ฮ่องกงกำลังอยู่ในช่วงของการเสนอขายหุ้น IPO ทั่วโลก แต่มีรายชื่อใหม่เข้ามาจำนวนมาก  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

ฮ่องกง (รอยเตอร์ส) - ฮ่องกงกำลังจะนำ IPO ไปครองทั่วโลกในปีนี้เพื่อหาเงินมากที่สุดในตลาดหุ้นลอยตัวแคบกว่าคู่แข่งที่นิวยอร์ก แต่รายการใหม่ของ บริษัท ได้แสดงผลการดำเนินงานที่เลวร้ายที่สุดในหมู่ผู้นำ , แสดงข้อมูล.

รูปถ่าย: มุมมองพระอาทิตย์ตกของเกาะฮ่องกงและท่าเรือวิคตอเรียในฮ่องกงจีน 6 กรกฎาคม 2018 REUTERS / Bobby Yip / ไฟล์รูปภาพ

ตัวเลขดังกล่าวส่งผลกระทบต่อฮ่องกงซึ่งความหวังว่ารายชื่อโบนันซ่าจะถูกกระตุ้นด้วยกฎระเบียบที่เป็นมิตรกับเทคโนโลยีใหม่ได้รับการเว้าแหว่งโดยตลาดที่อ่อนแอทำให้เกิดความกลัวว่าผลการดำเนินงานที่ร้อนแรงอาจส่งผลกระทบต่อปริมาณการเสนอขาย

หลาย บริษัท เพิ่งจะลดขนาดข้อเสนอของพวกเขาในขณะที่คนอื่น ๆ กลับชะลอตัวจากความหวังว่าจะมีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นในภายหลัง

บริษัท ที่มีรายชื่ออยู่ในฮ่องกงได้ขายหุ้นมูลค่า 31.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีนี้ซึ่งสูงที่สุดในรอบแปดปีเมื่อเทียบกับ 30.2 พันล้านดอลลาร์ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ตามข้อมูลของ Dealogic

แต่เพียงหกใน 20 IPO ที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงที่เริ่มทำการซื้อขายนั้นสูงกว่าราคาข้อเสนอของพวกเขาหลังจากเปิดตัวหนึ่งเดือนข้อมูลเปรียบเทียบกับ 16 ใน NYSE และ 10 ใน Nasdaq

ข้อเสนอที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฮ่องกงสองแห่งคือ Xiaomi ( ) และ Meituan Dianping ( ) ซึ่งระดมทุนได้ 9.7 พันล้านดอลลาร์ระหว่างพวกเขาลดลง 19% และ 26% ตามลำดับนับตั้งแต่ลอยตัวในเดือนกรกฎาคมและกันยายน

ฮ่องกงได้รับผลกระทบจากความผันผวนอันเนื่องมาจากความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนและการชะลอตัวของการเติบโตในจีนซึ่งเป็นเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

มุมมองการลงทุน

ดัชนีมาตรฐานฮั่งเส็งของเมืองลดลง 13% ในปีนี้ขณะที่ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตลดลงกว่า 20% ในสหรัฐอเมริกา S&P 500 เพิ่มขึ้น 0.8 เปอร์เซ็นต์

“ จากมุมมองการลงทุนเห็นได้ชัดว่ามันแย่มาก” นักลงทุนจากฮ่องกงกล่าวที่ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่

“ บริษัท เหล่านี้น่าสนใจมากพวกเขาน่าสนใจมาก ... และฉันคิดว่ามีจำนวน ... กลัวที่จะพลาด” ผู้คนกล่าวถึงการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องของนักลงทุนใน IPO ประสิทธิภาพ.

ฮ่องกงได้โฮสต์ชุดของเทคโนโลยีจีนลอยหลังจากการเปลี่ยนแปลงกฎการลงรายการในเดือนเมษายนเพื่ออนุญาตให้หุ้นสองชั้นนำเข้าเพื่อหลีกเลี่ยงการทำซ้ำของกลุ่มอีคอมเมิร์ซจีนอาลีบาบา ( ) เลือกนิวยอร์กในปี 2014 สำหรับ บันทึกการเสนอขายหุ้น IPO มูลค่า 25 พันล้านดอลลาร์เพราะฮ่องกงจะไม่ยอมรับโครงสร้างการควบคุมที่ผิดปกติ

ธนาคารกล่าวว่าปัจจัยหนึ่งในผลประกอบการหลังการเสนอขายหุ้นของ Soggy นั้นไม่ได้รับการยอมรับจากผู้ก่อตั้ง บริษัท จำนวนมากที่ยอมรับการประเมินราคาที่ต่ำกว่าซึ่งหมายถึงข้อตกลงจำนวนมากมีราคาสูง ตัวอย่างเช่น Xiaomi ซึ่งมีมูลค่า 54 พันล้านเหรียญสหรัฐในการเสนอขายหุ้น IPO ประจำเดือนกรกฎาคมได้พยายามประเมินมูลค่ามากกว่า 70 พันล้านดอลลาร์เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามธนาคารได้รับความสนใจอย่างมากจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ในรายชื่อฮ่องกงในบรรดาสถาบันทั่วโลกซึ่งหลายแห่งเคยถูกกีดกันโดยขบวนพาเหรดของรัฐวิสาหกิจจีนที่ไม่หวือหวาซึ่งครองตลาดไอพีโอท้องถิ่น

“ ประสิทธิภาพที่ไม่ดี) เป็นอาการของกระบวนการปรับโครงสร้างองค์กรในตลาดฮ่องกงและต้องใช้เวลา” นายธนาคารตลาดทุนอาวุโสกล่าว “ ไม่น่าจะราบรื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง”

รายงานโดย Julia Fioretti; แก้ไขโดย David Holmes

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม