จมอยู่ในเมือง: เบนิอฟฟ์บอกว่าได้เวลาฟังผู้คัดค้าน (Q&A) แล้ว  • 2019-06-08
  • แหล่ง:jokergaming

ben2.jpg
Marc Benioff CEO ของ Salesforce.com ให้เหตุผลว่าการทำบุญขององค์กรสามารถช่วยลดการแบ่งแยกทางสังคมได้ เก็ตตี้อิมเมจ

เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของ ของ ที่ตรวจสอบข้อพิพาทที่น่าจับตาซานฟรานซิสโกในฐานะที่นักเทคโนโลยีจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาในเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

ต้องขอบคุณการตื่นทองทางอินเทอร์เน็ตสองครั้งและตลาดหุ้นที่ร้อนแรงตอนนี้ซานฟรานซิสโกมีสัดส่วนที่สูงที่สุดของผู้มีฐานะร่ำรวยมากในเมืองอเมริกัน

มากกว่า 7 ในทุก ๆ 1,000 คนในเมืองนี้มี 824,000 คนที่อาศัยอยู่ที่นี่มีมูลค่าสุทธิมากกว่า $ 30 ล้านตามรายงานพฤษภาคมโดยหน่วยงานบริการมนุษย์ SF นั่นช่วยอธิบายว่าทำไมคนเพียงไม่กี่คนทุบตีขนตาเมื่อพวกเขาได้ยินว่าผู้ก่อตั้ง Yammer ซื้อบ้านในฤดูร้อนนี้ราคา $ 20 ล้านในขณะที่ Jack Dorsey ซึ่งเป็นเขาของ Twitter และ Square นั้นมีมูลค่าเกือบ $ 10 ล้านสำหรับอพาร์ตเมนต์สองห้องนอน เงินเทคเป็นตัวกระตุ้น ในซานฟรานซิสโกและสภาพแวดล้อมเนื่องจากชนชั้นสูงดิจิทัลแพร่กระจายไปทั่วสิ่งที่เทียบเท่ากับการ สำหรับพวกเขา

ในช่วงฤดูร้อนของความเกลียดชัง 2937-2.jpg
จมอยู่ในเมือง: CNET ดูว่าซานฟรานซิสโกจัดการกับความเจริญรุ่งเรืองทางเทคโนโลยีอย่างไร James Martin / CNET

ไม่ใช่ทุกคนที่โชคดี ด้านพลิกของขนาดค่อนข้างเล็กของเมืองคือความไม่เท่าเทียมกันของความมั่งคั่งที่นี่ล้วนแล้วแต่คุณจะเห็นผู้คนไร้บ้านหลายสิบคนมารวมตัวกันในแต่ละวัน ในความเป็นจริงซานฟรานซิสโกมีความไม่เท่าเทียมกันมากกว่าเมืองอื่น ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนียตามสถาบัน Brookings

“ เราอยู่ในเมืองที่คุณอาศัยอยู่ด้วยความมั่งคั่งนั้นและคุณตายเพราะความมั่งคั่ง” พอลแอชผู้กำกับธนาคารอาหาร SF-Marin กล่าว "มันก่อให้เกิดปัญหา แต่มันก็ช่วยให้เราสามารถให้บริการ"

Ash กำลังพูดถึงรายละเอียดที่สูงขึ้นของผู้ให้บริการเทคโนโลยีชั้นสูงในเมืองคนที่ใส่เงินหลายล้านหรือหลายพันล้านดอลลาร์ทำธุรกิจกลับเข้าสู่ชุมชนผ่านการบริจาคเพื่อการกุศล Marc Benioff ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารสูงสุดของ Salesforce.com

บริษัท ของเขาบริจาค 1% ของความยุติธรรม 1% ของเวลาพนักงานและ 1% ของผลิตภัณฑ์เพื่อการกุศล ในขณะเดียวกันเบนิอฟฟ์และภรรยาของเขาได้ ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่

สำหรับเบนิอฟฟ์นี่เป็นมากกว่าการกระทำเพื่อการกุศลรายบุคคล เขามองว่าการทำบุญเป็นวิธีที่จะช่วยรักษาความแตกแยกทางสังคมที่กว้างขึ้นในซานฟรานซิสโก ระหว่างปี 2543 ถึง 2555 ร้อยละของครัวเรือนชนชั้นกลางในเมืองลดลงจากร้อยละ 40 เป็นร้อยละ 34 ในขณะที่จำนวนครัวเรือนที่มีรายได้ต่ำเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 25 เป็นร้อยละ 29 ตามข้อมูลการสำรวจสำมะโนประชากรล่าสุด ด้วยคนงานที่มีความรู้จำนวนนับหมื่นจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่ย้ายเข้ามาในเมืองและย้ายถิ่นที่อยู่มานาน Benioff ยังส่งข้อความถึงผู้มาใหม่และซีอีโอของพวกเขาว่าการทำตามผู้นำของเขาในการทำบุญ ก่อร่างใหม่ในซานฟรานซิสโก

ถาม: คุณกังวลเกี่ยวกับรอยแยกทางสังคมที่มาพร้อมกับรอยเท้าที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในเมืองหรือไม่?
เบนิอฟฟ์: นี่เป็นปัญหาอย่างแน่นอนเพราะนี่เป็นสถานการณ์แบบไดนามิก ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ ฉันเป็นรุ่นที่สี่ของซานฟรานซิสกัน ฉันเกิดบนถนน Divisadero และฉันเห็นการเปลี่ยนแปลงของเมืองมากมาย ปู่ของฉันอยู่ในคณะกรรมการควบคุมมานานกว่าทศวรรษและฉันจำได้ว่าเขาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองและการเปลี่ยนแปลงที่เขาได้เห็น มันเคยเป็นเมืองผู้ประกอบการ จำช่วงเวลาตื่นทองได้ไหม? ไม่ไกลจากที่เรามีตอนนี้ เรายังเป็นเมืองเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนแปลงและเสริมสร้างวัฒนธรรม นี้ยังเป็นเมืองแห่งฤดูร้อนแห่งความรัก นี่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยตัวละครที่มีสีสัน มันย้อนกลับไปทางยาวไกล

การเปลี่ยนแปลงในสองสามปีที่ผ่านมาเป็นไปโดยสิ้นเชิง
เบนิอฟฟ์: เมื่อเรามองย้อนกลับไปเราต้องมองในมุมมองของวันนี้ เมื่อพวกเขาสร้าง Wells Fargo Bank หรือ Levi หรือ Union Square ก็มีการเปลี่ยนแปลงที่ผู้คนอาศัยและผู้ที่เกี่ยวข้อง และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้

และนั่นนำไปสู่สถานการณ์ที่เป็นไปได้ของ tinderbox บทบาทหรือความรับผิดชอบของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีคืออะไร
เบนิอฟฟ์: เพราะมันสามารถก่อกวนได้ดังนั้นจึงต้องทำในระดับของความเห็นอกเห็นใจและการรับรู้ และนั่นเป็นสาเหตุที่ฉันคิดว่าการทำบุญมีบทบาทที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ ผ่านการทำบุญเราสามารถสร้างแบบจำลองที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ

แต่คุณไม่สามารถออกกฎหมายเพื่อหยุดยั้งกฎหมายของลัทธิทุนนิยมยุคหลังอุตสาหกรรม ผู้ที่ไม่ทำงานในธุรกิจเทคโนโลยีจะได้รับผลกระทบ
เบนิอฟฟ์: แน่นอนว่าผู้คนจะได้รับผลกระทบ ไม่ใช่ว่าจะหยุด แต่ก็สามารถทำให้ดีขึ้นได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันคิดว่า Oakland มีความสำคัญต่อฉันมากเพราะเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ - และวิสัยทัศน์ของปู่ของฉัน - เมื่อเขาสร้าง BART เขาได้สร้างลิงก์ไปยัง Oakland เป็นลิงค์แรก โอ๊คแลนด์ไม่สามารถเข้าถึงได้ มันเป็นสถานที่ที่ผู้ดูแล มันเป็นชุมชนที่เหลือเชื่อและเป็นชุมชนที่มีความท้าทายมากมาย เราจำเป็นต้องลงทุนใน Oakland ซึ่งจำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของภาพรวมนี้และสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่จะสนับสนุนองค์กรและผู้คนที่จะได้รับการพลัดถิ่นจากซานฟรานซิสโกซึ่งกำลังเกิดขึ้น

ดังนั้นในแง่ของผู้คนที่ได้รับการปลดปล่อยผู้ที่ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ในซานฟรานซิสโกจะต้องย้าย?
เบนิอฟฟ์: ฉันคิดว่ามันจะเกิดขึ้นและก็ไม่เป็นไร ฉันคิดว่าในหลาย ๆ ด้านมันจะดีสำหรับโอกแลนด์และชุมชนนั้น เราจำเป็นต้องกระตุ้นเศรษฐกิจนั้นและเพิ่มโอกแลนด์ เมื่อฉันยังเป็นเด็กฉันเคยดูช่อง 2 และพวกเขาจะพูดถึง "โอ๊คแลนด์ - ซานฟรานซิสโก" และนั่นคือวิธีที่ฉันดู โอ๊คแลนด์เชื่อมต่อกับซานฟรานซิสโกโดยเฉพาะและเราจำเป็นต้องลงทุนและสร้างและปรับปรุงโอกแลนด์ เรารู้ว่าโอ๊คแลนด์ต้องการการสนับสนุนมากมาย

ผู้กำหนดนโยบายต้องทำอะไร
เบนิอฟฟ์: ฉันคิดว่าเราต้องร่วมมือกันมากกว่านี้ ฉันคิดว่าคุณจะผ่านพ้นสิ่งนี้ไปได้ถ้าคนที่ให้การไม่เชื่อฟังพลเรือนเป็นส่วนสำคัญของสมการนี้เช่นเดียวกับนักการเมืองเช่นเดียวกับผู้นำทางธุรกิจและภาคไม่หวังผลกำไรและผู้อยู่อาศัย ฉันคิดว่าถ้าทุกคนสามารถดึงกันและทำงานร่วมกันมากขึ้นฉันคิดว่าเราจะดีขึ้น

ชี้แจง วันที่ 28 สิงหาคมเวลา 8:39 น. PT: บทความนี้ได้รับการแก้ไขเพื่อสะท้อนการค้นพบรายงานจาก SF Human Services Agency ซึ่งมากกว่า 7 ในทุก ๆ 1,000 คนที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกมีมูลค่าสุทธิเกินกว่า 30 ล้านดอลลาร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม