การแข่งรถ: ทีมเรโนลต์ F1 เซ็นสัญญากับอดีตหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ FIA Budkowski  • 2019-07-22
  • แหล่ง:jokergaming

SUZUKA, ญี่ปุ่น, 6 ต.ค. - กรรมการผู้จัดการเรโนลต์ไซริลอาบิบูลกล่าวว่าทีม Formula One ของผู้ผลิตชาวฝรั่งเศสได้เตรียมที่จะพิจารณาวันที่เข้าร่วมเมษายน 2018 สำหรับการรับสมัครใหม่ Marcin Budkowski หลังจากจ้างหัวหน้าฝ่ายเทคนิคอดีต อารมณ์เสียคู่แข่ง

รูปถ่าย: Jolyon Palmer ของ Nico Hulkenberg นักแข่งทดสอบ Sergey Sirotkin และกรรมการผู้จัดการ Cyril Abiteboul ระหว่างการเปิดตัว Renault Formula One Car ที่ Lindley Hall ลอนดอนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2017 Reuters / Alan Walter Livepic

Budkowski ซึ่งออกจากบทบาทของเขาที่ International Automobile Federation (FIA) เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจะเข้าร่วมกับ Renault ในฐานะผู้อำนวยการบริหารดูแลกิจกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาและการผลิตแชสซีของทีม Enstone ตามรายงานของทีมเมื่อวันศุกร์

ขั้วโลกถูกกันออกไปจากการจ้างงานอื่นเป็นเวลาสามเดือนหลังจากออกจาก FIA

แต่ในบทบาทของเขาในฐานะหัวหน้าแผนกเทคนิคของ FIA นั้น Budkowski ได้เปิดเผยรายละเอียดลับสุดยอดของนวัตกรรมล่าสุดของคู่แข่งและทีมงานรู้สึกว่าช่องว่างของสามเดือนนั้นสั้นเกินไปสำหรับบุคคลที่มีระดับการเข้าถึงก่อนที่จะเริ่มทำงานที่ คู่แข่งรายอื่น

“ ฉันเชื่อว่าเราใกล้จะบรรลุข้อตกลงในวันที่เริ่มต้นที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกสบายใจ” Cyril Abiteboul กรรมการผู้จัดการของแผนกเรโนลต์สปอร์ตเรซซิ่งเรโนลของทีม Formula One กล่าวกับผู้สื่อข่าว

“ ฉันคิดว่าวันที่ต้นเดือนเมษายนซึ่งเป็นสองเท่าของบทบัญญัติสวนของเขาได้รับการกล่าวถึง

“ ยังไม่มีการยืนยันใด ๆ แต่เป็นสิ่งที่เราเตรียมไว้เพื่อความบันเทิงอย่างสมบูรณ์”

Christian Horner หัวหน้าทีม Red Bull เป็นหนึ่งในผู้บังคับบัญชาของทีมเพื่อแสดงการจองเกี่ยวกับความยาวของการทำสวนของ Budkowski

การพูดคุยกับ Sky F1 ในวันศุกร์ชาวอังกฤษกล่าวว่าการจ้างงานขั้วโลกจะถูกกล่าวถึงในการประชุมครั้งต่อไปของกลุ่มยุทธศาสตร์ของกีฬา

หัวหน้าโตโยต้า Toto Wolff กล่าวว่ามาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับช่วงเวลาที่หายไปนั้นอยู่ที่หกเดือนถึงหนึ่งปีหรือมากกว่านั้น

Abiteboul กล่าวว่าการเริ่มต้นในเดือนเมษายนปี 2018 สำหรับ Budkowski จะหมายความว่าเขาจะเข้าร่วมสายเกินไปที่จะมีอิทธิพลต่อรถยนต์ในฤดูกาลถัดไปโดยการออกแบบได้ล็อคไว้แล้ว

“ …เนื่องจากความล้าสมัยของข้อมูลในสูตรหนึ่งมันจะไม่สร้างความแตกต่างอย่างมาก” Abiteboul กล่าว

“ เราพาบุคคลนั้นมาเพราะเขามีทักษะเขามีประสบการณ์ของฟอร์มูล่าวัน…มันไม่ใช่สิ่งที่เขารู้ในวันนี้”

เรโนลต์กลับไปที่ฟอร์มูล่าวันพร้อมทีมงานเมื่อปีที่แล้วหลังจากซื้อทีมโลตัสที่ต้องดิ้นรน

ทีมมีความก้าวหน้าที่สำคัญในปี 2017 คะแนน 42 คะแนนหลังจาก 15 ของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ 20 เมื่อเทียบกับแปดในปีที่ผ่านมา

การจ้างงานของ Budkowski เป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันทีมซึ่งได้รับรางวัลสองรางวัลในปี 2548 และ 2549 ซึ่งทำให้พวกเขาหวังว่าจะยกระดับให้พวกเขาสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ภายในปี 2563

พวกเขาตกลงข้อตกลงกับ Red Bull สำหรับ Spaniard Carlos Sainz ที่ได้รับการจัดอันดับสูงเพื่อขับไล่พวกเขาพร้อมกับ Nico Hulkenberg จากเยอรมันในปีหน้า

แก้ไขโดย Ed Osmond

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม