จ้องจับผิดชาวเกาหลีใต้ปรับลดลงในวอลคอมม์หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายมานานหลายทศวรรษ  • 2019-08-08
  • แหล่ง:jokergaming

เครื่องหมายวอลคอมม์ถูกพบในงาน China International Import Expo (CIIE) ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมแห่งชาติในเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนวันที่ 6 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Aly Song

สำนักงานคณะกรรมการการค้ายุติธรรมเกาหลีใต้ (KFTC) เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าการควบคุมการต่อต้านการผูกขาดของเกาหลีใต้ได้ลดโทษแก่ผู้ผลิตชิป Qualcomm ของสหรัฐลง 18% เหลือ 200 ล้านดอลลาร์

การลดลงนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ศาลฎีกาล้มคว่ำในเดือนมกราคมซึ่งเป็นหนึ่งในหลาย ๆ คำสั่งศาลที่ต่ำกว่าหลายคดีต่อ บริษัท สหรัฐเนื่องจากการละเมิดฐานะทางการตลาดที่โดดเด่น

ในปี 2009 KFTC ปรับ Qualcomm 273,000,000,000 วอน (242,600,000 เหรียญสหรัฐ) เพื่อใช้อำนาจทางการตลาดในโมเด็ม CDMA และชิปคลื่นความถี่วิทยุซึ่งถูกนำไปใช้ในโทรศัพท์มือถือที่ทำโดย บริษัท Samsung Electronics ของเกาหลีใต้และ LG Electronics Inc.

KFTC กล่าวว่าได้รีเซ็ตบทลงโทษเพื่อสะท้อนคำพิพากษาของศาลฎีกาอย่างไรก็ตามยังไม่สามารถยอมรับ“ การผูกขาดการใช้สถานภาพทางการตลาดขององค์กรที่ผูกขาดโดยผูกขาดได้”

การปรับเป็นรูปแบบล่าสุดในชุดคำวินิจฉัยต่อต้านการผูกขาดและการสอบสวนที่ต้องเผชิญกับ Qualcomm จากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก

ในกรณีที่แยกต่างหากหน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีใต้ได้ปรับ Qualcomm $ 854,000,000 ในปี 2016 สำหรับสิ่งที่เรียกว่าการดำเนินธุรกิจที่ไม่เป็นธรรมในการออกใบอนุญาตสิทธิบัตรและการขายชิปโมเด็ม

วอลคอมม์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

รายงานโดย Ju-min Park; รายงานเพิ่มเติมโดย Stephen Nellis ในซานฟรานซิสโก; แก้ไขโดย Stephen Coates

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม