พิเศษ: Repsol ของสเปนระงับข้อตกลงแลกเปลี่ยนสำหรับน้ำมันเวเนซุเอลาภายใต้แรงกดดันของสหรัฐ  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

HOUSTON / MEXICO CITY (Reuters) - Repsol ของสเปนระงับการแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์กลั่นน้ำมันดิบกับ PDVSA บริษัท น้ำมันของรัฐเวเนซุเอลาคนคุ้นเคยกับเรื่องดังกล่าวในขณะที่เจ้าหน้าที่สหรัฐชั่งน้ำหนักลงโทษสำหรับ บริษัท ต่างประเทศที่ทำธุรกิจกับเวเนซุเอลา

รูปถ่าย: โลโก้องค์กรของ Repsol มีให้เห็นในสำนักงานของพวกเขาใน Caracas, เวเนซุเอลา 25 เมษายน 2017 REUTERS / Carlos Garcia Rawlins / ไฟล์รูปภาพ

บริษัท น้ำมันของสเปนได้ทำการแลกเปลี่ยนเชื้อเพลิงและการผ่อนผันการชำระเงินเนื่องจากการร่วมทุนกับ PDVSA เพื่อแลกเปลี่ยนน้ำมันดิบแม้ว่าในขณะที่สหรัฐอเมริกาได้ออกมาตรการคว่ำบาตรใหม่ที่มีเป้าหมายเพื่อขับไล่ประธานาธิบดีนิโคลัสมาดูโรประธานพรรคสังคมนิยมของเวเนซุเอลา

ข้อตกลงดังกล่าวทำให้ Repsol เป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์เชื้อเพลิงรายใหญ่ของประเทศสมาชิกโอเปคข้างๆ Rosneft ของรัสเซียและ Reliance Industries ของอินเดียตามแหล่งข้อมูลสามแหล่งและข้อมูลการติดตามเรือ

Repsol ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ในวันพุธ

ในวันพฤหัสบดีหนึ่งวันหลังจากที่สหรัฐอเมริกาตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินการใหม่กับ บริษัท ต่างประเทศที่ทำธุรกิจกับเวเนซุเอลา Repsol กล่าวว่ามันไม่ได้ระงับโปรแกรม

“ การดำเนินงานยังดำเนินต่อไปตามปกติ” โฆษกของ Kristian Rix กล่าว “ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากสัปดาห์ที่แล้วสัปดาห์ก่อนมาเป็นตอนนี้”

การบริหารของทรัมป์โทษ Maduro สำหรับวิกฤตเศรษฐกิจที่รุนแรงซึ่งบังคับให้ชาวเวเนซุเอลานับล้านหลบหนี สหรัฐฯและอีกหลายสิบประเทศยอมรับผู้นำฝ่ายค้านของเวเนซุเอลาฆวนไกโดเป็นประธานาธิบดีชั่วคราวของประเทศ Maduro คิดว่า Guaido เป็นหุ่นเชิดของสหรัฐฯ

การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับว่า Repsol จะยกเลิกข้อตกลงการแลกเปลี่ยนเวเนซุเอลาทั้งหมดหรือไม่หลังจากที่มีการจัดขึ้นครั้งแรกในปลายปี 2018 ยังไม่ได้มีการดำเนินการแหล่งข่าวกล่าว

หนึ่งในแหล่งข่าวกล่าวว่า บริษัท ได้สื่อสารกับฝ่ายบริหารของ Trump ผ่านสถานทูตสหรัฐฯในสเปนซึ่งปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

Repsol ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่ามันเป็นไปตามการคว่ำบาตรของสหรัฐเกี่ยวกับ PDVSA ซึ่งห้ามการใช้ระบบการเงินหรือ บริษัท ในเครือของสหรัฐที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาสำหรับข้อตกลงน้ำมันกับเวเนซุเอลา

บริษัท ต่างๆได้รับมอบจนถึงวันที่ 28 เมษายนเพื่อยุติธุรกรรมที่มีอยู่

การขนส่งน้ำมันเบนซินล่าสุดของ Repsol มาถึงเวเนซุเอลาในวันที่ 25 มีนาคมบนเรือ Torm Laura จากข้อมูลการติดตามเรือจาก Refinitiv Eikon และ Kpler บริษัท ที่ปรึกษา

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Achilleas ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมัน Suezmax เช่าเหมาลำโดย Repsol ยังคงจอดอยู่ที่ท่าเรือน้ำมัน Jose ของเวเนซุเอลาหลังจากทำการบรรจุน้ำมันดิบหนักประมาณ 1 ล้านบาร์เรลในวันที่ 6 เมษายนข้อมูล Refinitiv แสดงให้เห็น

Rix ของ Repsol กล่าวว่า Achilleas ไม่ได้เช่าเหมาลำโดย Repsol

Suezmax เช่าเหมาลำอีกแห่งโดย Repsol ได้รับการยึดจาก Jose เป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์หลังจากโหลดน้ำมันเวเนซุเอลาตามแหล่งขนส่งและข้อมูล Refinitiv

นักขับรถถังกำลังรอทิศทางจาก Repsol ก่อนที่พวกเขาจะออกเดินทาง

กลุ่มเรือบรรทุกน้ำมัน 11 ลำซึ่งแยกต่างหากโดย บริษัท เชฟรอนคอร์ป, Valero Energy และ Citgo Petroleum ได้รับใบอนุญาตจากโฮเซ่มาเป็นเวลากว่าสองเดือนหลังจากเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการลงโทษ

จอห์นโบลตันที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีสหรัฐฯทรัมป์บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อเดือนที่แล้วว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาคว่ำบาตร บริษัท ใด ๆ นอกสหรัฐอเมริกาที่ทำธุรกิจกับเวเนซุเอลา

ในวันพุธที่ไมอามี, โบลตันประกาศการคว่ำบาตรใหม่ต่อคิวบาและเวเนซุเอลาการกดดันต่อ Maduro และประเทศต่าง ๆ ที่สนับสนุนเขา

ในเดือนกุมภาพันธ์สเปนนำเข้าน้ำมัน 75,920 บาร์เรลต่อวัน (bpd) ของน้ำมันเวเนซุเอลาลดลงจาก 84,650 bpd ในเดือนก่อนหน้าเมื่อจำนวนผู้มาเยือนเพิ่มขึ้นจากการแลกเปลี่ยน Repsol-PDVSA ประเทศในยุโรปนำเข้าน้ำมันดิบเฉลี่ย 12,630 บาร์เรลต่อวันในปี 2561

รายงานโดย Collin Eaton ในฮูสตัน, Marianna Parraga ในเม็กซิโกซิตี้และ Isla Binnie ในมาดริด; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม