นิสสันพยายามสกัดกั้นการเข้าถึงอพาร์ตเม้นต์ในริโอของ Ghosn  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

โตเกียว (รอยเตอร์) - นิสสันกล่าวว่ากำลังพยายามปิดกั้นอดีตประธานาธิบดีคาร์ลอส Ghosn เข้าถึงอพาร์ตเมนต์ในรีโอเดจาเนโรโดยอ้างถึงความเสี่ยงที่ผู้บริหารจับกุมและลบออกจากบทบาทของเขาในการกระทำผิดด้านการเงินอาจลบหรือทำลายหลักฐาน

Ghosn ที่เกิดในบราซิลถูกคุมขังในโตเกียวตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย. ถูกจับกุมเนื่องจากมีการสมคบคิดกับผู้อำนวยการแทนนิสสันอดีตผู้บริหารนิสสันเกร็กเคลลี่เพื่อชดเชยค่าชดเชยประมาณครึ่งหนึ่งของเงินจริง 10 ล้านเยน (88 ล้านดอลลาร์)

เจ้าหน้าที่ของโตเกียวขยายเวลาการกักขังจนถึงสูงสุด 10 ธันวาคมสำหรับอาชญากรรมที่ถูกกล่าวหา

ศาลบราซิลได้อนุญาตให้ Ghosn เข้าถึงทรัพย์สินที่เป็นของนิสสันในละแวก Copacabana แต่ บริษัท ดังกล่าวแถลงในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ว่าขณะนี้มันกำลังยื่นคำร้องต่อศาลที่สูงขึ้นเพื่อยกเลิกการตัดสินใจ

“ นิสสันได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในการสอบสวนการประพฤติมิชอบในส่วนของอดีตประธานและกำลังทำงานเพื่อป้องกันการทำลายหลักฐานที่อาจเกิดขึ้นจากการอนุญาตให้เข้าถึงที่พักอาศัยที่มีปัญหา” โฆษกของนิสสันกล่าว

คนที่อยู่ใกล้กับสำนักงานอัยการของโตเกียวบอกกับรอยเตอร์ว่า Ghosn, Kelly และ Nissan นั้นจะถูกฟ้องในวันจันทร์แรก

“ นิสสันระบุการกระทำผิดร้ายแรงที่เกี่ยวข้องกับการรายงานค่าชดเชยของนายกอสน์ บริษัท ได้ให้ข้อมูลกับสำนักงานอัยการสูงสุดของญี่ปุ่นและให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับการสอบสวน เราจะทำต่อไป” โฆษกของ Nissan กล่าว

รายงานโดย Ayai Tomisawa, Ritsuko Ando, ​​Norihiko Shirouzu และ William Mallard; แก้ไขโดย Simon Cameron-Moore

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม