของตนเพื่อแตะปุ่ม 911 Kansal กล่าวว่า บริษัท จะยังคงค้นหาคุณสมบัติเพิ่มเติมที่เน้นความปลอดภัย

"เราเห็นการเปิดตัวนี้เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่เราดำเนินการเพื่อให้ผู้ใช้ของเราปลอดภัย" Kansal กล่าว "เราเห็นว่านี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญ แต่ไม่ใช่ขั้นตอนเดียว"

: CNET พิจารณาว่าการแพ้ทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร

: อุตสาหกรรมพยายามที่จะเอาชนะความคิดที่ล้าสมัยเกี่ยวกับ "ผู้หญิงในเทคโนโลยี"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม