อาเซอร์ไบจาน - อเมริกาจัดงานศิลปะในลอสแองเจลิส  • 2019-08-01
  • แหล่ง:jokergaming

โดย Sara Rajabova

คณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานและสถานกงสุลใหญ่ในลอสแองเจลิสได้จัดกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมอย่างมากในหัวข้อ“ ไม่พูดกับยาเสพติด” ในลอสแองเจลิส

สถานกงสุลใหญ่รายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์โดยความร่วมมือกับ DARE องค์กรด้านการป้องกันยาเสพติดที่โดดเด่นที่สุดในสหรัฐอเมริกา

เหตุการณ์นี้จัดแสดงนิทรรศการศิลปะของการ์ตูนประติมากรรมและภาพวาดที่สร้างขึ้นโดยศิลปินชาวอาเซอร์ไบจานและศิลปินต่างชาติที่สะท้อนผลกระทบด้านลบของการใช้ยาเสพติดต่อบุคคลครอบครัวและชุมชน

จัดขึ้นในสถานที่เดียวกันซึ่งมีการนำเสนอรางวัลลูกโลกทองคำประจำปีมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 600 คนรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการเลือกตั้งผู้แทนของเมืองและเขตลอสแองเจลิสกงสุลทั่วไปและกงสุลกิตติมศักดิ์ของประเทศต่างๆ องค์กรป้องกันยาเสพติดที่อยู่ในลอสแองเจลิสและสมาชิกของชุมชนอาเซอร์ไบจันอิหร่านอิหร่านยิวและชุมชนอื่น ๆ

Nasimi Aghayev, กงสุลของอาเซอร์ไบจานในลอสแองเจลิสได้เน้นย้ำความพยายามอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยของคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐทั้งในอาเซอร์ไบจานและต่างประเทศเพื่อต่อสู้กับยาเสพติดและเน้นย้ำถึงความสำคัญในเรื่องนี้ ผลกระทบเชิงลบของการใช้ยาในทางที่ผิด

กรมศุลกากรนายพล Gambay Aliyev ผู้แทนของคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานกล่าวถึงความพยายามของเจ้าหน้าที่ศุลกากรอาเซอร์ไบจันในการต่อสู้กับการค้ายาเสพติด

การสังเกตว่าการใช้สารเสพติดเป็นปัญหาสากลที่ Aliyev เน้นถึงความสำคัญของการรวมพลังระหว่างประเทศทั้งหมดในการต่อสู้กับภัยพิบัตินี้ นอกจากนี้เขายังแจ้งให้ผู้ชมทราบเกี่ยวกับการจัดนิทรรศการที่จัดขึ้นโดยคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐในหัวข้อ“ ไม่พูดเรื่องยาเสพติด” ในประเทศต่าง ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Frank Pegueros ประธาน DARE และ Lourdes Saab รองหัวหน้าพิธีสารของ County of Los Angeles ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการจัดกิจกรรมประเภทนี้ในการให้ความรู้แก่ประชาชนโดยเฉพาะคนหนุ่มสาวเกี่ยวกับผลกระทบของการใช้ยาเสพติดต่อบุคคลครอบครัวและ สังคม. พวกเขายังกล่าวชื่นชมความพยายามของอาเซอร์ไบจานทั้งในและต่างประเทศในการต่อสู้กับยาเสพติดและในการศึกษาเรื่องยาเสพติด

Saab นำเสนอคำแถลงที่ลงนามโดยสมาชิกทุกคนของคณะผู้บังคับบัญชาของเขตลอสแองเจลิสโดยเน้นความสำคัญของเหตุการณ์ ในนามของ DARE นั้น Pegueros แสดงใบรับรองการชื่นชมต่อ Aliyev และ Aghayev

คำแถลงที่ลงนามโดย Eric Garcetti นายกเทศมนตรีเมืองลอสแองเจลิสก็ถูกอ่านเช่นกัน ตามคำแถลงการณ์ประกาศวันที่ 12 กุมภาพันธ์ได้รับการประกาศให้เป็น“ International Say No to Drugs Day” ในลอสแองเจลิส นายกเทศมนตรีการ์เซ็ตติยังชื่นชมความพยายามของอาเซอร์ไบจานในการต่อสู้กับการใช้ยาเสพติดและการค้ามนุษย์

จากนั้นผู้เข้าร่วมประชุมจะได้รับการรักษาตัวอย่างเพลงอาเซอร์ไบจานที่ดีที่สุดจากนักดนตรีดีเด่นจากอาเซอร์ไบจาน นักร้องโอเปร่า Samir Jafarov และ Afag Abbasova รวมถึงนักร้องยอดนิยม Ayaz Gasimov พร้อมด้วยนักแต่งเพลงชื่อดัง Vugar Jamalzadeh ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีคลาสสิกและดนตรีพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจัน การแสดงฉากหนึ่งจากบัลเล่ต์อาเซอร์ไบจัน“ Seven Beauties” โดยนักเต้นบัลเลต์ซานดิเอโกได้รับการโห่ร้องมากมาย

เหตุการณ์ดังกล่าวยังคงดำเนินต่อไปด้วยนิทรรศการ“ Say No to Drugs” ที่จัดทำโดยคณะกรรมการศุลกากรแห่งอาเซอร์ไบจาน

วิดีโอสั้น ๆ ของส่วนดนตรีของเหตุการณ์สามารถดูได้ที่ลิงค์นี้:

-

Sara Rajabova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @SaraRajabova

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม