Julius Baer กำลังเจรจากับ Santander เพื่อทำธุรกิจเวเนซุเอลา: แหล่งข่าว  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

ซูริค (รอยเตอร์) - ธนาคารเอกชนสวิสจูเลียสเบเยอร์ ( ) กำลังเจรจาเกี่ยวกับการโอนหนังสือธุรกิจของเวเนซุเอลาไปยัง Banco Santander ของสเปน ( ) ของสเปนเนื่องจาก Baer ได้ปรับโครงสร้างการดำเนินงานในละตินอเมริกา .

รูปถ่าย: โลโก้ของธนาคารสวิสเอกชน Julius Baer มีให้เห็นที่อาคารสำนักงานในซูริคสวิตเซอร์แลนด์ 24 กรกฎาคม 2016 REUTERS / Arnd Wiegmann

Baer กล่าวในเดือนตุลาคม บริษัท ได้ปิดสาขาในเปรูและปานามาเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการมุ่งเน้นไปที่ตลาดขนาดใหญ่ในภูมิภาคเช่นเม็กซิโกบราซิลและอาร์เจนตินา

แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับสถานการณ์ซึ่งไม่ขอให้ระบุตัวตนได้กล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าการเจรจากับซานตานเดอร์ในหนังสือธุรกิจของเยอร์ของเวเนซุเอลากำลังดำเนินอยู่ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป

เมื่อเดือนที่แล้วแหล่งข่าวอีกแห่งหนึ่งกล่าวกับรอยเตอร์ว่ามีสภาพที่ไม่เปิดเผยตัวตนว่าซานทานแดร์กำลังพูดคุยกับจูเลียสเบเยอร์เกี่ยวกับการรับลูกค้าของธนาคารสวิสในเวเนซุเอลา

แหล่งข่าวรายที่สามกล่าวว่าข้อตกลงที่อาจเกิดขึ้นจะไม่เกี่ยวข้องกับการโอนพอร์ตการลงทุนหรือสินทรัพย์ใด ๆ แต่เป็นสัญญาการอ้างอิงที่ธนาคารสเปนสามารถเข้าถึงลูกค้าของเยอร์ได้

โฆษกของธนาคารสเปนปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

หนังสือพิมพ์ Neue Zuercher Zeitung ของสวิตเซอร์แลนด์รายงานเมื่อวันเสาร์ว่า Baer ได้ยุติความสัมพันธ์ในเดือนเมษายนกับลูกค้าหลายร้อยคนในเวเนซุเอลาน้อยกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์ต่อสินทรัพย์และลูกค้าที่เหลือมีสินทรัพย์มากกว่า 20 ล้านดอลลาร์

ซานทานแดร์ไม่ได้ดำเนินงานในเวเนซุเอลาตั้งแต่ตกลงในปี 2552 เพื่อขายหุ้นในบองเดเวเนซูเอลาให้กับรัฐบาลของประเทศด้วยมูลค่า 1.05 พันล้านยูโร (1.19 พันล้านดอลลาร์)

การออกจากเวเนซุเอลาของบาเยอร์เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับอดีตผู้บริหารในละตินอเมริกา ธนาคารเองไม่ได้ถูกตั้งข้อหากับการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ

Matthias Krull อดีตรองประธาน Julius Baer Panama ถูกตัดสินจำคุก 10 ปีในเรือนจำสหรัฐฯในเดือนตุลาคมหลังจากสารภาพบทบาทของเขาในโครงการพันล้านดอลลาร์เพื่อฟอกเงินจาก บริษัท น้ำมันของรัฐเวเนซุเอลา PDVSA [PDVSA.UL]

รายงานโดย Michael Shields ในซูริคและ Jesus Aguado Gonzalez และ Carlos Ruano ในมาดริด

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม