การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก: นักกีฬาชาวเยอรมันได้รับคะแนนโฆษณามากกว่า IOC สำหรับเกม  • 2019-07-22
  • แหล่ง:jokergaming

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - นักกีฬาชาวเยอรมันและผู้สนับสนุนของพวกเขาได้รับชัยชนะครั้งใหญ่ในคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทำให้มีความเป็นไปได้มากขึ้นในการโฆษณาในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020

รูปถ่าย: โอลิมปิกริโอ 2016 - พิธีเปิด - Maracana - รีโอเดจาเนโร, บราซิล - 05/08/2016 Flagbearer Timo Boll (GER) แห่งประเทศเยอรมนีเป็นผู้นำในการจัดพิธีเปิด REUTERS / Stoyan Nenov

สำนักงานพันธมิตรเยอรมันกล่าวในวันพุธที่ IOC และสมาพันธ์กีฬาโอลิมปิกแห่งเยอรมนี (DOSB) อยู่ภายใต้กฎหมายการแข่งขันที่มีอยู่และจะต้องให้สิทธิ์เพิ่มเติมสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการขายล่วงหน้าและระหว่างเกม

นักกีฬาที่แข่งขันกีฬาโอลิมปิกนั้นถูก จำกัด อย่างรุนแรงในกิจกรรมการโฆษณาและการส่งเสริมการขาย

กฎบัตร IOC 40 ระบุว่า“ ยกเว้นตามที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการบริหาร IOC ไม่มีคู่แข่งโค้ชผู้ฝึกสอนหรือเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอาจอนุญาตให้บุคคลชื่อรูปภาพหรือการแสดงกีฬาของเขาถูกนำมาใช้เพื่อการโฆษณาในช่วง กีฬาโอลิมปิก”

นี่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับนักกีฬาส่วนใหญ่ที่พึ่งพาการมองเห็นในช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทุก ๆ สี่ปีเพื่อสร้างรายได้จากสปอนเซอร์และโฆษณา

Andreas Mundt ประธานสำนักงานพันธมิตรกงสีกล่าวว่า“ เรามั่นใจว่าโอกาสทางการโฆษณาของนักกีฬาชาวเยอรมันและผู้สนับสนุนของพวกเขาในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งจะถูก จำกัด อย่างมีนัยสำคัญในอดีตที่ผ่านมา ในปี 2560

“ ในขณะที่นักกีฬาเป็นบุคคลสำคัญของกีฬาโอลิมปิกพวกเขาไม่สามารถได้รับประโยชน์โดยตรงจากรายได้ค่าโฆษณาสูงของ IOC ที่เกิดจากสปอนเซอร์โอลิมปิกอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามในขณะที่เกมทำเครื่องหมายความสูงของอาชีพกีฬาของพวกเขาการตลาดด้วยตนเองในระหว่างเกมมีบทบาทสำคัญมาก”

สิทธิเพิ่มเติม

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคือกิจกรรมการโฆษณาที่วางแผนไว้ในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกไม่จำเป็นต้องได้รับการล้างโดย DOSB ล่วงหน้าอีกต่อไป

พวกเขายังสามารถรวมคำศัพท์บางอย่างเช่น“ เหรียญทองเงินบรอนซ์เกมฤดูหนาวหรือฤดูร้อน”

ขณะนี้ได้รับอนุญาตให้ใช้ภาพถ่ายบางรูปที่ถ่ายระหว่างเกมในขณะที่นักกีฬาได้รับอนุญาตให้ใช้โซเชียลมีเดียได้อย่างอิสระมากขึ้นระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

“ ด้วยการตัดสินใจสำนักงานพันธมิตรเยอรมันยอมรับว่ามีเหตุผลที่ถูกกฎหมายในการ จำกัด โอกาสในการโฆษณาของนักกีฬาแต่ละคนเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีการจัดกีฬาโอลิมปิกต่อเนื่อง” IOC กล่าวในแถลงการณ์

“ ในขณะเดียวกันการดำเนินการตามกฎข้อ 40 ในระดับประเทศจำเป็นต้องคำนึงถึงกฎหมายและข้อบังคับที่บังคับใช้ทั้งหมดรวมถึงกฎหมายคดีที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้โดยเฉพาะกฎหมายคดีของเยอรมัน”

แม้ว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะใช้กับนักกีฬาชาวเยอรมันเท่านั้น แต่คาดว่านักกีฬาจากประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะจากสหภาพยุโรปจะเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงที่คล้ายกัน

“ ปัจจุบันมีเพียงนักกีฬาเยอรมันเท่านั้นที่สามารถเพลิดเพลินกับโอกาสในการโฆษณาและไม่ใช่นักกีฬาจากยุโรปอื่น ๆ ถึงแม้ว่าพวกเขาต้องการโฆษณาที่มุ่งสู่ตลาดเยอรมัน” ทนายออร์โธททนายความซึ่งเป็นตัวแทนของนักกีฬาในกรณีนี้กล่าวกับรอยเตอร์

FILE PHOTO: Andreas Mundt ประธาน Federal Cartel Office ของเยอรมนีโพสท่าสำหรับช่างภาพหลังจากการแถลงข่าวที่ Watchdog ต่อต้านความน่าเชื่อถือนำเสนอข้อค้นพบของการสืบสวนเรื่องการเก็บข้อมูลของ Facebook ในกรุงบอนน์ประเทศเยอรมนี 7 กุมภาพันธ์ 2019 REUTERS / Wolfgang Rattay

“ ฉันถือว่าการเลือกปฏิบัตินั้นเป็นการละเมิดกฎหมายการแข่งขันในยุโรป สำนักงานพันธมิตรได้นำกฎหมายการแข่งขันของยุโรปมาใช้กับคดีนี้และไม่สามารถ จำกัด ผลประโยชน์ของการกระทำนี้ต่อนักกีฬาชาวเยอรมัน”

IOC ซึ่งกฎข้อ 40 มีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องสิทธิของผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกของตนเองซึ่งสนับสนุนเงินหลายพันล้านดอลลาร์ให้กับองค์กรของเกมนั้นได้ปลดเปลื้องข้อ จำกัด ในโอลิมปิกฤดูหนาวปีพ.

นั่นเกิดขึ้นหลังจากสำนักงานพันธมิตรได้เปิดตัวกระบวนการบริหารจัดการสำหรับ“ สงสัยว่ามีการละเมิดตำแหน่งที่โดดเด่นต่อ DOSB และ IOC”

การรายงานโดย Karolos Grohmann; แก้ไขโดย Amlan Chakraborty และ Christian Radnedge

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม