Vexation ให้วิธีการปฏิบัตินิยมในฐานะที่เป็น Wall Street girds สำหรับทรัมป์  • 2019-07-29
  • แหล่ง:jokergaming

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นายหน้าซื้อขายไฟฟ้าของวอลล์สตรีทอาจมีความสนใจเป็นส่วนตัวเมื่อนายสตีเวนมนุจินอดีตนาย Goldman Sachs Group Inc นายธนาคารตกลงที่จะเป็นประธานฝ่ายการเงินของโดนัลด์ทรัมป์ แต่ตอนนี้พวกเขากำลังเข้าแถวเพื่อพบเขา

ภาพสัญลักษณ์ของวอลล์สตรีทอยู่นอกตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในนิวยอร์ก 28 ตุลาคม 2556 REUTERS / Carlo Allegri / ไฟล์รูปภาพ

นักวิ่งเต้นทางการเงินและหัวหน้าของพวกเขาหวังว่า Mnuchin และคนอื่น ๆ ที่ Trump สมัครเป็นที่ปรึกษาจะช่วยถ่ายทอดมุมมองของพวกเขาและทำหน้าที่เป็นล่ามของประธานาธิบดีที่มาจากการเลือกตั้งในบางครั้งข้อความที่สับสน

“ สิ่งนี้แตกต่างจากการเลือกตั้งจำนวนมากในอดีตที่คุณสามารถพูดได้ว่า 'หากผู้ชนะเป็นเช่นนั้นสิ่งนี้จะเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมนั้นและไม่ดีสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้” Scott Bok หัวหน้าผู้บริหารของวาณิชธนกิจกล่าว Greenhill & Co Inc.

“ ไม่ใช่ว่าทรัมป์วางนโยบายที่ชัดเจนซึ่งคุณสามารถพูดได้ว่า 'นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับ บริษัท ประเภทนี้และไม่ดีสำหรับ บริษัท เหล่านั้น'”

ธนาคารและผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาของพวกเขาหวังว่าเส้นทางของพวกเขาจะมีอิทธิพลต่อจะชัดเจนขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าด้วยการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีของทรัมป์

“ ขณะนี้เป็นเรื่องของการเข้าถึงผู้คนที่เข้ามาและโน้มน้าวใจพวกเขาถึงประโยชน์ของกฎระเบียบที่พอสมควรเพื่อส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ” ผู้บริหารอุตสาหกรรมคนหนึ่งกล่าวปฏิเสธที่จะพูดต่อสาธารณะเกี่ยวกับทรัมป์

ในระหว่างการหาเสียงของประธานาธิบดีหลายคนบนวอลล์สตรีทสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์คู่แข่งของเขาฮิลลารีคลินตันมองเธอในฐานะนักปฏิบัติและพลังที่มั่นคง

แม้จะมีผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงในการ“ หนีคดีฆาตกรรม” ในเรื่องภาษีของพวกเขาและทำให้คำมั่นสัญญาที่คลุมเครือในการปลดอาวุธธนาคารขนาดใหญ่ของกลุ่มการค้าที่ทำกำไรได้ทรัมป์ได้ห้อมล้อมตัวเองด้วยนักการเงินรวมถึง Mnuchin

ในขณะที่เพื่อนร่วมงานบางคนคิดว่าพวกเขากำลังถ่อเรือฉวยโอกาสเพราะพวกเขามองว่าทรัมป์นั้นไม่อาจคาดเดาได้และเป็นประชาธิปไตยและถูกรบกวนจาก snipes ที่อุตสาหกรรม

หกเดือนต่อมาผู้บริหารความสัมพันธ์ของรัฐบาลสำหรับธนาคารขนาดใหญ่กำลังดิ้นรนเพื่อรักษาความปลอดภัยการประชุมกับพวกเขาเช่นเดียวกับพนักงานคนสำคัญในคณะกรรมการทางการเงินที่สำคัญของ Capitol Hill โดยหวังว่าพวกเขาจะสามารถให้ความเห็นอกเห็นใจต่ออุตสาหกรรม

“ งานนั้นเริ่มต้นทันที” ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาคนหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตให้พูดในที่สาธารณะ

ทรัมป์ขาดประสบการณ์ทางการเมืองและการประกาศข่าวที่ทำให้เขาได้รับผลกระทบทำให้เขากลายเป็นธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ทำให้การติดต่อส่วนตัวกับวงในของเขาสำคัญอย่างยิ่ง

ตามระเบียบของธนาคารทรัมป์สัญญาว่าจะยกเลิกกฎหมายการปฏิรูปทางการเงินของด็อด - แฟรงค์และใช้กฎหมายใหม่ที่อาจรุนแรงกว่านี้ แต่เสนอรายละเอียดเล็กน้อยว่าจะเป็นอย่างไร

การแต่งตั้ง ก.ล.ต.

แม้ว่าสถานะบุคคลภายนอกของทรัมป์จะช่วยให้เขาชนะ แต่เขาก็หันไปหาคนวงในวอชิงตันที่รู้จักกันดีเมื่อต้องการเติมช่องว่างให้กับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหรัฐฯรวมถึงสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC)

พอลแอตกินส์อดีตผู้บัญชาการสำนักงาน ก.ล.ต. อดีตผู้ก่อตั้งและเป็นหัวหน้า บริษัท ที่ปรึกษาด้านกฎระเบียบ Patomak Global Partners LLC เป็นผู้นำทีมการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบทางการเงินตามที่บุคคลคุ้นเคยกับเรื่องนี้

มาในเดือนมกราคมทรัมป์คาดว่าจะแต่งตั้ง Michael Piwowar ผู้บัญชาการ ก.ล.ต. จากพรรครีพับลิกันในตำแหน่งรักษาการ มันไม่ชัดเจนว่าทรัมป์จะทำให้บทบาทถาวรหรือหลังจากนั้นแตะที่ใครบางคนใหม่

ประธาน ก.ล.ต. แมรี่โจไวท์ผู้ซึ่งได้รับการแต่งตั้งโดยประธานาธิบดีบารัคโอบามาในปี 2556 คาดว่าจะออกจาก บริษัท เมื่อพ้นวาระของโอบามา

Mnuchin ถูกมองว่าเป็นตัวเลือกที่น่าจะเป็นในกระทรวงการคลัง เขาไม่ได้ตอบคำขอ Reuters สำหรับความคิดเห็น

นักวิเคราะห์นโยบายของ KBW Brian Gardner ทำนายว่ารองประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกไมค์เพนซ์จะมีอิทธิพลอย่างมากต่อผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่สำคัญและจะเลือก“ รีพับลิกันออร์โธด็อกซ์” ซึ่งคุ้นเคยกับคนอื่น ๆ

ในคำแถลงทางอีเมล Scaramucci กล่าวว่าชื่อเสียงของทรัมป์ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้นั้นไม่สมควร

“ ในขณะที่ใช้เวลากับทรัมป์ประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกในระหว่างการหาเสียงฉันได้รู้จักกับคนที่มีการวิเคราะห์และมีความเห็นอกเห็นใจมาก” Scaramucci ผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนร่วมจัดการของ บริษัท การลงทุน SkyBridge Capital กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายหลายคนคาดการณ์ว่าทรัมป์และสภาคองเกรสคนใหม่จะรดน้ำกฎการปฏิรูปทางการเงินบางอย่างเช่นการแก้ไข Durbin ที่ จำกัด ค่าธรรมเนียมธนาคารหรือกฎ Volcker ต่อการซื้อขายที่เป็นกรรมสิทธิ์ พวกเขาคาดหวังพลังงานที่ลดลงอย่างสม่ำเสมอหากไม่ได้ทำในเชิงลึกของสำนักคุ้มครองทางการเงินผู้บริโภค

แต่ฝ่ายบริหารของทรัมป์อาจเสนอกฎระเบียบที่เป็นปัญหาเช่นความต้องการเงินทุนที่สูงมากหรือการฟื้นตัวของกฎหมาย Glass Steagall ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำที่ทำให้ธนาคารขนาดใหญ่แตกสลาย

โดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐเลือกตั้งที่ชุมนุมคืนเลือกตั้งในแมนฮัตตันนิวยอร์กสหรัฐอเมริกาวันที่ 9 พฤศจิกายน 2016 REUTERS / Mike Segar

อย่างไรก็ตาม Mnuchin ถูกอ้างถึงโดยมากว่าเป็นแสงแห่งความหวัง

แม้ว่าเขาจะไม่ได้แสดงความคิดเห็นต่อสาธารณชนเกี่ยวกับการควบคุมทางการเงินหรือนโยบายการคลังนายธนาคารและนักล็อบบี้ก็กล่าวว่าพวกเขารู้สึกมั่นใจกับประสบการณ์ของเขาที่ Wall Street

“ ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าเป้าหมายของเขาคือการทำลายโกลด์แมนแซคส์” ผู้บริหารอุตสาหกรรมกล่าว“ ดีกว่าบางคน”

รายงานเพิ่มเติมโดย Dan Freed, Suzanne Barlyn, John McCrank และ Lawrence Delevingne ในนิวยอร์กและ Lisa Lambert, Patrick Rucker และ Sarah N Lynch ในวอชิงตัน; เขียนโดย Lauren Tara LaCapra; แก้ไขโดย Carmel Crimmins

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม