หลักฐานของสวิตช์ของ Apple นั้นไม่สามารถพิจารณาได้ในกรณีต่อต้านการผูกขาดของ Qualcomm  • 2019-05-22
  • แหล่ง:jokergaming

13 ธ.ค. (รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในวันพฤหัสบดีตัดสินว่าหลักฐานจากผู้จัดจำหน่ายชิป Qualcomm Qualcomm ที่ผู้ผลิตโทรศัพท์รายใหญ่อย่าง Apple Inc ได้ย้ายไปยังซัพพลายเออร์คู่แข่งเช่น Intel Corp ไม่สามารถใช้ในการต่อสู้กับข้อกล่าวหา Qualcomm ชิปโทรศัพท์

คดีของ Federal Trade Commission ในศาลแขวงสหรัฐในเขตทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียอ้างว่าการออกใบอนุญาตสิทธิบัตรและการขายชิปของ Qualcomm นั้นเป็นการแข่งขันกันและพยายามรักษาผูกขาดในชิปโมเด็ม LTE LTE ที่เรียกว่า Premium ซึ่งช่วยให้โทรศัพท์มือถือเชื่อมต่อข้อมูลไร้สาย เครือข่าย

คดีซึ่งเริ่มขึ้นในปี 2560 จะถูกไต่สวนคดีในเดือนมกราคม แต่การตัดทอนของทั้งสองฝ่ายเพื่อรวบรวมหลักฐานสิ้นสุดลงในเดือนมีนาคม

ตั้งแต่เดือนมีนาคมวอลคอมม์ได้เปิดเผยว่า Apple หยุดใช้โมเด็มในไอโฟนใหม่ล่าสุดและเปลี่ยนไปใช้ชิปจาก Intel Corp. วอลคอมม์ได้ขยายการใช้รูปแบบสิทธิการใช้งานต้นทุนต่ำสำหรับเทคโนโลยีสำหรับเครือข่ายข้อมูลมือถือรุ่นต่อไปด้วย ผู้ผลิตโทรศัพท์หลายรายได้ลงนามข้อตกลงแล้ว

วอลคอมม์แย้งในศาลเอกสารว่าสภาพตลาดใหม่น่าจะแสดงให้เห็นว่ามันไม่ได้มีการผูกขาดในชิปโมเด็มที่ FTC อ้าง

แต่ผู้พิพากษาลูซี่เกาะปฏิเสธคำขอในการตัดสินใจก่อนการพิจารณาคดีโดยกล่าวว่ากรณีดังกล่าวเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของ Qualcomm และไม่ใช่อำนาจทางการตลาด

“ วอลคอมม์ไม่ได้โต้แย้งว่าหลักฐานหลังการค้นพบใด ๆ แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในการดำเนินธุรกิจของวอลคอมม์ หลักฐานที่เสนอทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงที่ถูกกล่าวหาในอำนาจการตลาดของ Qualcomm” เกาะเขียนไว้ในการตัดสินใจของเธอ

การตัดสินใจครั้งนี้เป็นการตัดสินครั้งที่สองที่ Judge Koh ทำกับ Qualcomm เมื่อเดือนที่แล้วเธอได้ตัดสินว่า Qualcomm ต้องอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรกับเทคโนโลยีของตนเพื่อแข่งขันกับผู้ผลิตชิปหากพวกเขาร้องขอ (รายงานโดย Stephen Nellis แก้ไขโดย Sonya Hepinstall)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม