ผู้จัดการกองทุนเตรียมพร้อมสำหรับการชุมนุมใน '19  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ด้วยตลาดตราสารหนี้และตราสารทุนจากสหรัฐอเมริกาไปยังตลาดเกิดใหม่ทั้งหมดที่ก้าวไปสู่การสูญเสียเงินในปีนี้นักลงทุนไม่ได้เห็นสีแดงมากบนหน้าจอของพวกเขาตั้งแต่ปี 1972 ครั้งสุดท้ายไม่มีหมวดสินทรัพย์กลับมาอย่างน้อย 5 เปอร์เซ็นต์

รูปถ่าย: ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 7 ธันวาคม 2561 REUTERS / Brendan McDermid

แต่ผู้จัดการกองทุนกำลังค้นหาสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจแม้จะมีความผันผวนของตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งส่งค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones ลดลงมากกว่า 2% ในสัปดาห์นี้

ขณะที่พวกเขาเริ่มวางตำแหน่งพอร์ตการลงทุนของพวกเขาในปี 2562 ผู้จัดการกองทุนจาก บริษัท ต่างๆรวมถึง ValueWorks, Sierra Investment Management และ Federated Investors กล่าวว่าพวกเขากำลังมองหาภาคที่สามารถกลับมาปีหน้าด้วยการผสมผสานของการประเมินมูลค่าที่น่าสนใจมากขึ้น ดอลลาร์.

การปรับตัวเพิ่มขึ้นเช่นนี้ในตลาดตราสารหนี้และตราสารทุนจะไม่เป็นประวัติการณ์ มูลค่าเงินดอลลาร์ที่ลดลง 20% ผลักดันดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้นเกือบ 38% ในปี 2538 ในขณะที่ตลาดพันธบัตรสหรัฐกลับมาเกือบ 17% ในปีเดียวกันหลังจากที่ตลาดตราสารหนี้

Terri Spath หัวหน้าฝ่ายการลงทุนของ Sierra Investment Management กล่าวว่า“ หากคุณมองไปที่ภาพรวมที่กว้างขึ้นสิ่งต่าง ๆ กำลังจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนกล่าวโดยอ้างถึงความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่แข็งแกร่งและตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอื่น ๆ “ มันเป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างคดีวัวเพราะเศรษฐกิจกำลังถ่อมตัว แต่ตลาดก็กังวลเพราะพาดหัวข่าวดังมากและไม่มีใครชอบสิ่งที่ไม่รู้จัก” เธอกล่าว

ส่วนหนึ่งของกราฟอัตราผลตอบแทนกลับในสัปดาห์นี้เมื่ออัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 5 ปีปรับตัวลดลงต่ำกว่าระดับหลักทรัพย์ 2 และ 3 ปีซึ่งเป็นสัญญาณที่นำหน้าภาวะถดถอยของสหรัฐทุกครั้งในช่วง 15 เดือนถึง 2 ปี แต่ความล่าช้าในระยะยาวระหว่างการกลับตัวของเส้นโค้งอัตราผลตอบแทนและการถดถอยแบบเต็มยังคงเป็นเวลาที่ให้ผลกำไรในการลงทุนนายชาร์ลส์เลม่อนด์ผู้ก่อตั้ง ValueWorks จากเฮดจ์ฟันด์นิวยอร์กกล่าว

“ ฉันไม่ได้ซื้อวิทยานิพนธ์ที่เศรษฐกิจกำลังชะลอตัว แต่ฉันเชื่อว่าเรามาช้า เรากำลังเข้าสู่ช่วงเวลาที่นักลงทุนจะได้รับการพาดหัวข่าวเล็กน้อยและหลีกเลี่ยงชื่อที่น่าตื่นเต้น” เขากล่าว

เป็นผลให้ Lemonides เพิ่มการเปิดรับยาวนานของเขากับ บริษัท ที่ขายออกไปรวมถึงผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์อย่างทารุณ Micron Technology Inc ( ) ซึ่งหุ้นลดลง 37% ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาและผู้ผลิต iPhone Apple Inc ( ) หุ้นของพวกเขาลดลงเกือบ 23 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ในเวลาเดียวกัน Lemonides ได้เพิ่มตำแหน่งสั้นของเขาในหุ้นป้องกันเช่น บริษัท ผู้บริโภคลวดเย็บกระดาษ Clorox Co ( ) และ Church & Dwight Co Inc ( ) ซึ่งได้รับประโยชน์จากความผันผวนของตลาด

Chad Oviatt ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการลงทุนของ Huntington National Bank กล่าวว่า บริษัท ของเขาได้เพิ่มการจัดสรรหุ้นให้แก่หุ้นขนาดใหญ่ในสหรัฐโดยคาดว่าการซื้อพันธบัตรของธนาคารกลางยุโรปที่ลดลงและความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน ในดอลลาร์ในปีนี้ นั่นควรปรับปรุงอัตรากำไรขั้นต้นสำหรับผู้ส่งออกสหรัฐฯ

การสำรวจของรอยเตอร์จากนักวิเคราะห์สกุลเงิน 60 รายซึ่งสิ้นสุดวันที่ 5 ธันวาคมคาดการณ์ว่าเงินดอลลาร์จะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในปีหน้าโดยการลดลงส่วนใหญ่จะมาในช่วงครึ่งหลังของปี 2562

Linda Bakhshian ผู้จัดการกองทุนของกองทุนที่เน้นมูลค่าหลายแห่งในสหพันธรัฐกล่าวว่าความผันผวนของตลาดหุ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้หุ้นรวมถึง Apple, JPMorgan Chase & Co ( ), Walmart Inc ( ) และ Microsoft Corp ( ) น่าดึงดูดยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจสหรัฐยังคงแข็งแกร่งกว่ายุโรปหรือจีน ราคาน้ำมันที่ต่ำการเติบโตของงานอย่างต่อเนื่องและการใช้จ่ายผู้บริโภคที่แข็งแกร่งจะช่วยยืดการขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯในปีหน้า

“ หากตลาดปิดทำการสำหรับปีนี้ผู้คนจะเข้าสู่ปี 2019 โดยคิดว่ามีโอกาสมากขึ้นในการประเมินมูลค่า” เธอกล่าว

รายงานโดย David Randall; แก้ไขโดย Jennifer Ablan และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม