Pinterest, Zoom หุ้นเพิ่มขึ้นในตลาดเปิดตัวหลังจากที่เสนอขายหุ้น IPO  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

(Reuters) - หุ้นของ Pinterest Inc พุ่งขึ้นเกือบ 30% ในการเปิดตัวตลาดหุ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาประเมินมูลค่า บริษัท scrapbook ออนไลน์ที่ประมาณ 16,000 ล้านดอลลาร์และส่งสัญญาณความต้องการของนักลงทุนสำหรับรายการเทคโนโลยีใหม่

นั่นเป็นลางที่ดีสำหรับตลาด IPO ของสหรัฐเนื่องจาก บริษัท Uber Technologies Inc เตรียมเปิดตัวครั้งแรกที่คาดการณ์ไว้สูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหุ้นใน บริษัท คู่แข่งขนาดเล็ก Lyft Inc ที่ต่ำกว่าราคาเสนอในเดือนมีนาคม

“ gyrations ทั้งหมดที่คุณอ่านในหนังสือพิมพ์และละครที่คุณอ่านในกรณีอื่น ๆ เราสามารถตกเป็นเหยื่อของสิ่งเหล่านั้นได้มากมายหากเราถูกรบกวนโดยวงจรข่าวหรือสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในระยะสั้นโดย ธรรมชาติ” Pinterest ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินทอดด์มอร์เกนเฟลด์กล่าว

“ แต่เรามุ่งเน้นการสร้าง Pinterest รุ่นที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

หุ้น Pinterest เปิดที่ 23.75 ดอลลาร์และสูงกว่า 19 ดอลลาร์ที่ราคาถูกและปิดที่ 24.40 ดอลลาร์

หุ้นของ Zoom Video Communications Inc ก็ปรับตัวสูงขึ้นในวันแรกของการซื้อขายวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ของ บริษัท ในวันพฤหัสบดีโดยปิด 72% สูงกว่าราคา IPO ที่ 36 ดอลลาร์

“ มันเป็นตลาดที่เป็นที่นิยมมากในขณะนี้” นายเคลลี่สติคเคลเบิร์กประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการซูมกล่าว “ นักลงทุนมองเห็นโอกาสของ บริษัท ซอฟต์แวร์ในฐานะบริการ”

Pinterest, Inc. นำโดยประธาน, ผู้ร่วมก่อตั้ง, ประธานและ CEO Ben Silbermann และผู้ร่วมก่อตั้ง, หัวหน้าเจ้าหน้าที่ออกแบบและสร้างสรรค์, Evan Sharp ส่งเสียงระฆังเปิดงานฉลองการเสนอขายหุ้นของ Pinterest Inc. ที่ตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 18 เมษายน 2562 REUTERS / Brendan McDermid

นักลงทุนมีความหวังว่า Pinterest ที่สูญเสียเงินซึ่งเป็น บริษัท สื่อโซเชียลที่มีชื่อเสียงสูงที่สุดที่เข้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ Snap Inc ในปี 2560 จะมีการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในตลาดเนื่องจากความสามารถของ บริษัท ในการเพิ่มรายได้และเพิ่มฐานผู้ใช้ .

“ เมื่อคุณเห็นป๊อปอัพในราคาเช่นนี้มันเป็นตัวบ่งชี้ที่น่าสนใจที่ชัดเจนออกจากประตู” Chris Larkin รองประธานอาวุโสฝ่ายการค้าของ E * TRADE Financial Corp. กล่าว

'การติดตามอย่างถูกต้อง'

Pinterest ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาหัวข้อเช่นโครงการปรับปรุงบ้านและเคล็ดลับการเดินทางด้วยผลลัพธ์มักจะแสดง infographics ที่มีประโยชน์ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สร้าง“ บอร์ด” ทางสังคมที่มีธีม

บริษัท นำรายได้จากการโฆษณาซึ่งอยู่ท่ามกลาง“ พิน” หรือโพสต์ที่ผู้ใช้อัพโหลดบนเว็บไซต์

Pinterest มีผลขาดทุนสุทธิ 63 ล้านดอลลาร์จากรายรับ 756 ล้านดอลลาร์ในปี 2561 โดยคาดว่าจะรายงานผู้ใช้งานรายเดือนทั่วโลก 291 ล้านราย ณ วันที่ 31 มีนาคมเพิ่มขึ้น 22% จากปีก่อน

Pinterest แสดงเส้นทางการทำกำไรที่ชัดเจน แต่ถูกประเมินค่าสูงเกินไป Haran Segram ศาสตราจารย์ด้านการเงินจาก Stern School of Business ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์กกล่าว

สไลด์โชว์ (13 ภาพ)

IPO ของ Pinterest และยูนิคอร์นที่สร้างความสูญเสียอื่น ๆ - บริษัท เริ่มต้นที่มีการประเมินมูลค่าอย่างน้อย 1 พันล้านดอลลาร์ได้นำเสนอสถานการณ์สำหรับนักลงทุน

ในขณะที่พวกเขาไม่ต้องการพลาด บริษัท ยอดนิยมที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วพวกเขายังต้องชั่งน้ำหนักความเสี่ยงของธุรกิจที่ไม่ได้รับการพิสูจน์ด้วยเศรษฐศาสตร์

การเสนอขายหุ้น IPO ของ Pinterest รับประกันภัยโดยธนาคาร 12 แห่งนำโดย Goldman Sachs Group Inc และ JPMorgan Chase & Co.

รายงานโดย Aparajita Saxena ใน Bengaluru, รายงานเพิ่มเติมโดย Bharath Manjesh และ Joshua Franklin และ Carl O'Donnell ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Sweta Singh และ Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม