คนโง่ไร้บ้านพบที่ของเธอบนเซซามีสตรีท  • 2019-05-22
  • แหล่ง:jokergaming

LONDON (Thomson Reuters Foundation) - ในช่วงเวลานั้นการแสดงของเด็กในสหรัฐอเมริกา 'Sesame Street' มีถิ่นที่อยู่ใหม่: Lily อายุ 7 ปีหุ่นเชิดสีชมพู

สมาชิกใหม่ล่าสุดของลิลี่เข้าร่วมกับบิ๊กเบิร์ดสีเหลืองและเบิร์ตและเออร์นี่เพื่อมอบความหวังให้กับเด็ก ๆ ทั่วโลกจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ไม่มีบ้านถาวรเซสชั่นเวิร์คช็อปที่ไม่แสวงหาผลกำไร

ในปี 2011 ลิลี่ได้ปรากฏตัวสั้น ๆ เกี่ยวกับรายการที่ได้รับรางวัลเอ็มมี่ในเวลานั้นครอบครัวของเธอต่อสู้กับความหิวโหยและองค์กรกล่าวว่าการที่เกลียวลงจากความยากจนสู่คนเร่ร่อนเป็นเส้นทางที่พบได้ทั่วไป

“ เรารู้ว่าเด็ก ๆ ที่ประสบปัญหาเร่ร่อนมักติดอยู่ในวงจรแห่งการบาดเจ็บ - การขาดที่อยู่อาศัยราคาถูกความยากจนความรุนแรงในครอบครัว” เชอร์รี่เวสทินแห่งเวิร์คชอปเซซามีกล่าวในแถลงการณ์

“ เราต้องการช่วยขัดขวางวงจรนั้นด้วยการปลอบโยนเด็กเสริมสร้างพลังอำนาจและให้ความหวังสำหรับอนาคต”

ถึงแม้ว่าจะไม่มีตัวเลขที่แน่นอนสำหรับเด็กไร้บ้าน แต่ทั่วโลกมีประชากรอย่างน้อย 150 ล้านคนหรือประมาณ 2% ของประชากรทั้งหมดไม่มีที่อยู่อาศัย

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่ามันทำให้คนหนุ่มสาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเสี่ยงต่อการค้าและการจับกุมทางเพศ ด้วยประชากรส่วนใหญ่ของโลกขณะนี้อาศัยอยู่ในเมืองการไร้ที่อยู่อาศัยก็เพิ่มขึ้นอย่างแพร่หลายในประเทศที่ยากจนและประเทศร่ำรวย

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาข้อมูลทางการแสดงให้เห็นว่าจำนวนเด็กจรจัดที่อาศัยอยู่ในที่พักชั่วคราวในอังกฤษเพิ่มขึ้นเกือบ 3,000 คนในปีที่แล้วซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดในรอบ 11 ปี

“ ความจริงที่ว่าเด็กกว่า 123,000 คนในอังกฤษจะถูกบังคับให้ตื่นขึ้นโดยไม่มีที่อยู่อาศัยคริสต์มาสนี้เป็นโศกนาฏกรรม” Greg Beales จากองค์กรการกุศลไร้ที่อยู่อาศัยของอังกฤษ Shelter กล่าว

“ นี่เป็นเหตุฉุกเฉินระดับชาติ”

ลิลลี่และครอบครัวของเธอจะอยู่กับเพื่อน ๆ บนถนนที่เป็นสัญลักษณ์หลังจากสูญเสียบ้านและสภาพของเธอจะถูกนำไปใช้ออนไลน์และในสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสนับสนุนเด็กที่ไร้บ้าน

การแนะนำของเธอจุดประกายการถกเถียงเรื่องโซเชียลมีเดียกับแฟน ๆ ทำให้ตกใจว่า Oscar the Grouch เป็น Muppet สีเขียวที่อาศัยอยู่ในถังขยะและเกลียดชังสายรุ้งและช็อคโกแลต

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมามูลนิธิการกุศลที่อยู่เบื้องหลังเลโก้ผู้ผลิตของเล่นมอบเงินจำนวน 100 ล้านดอลลาร์ให้กับโครงการงาเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาและซีเรีย

การรายงานโดย Adela Suliman; แก้ไขโดย Lyndsay Griffiths โปรดมอบเครดิตให้มูลนิธิ Thomson Reuters ซึ่งเป็นหน่วยงานการกุศลของ Thomson Reuters ซึ่งครอบคลุมข่าวด้านมนุษยธรรมสิทธิสตรีการค้ามนุษย์สิทธิในทรัพย์สินการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความยืดหยุ่น เยี่ยมชม

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม