ตลาดงานที่ร้อนแรงของสหรัฐผลักดันให้บางคนมองหาทางเลือกที่เย็นกว่า  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

POCATELLO, Idaho (Reuters) - เมื่อ Sean Luangrath เข้าร่วมกับ Pocatello, Inergy Solar ของไอดาโฮเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมามีแผนจะย้ายผู้ผลิตแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์แบบพกพาไปที่ฐานบ้านของเขาใน Salt Lake City เพื่อให้เขาสามารถสร้างได้ ความสามารถด้านเทคโนโลยีของ Silicon Slopes และการร่วมลงทุน

Sean Luangrath ซีอีโอ Inergy Solar วางตัวใน Idaho Falls, Idaho, US, 12 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Ann Saphir

แต่เมื่อซีอีโอคนใหม่ดูต้นทุนแรงงานเขาทิ้งแผนนั้นและตัดสินใจแทนที่จะพึ่งพาแรงงานที่ดึงมาจากวิทยาลัยท้องถิ่นและห้องปฏิบัติการแห่งชาติไอดาโฮใกล้เคียง ภายในปีหน้าเขาวางแผนที่จะเพิ่มเงินเดือนเป็นสองเท่าให้กับพนักงาน 50 คนในขณะที่เขาย้ายการดำเนินงานการผลิตของ บริษัท จากประเทศจีนกลับไปที่ไอดาโฮตะวันออก

Laungrath กล่าวว่าเขาชอบเป็นปลาที่ค่อนข้างใหญ่กว่าในสระที่ค่อนข้างเล็ก “ มีการแข่งขันน้อยลงสำหรับการทำสิ่งนี้ในคอของป่านี้”

แต่การตัดสินใจของ Luangrath ก็สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงของตลาดแรงงานในสหรัฐอเมริกาที่มีมาตรการที่ร้อนแรงที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

อัตราการว่างงานของประเทศอยู่ที่ระดับ 3.7% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 50 ปีที่กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ และแม้ว่างานที่ได้รับจะลดลงจากที่คาดการณ์ไว้ แต่ที่ 155,000 ในเดือนพฤศจิกายนพวกเขายังคงเป็นสองเท่าที่จำเป็นต้องมีการประมาณการเพื่อให้ทันกับการเติบโตของประชากร

รายงานค่าจ้างเพิ่มขึ้น 3.1% ทั่วประเทศในช่วง 12 เดือนถึงเดือนพฤศจิกายนรายงานของวันศุกร์แสดงให้เห็นว่าแม้ว่าจะปกปิดการเติบโตที่รวดเร็วกว่าในเมืองใหญ่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีกลุ่มแรงงานที่ใช้เทคโนโลยีมาก

สี่ใน 10 จังหวัดที่มีค่าแรงมากที่สุดในไตรมาสที่สองของปี 2561 อยู่ในเขตอ่าวซานฟรานซิสโกมากขึ้นข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ

และทั่วประเทศตลาดแรงงานหลายแห่งมีความเข้มงวดอย่างมากซึ่งเป็นเรื่องการขยายตัวของ บริษัท ต่างๆตามข้อมูลประวัติโดย Federal Reserve เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยกตัวอย่างเช่นธนาคารกลางแห่งมินนิอาโปลิสรายงานว่า“ ความพร้อมใช้งานของแรงงานถูกมองว่าเป็นอุปสรรคสำคัญที่สุดต่อการเติบโตระยะสั้น”

แอนดรูว์แชมเบอร์เลนหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Glassdoor ที่ทำงานออนไลน์กล่าว แต่เขากล่าวว่า“ มันเป็นภาพค่าจ้างที่หลากหลายมากในสหรัฐอเมริกา”

และนั่นได้สร้างการเปิดสำหรับบาง บริษัท ที่เต็มใจจะแยกสาขาออก

น้อยกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมาผู้บริหารที่ บริษัท อีคอมเมิร์ซ Fivestars ตระหนักว่าพวกเขามีปัญหา: ตลาดงานในซานฟรานซิสโกเริ่มร้อนแรงเกินไปและพนักงานช่วยเหลือลูกค้าที่พวกเขาต้องการสำหรับการขยายตัวครั้งต่อไปของพวกเขา

ดังนั้นพวกเขาจึงมุ่งหน้าไปยังเอลพาโซ่เท็กซัส

ภายในเดือนตุลาคม บริษัท การตลาดค้าปลีกออนไลน์จ้างพนักงาน 65 คนในเมืองชายแดนประมาณหนึ่งในสี่ของจำนวนพนักงานทั้งหมด

แรงงานมีไม่เพียง แต่มีราคาถูกกว่ารองประธานฝ่ายปฏิบัติการแมทธิว Curl อธิบาย แต่มันง่ายกว่าที่จะจ้างและรักษาคน ในซานฟรานซิสโกเพิ่งใช้เวลา 2 เดือนในการจ้างตัวแทนฝ่ายสนับสนุนลูกค้าเพียงรายเดียวซึ่งจากนั้นภายในหนึ่งสัปดาห์จะได้งานที่ดีขึ้นเล็กน้อย

El Paso คือ“ ทุกสิ่งที่เราคาดหวัง: ตลาดแรงงานที่มั่นคงกับผู้มีประสบการณ์ที่รู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไร” เขากล่าว

ตัวเลขค่าจ้างเฉลี่ยประจำสัปดาห์ของ El Paso เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.4 ในไตรมาสที่สองของปี 2018 เป็น 733 เหรียญสหรัฐ

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ซึ่งเปรียบเทียบกับการเพิ่มขึ้น 4.4% ในซอลต์เลกซิตีกับค่าแรงเฉลี่ยสัปดาห์ละ $ 1,010 และเพิ่มขึ้น 9% ในซานมาเทโอของ Silicon Valley เมื่อเทียบกับค่าจ้างรายสัปดาห์เฉลี่ย 2,357 เหรียญ

ด้วยการเติบโตเช่นนั้น บริษัท จำนวนมากอาจพยายามแก้ปัญหาตลาดแรงงานที่ร้อนแรงด้วยการย้ายไปยังจุดที่เย็นกว่าเช่นทะเลทรายเอลพาโซ่

แน่นอนแนวโน้มอาจเกิดขึ้นแล้ว: ต้นเดือนนี้ Curacubby การเริ่มต้นในเมือง Berkeley รัฐ California ที่ดำเนินการเรียกเก็บเงินอัตโนมัติสำหรับโรงเรียนประกาศว่าจะเปิดสำนักงานใน El Paso ในเดือนมกราคม

การรายงานโดย Ann Saphir; แก้ไขโดย Dan Burns และ Diane Craft

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม