คดีความใน PayPal อ้างว่า Google ได้ขโมยความลับทางการค้า  • 2019-06-08
  • แหล่ง:jokergaming

PayPal ยื่นฟ้อง Google ในวันนี้โดยอ้างความลับทางการค้าที่ไม่เหมาะสมจากธุรกิจชำระเงินมือถือเมื่อยักษ์ใหญ่ได้ว่าจ้างผู้บริหารหลักในการชำระเงินผ่านมือถือของ PayPal

Osama Bedier

คดี ( ) ซึ่งยื่นในศาลสูงซานตาคลาร่าเคาน์ตี้ในแคลิฟอร์เนียอ้างว่า Osama Bedier อดีตผู้บริหารระดับสูงของ PayPal ที่ทำงานในแพลตฟอร์มชำระเงินมือถือของ บริษัท ผิดไปจากความลับทางการค้าของ PayPal เมื่อเขาไปทำงานกับ Google ก่อนหน้านี้ ปี.

เบเดียร์ "เป็นผู้นำในความพยายามของ Google ในการนำเทคโนโลยีและบริการการขายให้กับผู้ค้าปลีกในนามของตน" ตามการร้องเรียน "Bedier และ Google นำความลับทางการค้าของ PayPal ไปใช้ในทางที่ผิดโดยการเปิดเผยใน Google และผู้ค้าปลีกรายใหญ่"

PayPal ยังตั้งข้อสังเกตว่าในปี 2008 ถึง 2011 Bedier กำลังช่วย PayPal เจรจาข้อตกลงทางการค้าซึ่ง PayPal จะทำหน้าที่เป็นตัวเลือกการชำระเงินสำหรับการซื้อแอพมือถือใน Android Market ของ Google "เมื่อถึงเวลาที่ บริษัท ต่างๆกำลังเจรจาและทำข้อตกลง Android-PayPal เสร็จสิ้น Bedier กำลังสัมภาษณ์งานที่ Google โดยไม่แจ้งให้ PayPal ทราบถึงตำแหน่งที่ขัดแย้งกันนี้" คดีฟ้องร้อง

คดีดังกล่าวยังอ้างว่าเป็นรองประธาน Google ฝ่ายการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ Stephanie Tilenius อดีตผู้บริหาร PayPal อีกคนละเมิดข้อผูกพันตามสัญญาโดยการสรรหา Bedier ซึ่งเธอทำงานมาหลายปี

คดีซึ่งมีรายชื่อบุคคลที่ไม่ปรากฏชื่ออีก 50 คนในฐานะจำเลยพยายามแสวงหาค่าชดเชยและค่าเสียหายเชิงลงโทษที่ไม่ระบุรายละเอียดรวมถึงการชดใช้ความเสียหายและค่าลิขสิทธิ์

เพย์พาลกล่าวว่าได้ใช้วิธีฟ้องร้องเพื่อปกป้องทรัพย์สินของตน

“ เราปฏิบัติต่อ 'ความลับ' ของ PayPal อย่างจริงจังและนำไปใช้เป็นการส่วนตัวเมื่อมีคนอื่นไม่ทำ "อแมนดาเพเรสผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารทั่วโลกของ PayPal กล่าวในแถลงการณ์ "ดังนั้นเราจึงตัดสินใจวันนี้เรายื่นฟ้อง Google และอดีตเพื่อนร่วมงานสองคนที่ทำงานอยู่ที่นั่น Osama Bedier และ Stephanie Tilenius"

คดีความ 28 หน้าถูกฟ้องในวันเดียวกับที่ Google บริการที่จะรวมคูปองและส่วนลดและการชำระเงินในเวลาที่มีคนซื้อของผ่านทางโทรศัพท์

Tilenius มีบทบาทสำคัญในการประกาศของ Google โดยกล่าวว่า บริษัท วางแผนที่จะนำประสบการณ์การค้าปลีกทั้งหมดมารวมกันเพื่อสร้าง "ประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ดีที่สุดในวันพรุ่งนี้"

ตัวแทนของ Google ไม่ได้ตอบคำขอความคิดเห็นทันที

อัปเดตเวลา 12:03 น. PT วันศุกร์ : ในการตอบสนองต่อการฟ้องร้อง Google ส่งอีเมลคำแถลงต่อไปนี้: "Silicon Valley ถูกสร้างขึ้นจากความสามารถของแต่ละบุคคลในการใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญเพื่อแสวงหาโอกาสในการจ้างงานที่ดีขึ้น กฎหมายแคลิฟอร์เนียและนโยบายสาธารณะเราเคารพความลับทางการค้าและจะปกป้องตนเองจากการเรียกร้องเหล่านี้ "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม