วอลล์สตรีทพุ่งขึ้นหลังจากทรัมป์เป็นผู้ชนะในทำเนียบขาว  • 2019-07-29
  • แหล่ง:jokergaming

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - หุ้นสหรัฐปรับตัวสูงขึ้นอย่างมากในวันพุธจากการขาดทุนในช่วงกลางคืนเนื่องจากวอลล์สตรีทยอมรับชัยชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์

หลังจากเตือนเป็นเวลาหลายเดือนว่าทำเนียบขาวของทรัมป์จะสร้างความไม่แน่นอนและความเสียหายต่อนักลงทุนเทเงินลงในส่วนที่อาจได้รับประโยชน์จากชัยชนะของรายการทีวีเรียลลิตี้ในอดีต

นั่นคือการพลิกกลับที่สูงชันจากเมื่อคืนก่อนเมื่อตลาดการเงินมีปฏิกิริยารุนแรงเนื่องจากเส้นทางของพรรคเดโมแครตฮิลลารีคลินตันที่ประสบความสำเร็จได้พังทลายลงและฟิวเจอร์ S&P ESc1 ลดลง 5%

“ ตลาดหุ้นกำลังทำตัวเหมือนวัยรุ่น มันทำให้มีความต้องการมาก แต่ก็ไม่รู้ว่ามันต้องการอะไร” Jake Dollarhide ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Longbow Asset Management ในทูลซารัฐโอคลาโฮมากล่าว

ได้รับมากกว่า 3 เปอร์เซ็นต์ในการดูแลสุขภาพอย่างหนัก. SPXHC และภาคการเงิน. SPSY ทำให้ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones เพิ่มขึ้นมากกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ ดาวโจนส์เป็นเพียงขี้อายของสูงเป็นประวัติการณ์

ภาคอสังหาริมทรัพย์. SLRCR ลดลง 2.28% และสาธารณูปโภค. SCRRC ลดลง 3.68% ทั้งสองภาคเป็นผู้รับมอบฉันทะสำหรับพันธบัตรซึ่งก็ลดลงเช่นกัน

“ สิ่งใดก็ตามที่ทรัมป์กล่าวถึงในระหว่างการรณรงค์อุตสาหกรรมใดก็ตามที่เขาเอ่ยถึงไม่ว่าจะดีหรือร้ายกำลังเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในวันนี้” ทิม Ghrisk หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Solaris Group ในเบดฟอร์ดฮิล

การลดราคายาเสพติดเป็นประเด็นหลักของแคมเปญสำหรับคลินตันในขณะที่ทรัมป์เรียกร้องให้ยกเลิกพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงและ จำกัด ข้อ จำกัด ของธนาคารที่ประกาศใช้หลังจากวิกฤตการณ์ทางการเงิน

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones เพิ่มขึ้น 1.4% สู่ระดับ 18,589.69 ซึ่งต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาอยู่ที่ 0.25% S&P 500 เพิ่มขึ้น 1.11% มาที่ 2,163.26 และ Nasdaq Composite เพิ่มขึ้น 1.11 เปอร์เซ็นต์ปิดที่ 5,251.07

ปริมาณการซื้อขายสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนเมื่อสหราชอาณาจักรโหวตให้ยกเลิกสหภาพยุโรป

Jeffrey Gundlach ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DoubleLine Capital ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม 'Bond King' กล่าวว่าหุ้นดีดตัวขึ้นอย่างมากจากการขาดทุนในชั่วข้ามคืนเนื่องจากนักลงทุนเชื่อว่านโยบายของ Trump ดีกว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะสั้น

พรรครีพับลิกันยังคงรักษาเสียงข้างมากไว้ในห้องประชุมทั้งสองแห่งของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งอาจทำให้พรรคสามารถปรับรูปวอชิงตันได้โดยใช้เวลาสองปีของรัฐบาล

หน้าจอแสดงค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เมื่อปิดการซื้อขายบนพื้นของตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ในวันรุ่งขึ้นหลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในนิวยอร์กซิตี้วันที่ 9 พฤศจิกายน 2016 REUTERS / Brendan McDermid

“ โดยไม่คำนึงถึงข้อเท็จจริงที่ว่าคุณมีการกวาดล้างพรรครีพับลิกันยังคงมีการตรวจสอบและถ่วงดุลอยู่” Art Hogan หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ Wunderlich Securities ในนิวยอร์กกล่าว

“ ดังนั้นคุณจะมีพรรครีพับลิอนุรักษ์นิยมมากกว่าของคุณที่จะชะลอ (Trump) ลงอย่างแน่นอนจากการทำอะไรที่บ้าในแง่ของการเปลี่ยนแปลงนโยบาย”

โดยทั่วไปแล้ว Wall Street จะถูกมองว่าเป็น gridlock ที่ต้องการหรือใช้การควบคุมร่วมกันของทำเนียบขาวและสภาคองเกรสโดยใช้ห้องประชุมทั้งสองของรัฐสภาและประธานาธิบดี

ดัชนีความผันผวนของ CBOE .VIX ซึ่งเป็นมาตรวัดความวิตกกังวลของนักลงทุนลดลง 23% และใกล้เคียงกับการลดลงรายวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน

หุ้นของ บริษัท ยารายใหญ่ได้รับจากไฟเซอร์ ( ) พุ่งขึ้น 7.07% ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่ใหญ่ที่สุดของกำไรของ S&P 500 อีทีเอฟ iShares Nasdaq เทคโนโลยีชีวภาพ ( ) เพิ่มขึ้น 8.93 เปอร์เซ็นต์และใกล้เคียงกับอัตรากำไรรายวันที่ใหญ่ที่สุดในรอบแปดปี

ในบรรดากลุ่มการเงินนั้น JPMorgan Chase ( ) เพิ่มขึ้น 4.60% ในขณะที่ Wells Fargo ( ) เพิ่มขึ้น 5.38%

ปัญหาด้านความก้าวหน้ามีมากกว่าจำนวนที่ลดลงใน NYSE โดยอัตราส่วน 1.24 ต่อ 1 บน Nasdaq ผู้ให้คำแนะนำซึ่งเป็นที่นิยมอัตราส่วน 2.59 ต่อ 1

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

S&P 500 โพสต์สูง 52 สัปดาห์ใหม่ 60 และต่ำสุดใหม่ 14; Nasdaq Composite ทำสถิติสูงสุด 208 ใหม่และ 98 ระดับต่ำสุดใหม่

ประมาณ 11.7 พันล้านหุ้นเปลี่ยนมือในการแลกเปลี่ยนของสหรัฐสูงกว่าค่าเฉลี่ย 7 พันล้านต่อวันในช่วง 20 ครั้งที่ผ่านมา

รายงานเพิ่มเติมโดย Rodrigo Campos, Chuck Mikolajczak, Sinead Carew, Caroline Valetkevitch, Tanya Agrawal และ Yashaswini Swamynathan; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม