ตำราอาหารอาเซอร์ไบจันชนะรางวัลแบบอเมริกัน  • 2019-08-01
  • แหล่ง:jokergaming

โดย Nigar Orujova

หนังสือเกี่ยวกับอาหารอาเซอร์ไบจานกลายเป็นผู้ชนะรางวัล Gourmand World Cookbook Awards

"ทับทิมและหญ้าฝรั่น: การเดินทางสู่อาเซอร์ไบจาน" โดย Feride Buyuran ผู้เขียนอาเซอร์ไบจันและบล็อคอาหารได้รับรางวัลประเภทอาหารยุโรปตะวันออกจากหนังสือที่ตีพิมพ์ในสหรัฐอเมริกา

Pomegranates and Saffron เป็นตำราอาหารที่ครอบคลุมเรื่องแรกเกี่ยวกับอาหารอาเซอร์ไบจานที่ตีพิมพ์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนตุลาคม 2014 เอกสารฉบับนี้แสดงให้เห็นถึงความอร่อยของชาวอาเซอร์ไบจานชาวอเมริกัน

หนังสือเล่มนี้มีสูตรอาหารอาเซอร์ไบจานดั้งเดิมและทันสมัยกว่า 200 รายการใน 15 หมวดหมู่รวมถึงอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดซุปและสตูว์จานมังสวิรัติจานพาสต้าและของหวานทั้งหมดดัดแปลงมาเพื่อเตรียมในครัวตะวันตกโดยผู้เขียน

รางวัลดังกล่าวเปิดโอกาสให้หนังสือได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกับผู้ชนะประเภทเดียวกันจากประเทศอื่น ๆ ในการประกวด Gourmand Best in the World Awards ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Yantai ประเทศจีนในเดือนมิถุนายน

หนังสือที่ไม่ซ้ำใครมีเนื้อหาใหม่ 90 เปอร์เซ็นต์และ 10 เปอร์เซ็นต์ของสูตรอาหารที่ดีที่สุดจากบล็อกของเธอผสมกับสุภาษิตอาเซอร์ไบจันที่น่ายินดีคำพูดของภูมิปัญญาและเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

สูตรทั้งหมดได้รับการรวบรวมจากภูมิภาคต่าง ๆ ของบ้านเกิดรวมถึงโบราณและที่ถูกลืม

ในปัจจุบัน Buyuran คาดว่าจะได้รับข่าวดีจาก James Beard Award และ Independent Publishers Book Award ซึ่งเธอได้ส่งตำราอาหารของเธอ

Pomegranates และ Saffron ก็อยู่ในสปอตไลต์ของสื่อมวลชนสหรัฐฯเช่นกัน

ปัจจุบันหนังสือเล่มนี้มีอยู่ในร้านหนังสือ Ali & Nino ในบากูที่สำหรับการสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่:

-

Nigar Orujova เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเธอไปทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม