Bezos ของ Amazon บอกว่าเจ้าของ National Enquirer พยายามแบล็กเมล์เขา  • 2019-07-29
  • แหล่ง:jokergaming

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เจฟฟ์เบโซส์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท อเมซอนดอทคอมได้กล่าวหาว่าเจ้าของ บริษัท เอ็นไควเรอร์แห่งชาติพยายามที่จะแบล็กเมล์เขาด้วยการขู่ว่าจะเผยแพร่ "ภาพถ่ายส่วนตัว" ที่เขากล่าวหาว่า แท็บลอยด์ของซุปเปอร์มาร์เก็ตรายงานเกี่ยวกับตัวเขาไม่ได้มีแรงจูงใจทางการเมือง

FILE PHOTO - เจฟฟ์ Bezos ซีอีโอของ Amazon พูดในระหว่างที่อยู่กับผู้เข้าร่วมในการประชุม SATELLITE 2017 ของ Access Intelligence ในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 7 มีนาคม 2017 REUTERS / Joshua Roberts / รูปภาพไฟล์

การกล่าวหาที่ตีพิมพ์ในบล็อกโพสต์ ( ) เป็นความบิดล่าสุดในเทพนิยายนานหลายสัปดาห์ที่นำชีวิตส่วนตัวของคนร่ำรวยที่สุดในโลกมาสู่ความโดดเด่น ผู้จัดพิมพ์ซึ่งมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา

“ แน่นอนว่าฉันไม่ต้องการให้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายส่วนตัว แต่ฉันก็จะไม่เข้าร่วมในการปฏิบัติที่รู้จักกันดีในเรื่องแบล็กเมล์การสนับสนุนทางการเมืองการโจมตีทางการเมืองและการทุจริต” เบโซสเขียน “ ฉันชอบที่จะยืนขึ้นม้วนบันทึกนี้และดูสิ่งที่รวบรวมข้อมูลออกมา”

American Media Inc (AMI) เจ้าของ National Enquirer ไม่ได้ส่งคำร้องขอความคิดเห็นทันที

เบโซสและภรรยาของเขาประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าพวกเขาหย่าหลังจาก 25 ปีของการแต่งงานตามระยะเวลาของ "การสำรวจรัก" และการแยกการพิจารณาคดี ในวันเดียวกันนั้น National Enquirer ได้ทำการตีพิมพ์ข้อความที่ถูกกล่าวหาระหว่าง Bezos และ Lauren Sanchez ซึ่งเป็นอดีตผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ซึ่งเขาบอกว่าจะออกเดท

หลังจากนั้นไม่นาน Bezos ได้เปิดการสอบสวนเรื่องการรั่วไหลที่นำโดย Gavin de Becker ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยที่รู้จักกันมานานและอดีตผู้ได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา Ronald Reagan De Becker ดำเนินการต่อเพื่อบอกสื่อว่าการรั่วไหลนั้นมีแรงจูงใจทางการเมือง

Bezos, Amazon และหนังสือพิมพ์ที่เขาเป็นเจ้าของโดยเอกชน Washington Post ล้วน แต่เป็นเป้าหมายของการโจมตีบน Twitter โดยประธานาธิบดี Donald Trump ของสหรัฐอเมริกา

วอชิงตันโพสต์ได้ตีพิมพ์บทความจำนวนมากที่สำคัญของประธานาธิบดี มันทำหน้าที่เป็น "ผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภา" ของทรัมป์ได้กล่าวใน Twitter โดยไม่แสดงหลักฐาน ทรัมป์เรียก Bezos“ Jeff Bozo” ในทวีตเมื่อเดือนที่แล้วเกี่ยวกับการรายงานข่าวการหย่าร้างของ National Enquirer

“ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คนที่มีอำนาจบางคนที่มีประสบการณ์ข่าววอชิงตันโพสต์จะสรุปได้ว่าฉันเป็นศัตรูของพวกเขาอย่างผิด ๆ ” เบโซสเขียน “ ประธานาธิบดีทรัมป์เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้นที่เห็นได้ชัดจากทวีตมากมายของเขา”

ทำเนียบขาวไม่ได้ตอบคำขอความคิดเห็นทันที

ในบล็อกของเขา Bezos อ้างอีเมลจาก AMI รองที่ปรึกษาทั่วไปจอนไฟน์ให้กับทนายความที่เป็นตัวแทนของเบกเกอร์ ในนั้น AMI เสนอการรับรู้ของสาธารณชนจาก Bezos และ de Becker ว่า“ พวกเขาไม่มีความรู้หรือพื้นฐานในการแนะนำว่าการรายงานข่าวของ AMI นั้นได้รับแรงจูงใจทางการเมืองหรือได้รับอิทธิพลจากกองกำลังทางการเมือง”

เพื่อเป็นการตอบแทนการตอบรับดังกล่าวตามที่ระบุไว้ในอีเมล AMI เสนอ "ไม่เผยแพร่เผยแพร่แบ่งปันหรืออธิบายข้อความและภาพถ่ายที่ไม่ได้เผยแพร่"

เบโซสกล่าวว่าแถลงการณ์ของ AMI กำลังเสนอเป็นเท็จและอธิบายว่าข้อเสนอนั้นเป็น“ ข้อเสนอการบีบบังคับ”

ไม่สามารถติดต่อ Fine และ de Becker ได้ทันทีเพื่อแสดงความคิดเห็น

การขู่กรณีที่ถูกกล่าวหาก่อให้เกิดคำถามในหมู่ผู้สังเกตการณ์ทางกฎหมายว่า AMI และผู้บริหารระดับสูงของ David Pecker ได้ละเมิดข้อตกลงความร่วมมือหรือไม่ AMI ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือกับ AMI เมื่อปีที่แล้วกับอัยการของรัฐบาลกลาง มีความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์

สไลด์โชว์ (6 ภาพ)

การจ่ายเงินดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 เพื่อให้มีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งดังกล่าวตามสำนักงานอัยการสหรัฐฯประจำเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์ก (SDNY) ข้อตกลงที่จะไม่ดำเนินคดีกับ AMI นั้นไม่เป็นเหตุให้เกิดอาชญากรรมอีกครั้ง

โฆษกสำนักงานทนายความของ SDNY ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว

เบโซสซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นอเมซอนมูลค่ามากกว่า $ 120 พันล้านดอลลาร์กล่าวในบล็อกของเขาว่า:“ ถ้าในตำแหน่งของฉันฉันไม่สามารถยืนหยัดต่อการบีบบังคับชนิดนี้ได้

รายงานโดย Nandita Bose และ Jeffrey Dastin ในวอชิงตัน; รายงานเพิ่มเติมโดย Nathan Layne ในนิวยอร์ก Chris Sanders ในวอชิงตันและ Bill Tarrant ในลอสแองเจลิส แก้ไขโดย Bill Rigby

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม