ตุรกีเป็นเจ้าภาพจัดคอนเสิร์ตของนักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจัน  • 2019-08-01
  • แหล่ง:jokergaming

โดย Amina Nazarli

ศาสตราจารย์ Firangiz Alizada นักประพันธ์เพลงอาร์เซอร์ไบจันจัดแสดงคอนเสิร์ตที่อาดานาประเทศตุรกี

เหตุการณ์ได้อุทิศให้กับโศกนาฏกรรม Khojaly ครบรอบ 23 ปีซึ่งเป็นหน้าดำในประวัติศาสตร์ของประเทศ ในปี 1992 เมือง Khojaly เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในภูมิภาค Nagorno-Karabakh ของอาเซอร์ไบจานถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงจากเมือง Khankendi และ Askeran โดยกองทัพอาร์เมเนีย

พลเรือน 613 คนส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็กถูกสังหารในการสังหารหมู่และมีผู้พิการ 1,000 คน แปดครอบครัวถูกทำลายล้างเด็ก 25 คนสูญเสียพ่อแม่ทั้งคู่และเด็ก 130 คนสูญเสียพ่อแม่อย่างน้อยหนึ่งคน นอกจากนี้ผู้บริสุทธิ์ 1,275 คนถูกจับเป็นตัวประกัน ในขณะเดียวกันชะตากรรมของ 150 คนยังไม่เป็นที่ทราบกัน

คอนเสิร์ตซึ่งจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ“ คอนเสิร์ตของอาเซอร์ไบจานและมิตรภาพตุรกี” ได้นำนักดนตรีชื่อดังหลายคนมารวมตัวกัน

State Symphony Orchestra Chukurovi นำโดย Fahraddin Karimov ผู้ควบคุมวงดนตรีระดับชาติสร้างช่วงเย็นที่ยอดเยี่ยมสำหรับแขก

องค์ประกอบของ Alizade เช่น“ Metamorphosis” รวมถึงเนื้อหาที่ตัดตอนมาจากโอเปร่า“ Intizar” ได้ถูกดำเนินการในระหว่างการแข่งขัน การประพันธ์เพลงนี้ดำเนินการโดย Gulnaz Ismailova ที่มีความสามารถ, Sabina Asadova และ Tolga Erden

ก่อนหน้านี้อัลบั้ม "In 27 Pieces - The Hilary Hahn Encores" ของนักไวโอลินชาวอเมริกัน Hilary Hahn ที่รวมเพลง“ Impulse” ของ Alizada ซึ่งได้รับรางวัลแกรมมี่ในการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล

“ ฉันรู้สึกว่าตัวเองน่าทึ่ง ... แต่ฉันรู้ว่ามันไม่ใช่จุดจบและควรทำงานต่อไปอีกมาก” อลิซาดากล่าวถึงความสำเร็จของเธอ

นักแต่งเพลงกำลังจะบันทึกอัลบั้มของเธอเองเพื่อให้ฮาห์นสามารถแสดงเพลงทั้งหมดของเธอได้ พวกเขาถึงข้อตกลงในประเด็นนี้ “ ฮาห์นกล่าวว่าความสำเร็จของ“ อิมพัลส์” นั้นน่าทึ่งมากจนเธอวางแผนที่จะอัดเสียงอัลบั้มที่มีการแต่งเพลงของฉันเท่านั้น”

Alizada เป็นนักแต่งเพลงและนักเปียโนอาเซอร์ไบจันปัจจุบันอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนี เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากผลงานของเธอซึ่งผสมผสานประเพณีดนตรีของ Azerbaijani Mugam และเทคนิคการประพันธ์แบบตะวันตกศตวรรษที่ 20 โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาร์โนลด์ชอนเบิร์กและการากาเยฟ

ผลงานของเธอดำเนินการโดย Yo-Yo Ma และ Kronos Quartet ที่ 20 มิถุนายน 2550, Alizadeh ได้รับเลือกเป็นประธานสหภาพนักแต่งเพลงของอาเซอร์ไบจัน

ในปี 2551 ยูเนสโกได้รับรางวัลศิลปินที่มีชื่อเสียงในเรื่อง "ศิลปินยูเนสโกเพื่อสันติภาพ"

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม