Vettel เร็วที่สุดเพราะฝนตกในทางปฏิบัติของ Suzuka  • 2019-07-22
  • แหล่ง:jokergaming

ซูซูกิ, ญี่ปุ่น (รอยเตอร์) - เซบาสเตียนเวทเทลได้รับการฝึกฝนอย่างรวดเร็วสำหรับกรังปรีซ์ญี่ปุ่นในวันศุกร์ด้วยความพยายามของนักขับเฟอร์รารีในตอนเช้าที่ไม่เคยถูกคุกคามในช่วงบ่ายที่มีฝนตกชุก

Formula One F1 - Japanese Grand Prix 2017 - ซูซูกะเซอร์กิต, ญี่ปุ่น - 6 ตุลาคม 2017. Sebastian Vettel ของเฟอร์รารี่ในระหว่างการฝึกซ้อม REUTERS / Toru Hanai

วันเปิดทำการของสนามแข่งที่สนามซูซูกะเซอร์เริ่มขึ้นภายใต้ท้องฟ้าที่มีเมฆมากและมีฝนกลายเป็นฝนปรอยๆหนักจนจบการฝึก 90 นาที

Vettel ตั้งค่าการก้าวในเซสชั่นที่มีหนึ่งนาที 29.166 ตักที่สองขอบของเขาสูตรหนึ่งแชมป์คู่ต่อสู้ Lewis Hamilton ของ Mercedes ที่เมอร์เซที่ด้านบนของแผ่น

“ ฉันคิดว่าเรามีช่วงเช้าที่ดี” Vettel กล่าว

“ ผลลัพธ์ของการแข่งสองครั้งสุดท้ายนั้นไม่ดี แต่รถนั้นแข็งแกร่ง

“ เรามีเหตุผลทุกอย่างที่ต้องมั่นใจและฉันมั่นใจว่าในวันอาทิตย์เราจะสามารถแสดงสิ่งที่เราสามารถทำได้”

ฝนเริ่มหนักขึ้นในช่วงบ่ายและตวัดวงจร 5.8 กม. ตามเวลาที่นาฬิกาเดินลงเพื่อส่งสัญญาณการเริ่มต้นของเซสชั่น 90 นาทีที่สอง

เดิมทีมีกำหนดจะเริ่มเวลา 0500 GMT การเริ่มต้นของเซสชันล่าช้า 45 นาทีเนื่องจากมีการล้นของท่อระบายน้ำและแม่น้ำหลายสายไหลลงมาตามแนวลาดชัน

ผู้นำการแข่งขันชิงแชมป์โลกแฮมิลตันไปเร็วที่สุดในเซสชั่นนั้นตั้งเวลาหนึ่งนาที 48.719 วินาทีเตะหมอกหนาทึบของสเปรย์ในขณะที่เขาไปทัวร์วงจรเกือบ 20 วินาทีจากเช้า Vettel ที่ดีที่สุดบนแทร็กแห้ง

กองทัพอินเดียคู่ของ Sergio Perez และ Esteban Ocon และ Williams duo Felipe Massa และ Lance Stroll เป็นรถคันเดียวเท่านั้นที่กล้าพอที่จะลองบินตัก

หายากรอยยิ้ม

มือใหม่อายุ 18 ปี Stroll ถูกจับโดยเงื่อนไขสั้น ๆ วิ่งกว้างและรอบอุปสรรคก่อนเข้าร่วมติดตามโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถของเขา

ทัศนศึกษาของแคนาดาแสดงให้เห็นรอยยิ้มที่หายากจาก Kimi Raikkonen แต่ไม่ใช่ทั้งฟินน์และเพื่อนร่วมทีมของเขา Vettel ตั้งเวลาทั้งสองเสร็จเพียงตักติดตั้งเพียงอย่างเดียว

แฮมิลตันเป็นผู้นำในการแข่งขัน Vettel 34 คะแนนในตารางคะแนนโดยรวมโดยมีการแข่งขัน 20 รายการในห้าฤดูกาล

ชาวเยอรมันประสบกับความพ่ายแพ้อย่างต่อเนื่องในการแข่งขันสองครั้งสุดท้ายในสิงคโปร์และมาเลเซียซึ่งแฮมิลตันได้รับชัยชนะด้วยการชนะและอันดับสองเพื่อต่อยอดความได้เปรียบ

เมอร์เซเดสพยายามอย่างรวดเร็วทั้งสองกรังด์ปรีซ์ แต่กับตัวแทนที่เร็วที่สุดเพียงสามทีมชนะทั้งสองครั้งและการฝึกซ้อมในวันศุกร์ที่ผ่านมาฝน - เบาะแสเสนอเบาะแสไม่กี่ว่าทีมค้นพบว่ามันหายไป

“ รถกลับมาเป็นปกติดังนั้นฉันพร้อมที่จะแข่ง” แฮมิลตันกล่าว

“ ฉันดีใจที่เรามีเซสชั่นแห้งสำหรับ FP1 (ฝึกซ้อมครั้งแรก)”

กระทิงแดงของ Daniel Ricciardo และ Max Verstappen ผู้ชนะการแข่งขันรอบสุดท้ายในมาเลเซียไม่ได้กำหนดเวลาในช่วงบ่าย แต่เป็นครั้งที่สามและหกที่เร็วที่สุดในรอบเช้าตามลำดับ

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

ใน Valtteri Bottas ใน Mercedes คนอื่นสิ้นสุดวันที่ห้าด้วยเช้าที่ดีที่สุดของเขาในขณะที่ Ocon มาเจ็ด

Nico Hulkenberg อยู่อันดับที่แปดของเรโนลต์เหนือคนขับ Haas Romain Grosjean ในขณะที่ Stoffel Vandoorne ตั้งเวลาที่เร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 10 ใน McLaren ของเขาในการแข่งขันที่บ้านของผู้ผลิตไฟฟ้าฮอนด้า เซสชั่นตอนเช้าไม่ได้ผ่านโดยไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่เป็นคาร์ลอส Sainz นำออกธงสีแดงหลังจาก 51 นาทีเมื่อชาวสเปนชนหลังจากสูญเสียการควบคุมของ Toro Rosso ของเขาที่ทางออกของกิ๊บ 11

ชาวสเปนที่ถูกล้อมรอบด้วยรถเรโนลต์ได้กำหนดโทษหนักไว้เกินกว่าการจัดสรรองค์ประกอบของหน่วยกำลังเดินออกไปโดยไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่รถของเขามาหยุดพักระหว่างทางซึ่งนำไปสู่การหน่วงเวลา 16 นาที

รายงานโดย Abhishek Takle ใน Suzuka; แก้ไขโดย John O'Brien และ Toby Davis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม