หุ้นผสมเนื่องจากยอดค้าปลีกที่แข็งแกร่งของสหรัฐชดเชยข้อมูลการผลิตในยุโรปที่อ่อนแอ  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - มาตรวัดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงในวันพฤหัสบดีหลังจากการสำรวจภาคการผลิตจากเอเชียและยุโรปถึงแม้ว่าจะมีผลขาดทุนเนื่องจากวอลล์สตรีทขยับสูงขึ้นจากข้อมูลยอดค้าปลีกที่แข็งแกร่งของสหรัฐและผลประกอบการของ บริษัท อุตสาหกรรม

รูปถ่าย: สำนักงานกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนมีให้เห็นในเมืองลอนดอนสหราชอาณาจักรวันที่ 29 ธันวาคม 2017 REUTERS / Toby Melville

ดัชนีมาตรฐาน S&P 500 ของสหรัฐได้รับแรงหนุนจากข้อมูลยอดค้าปลีกเดือนมีนาคมที่แข็งแกร่งซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 1-1 / 2 ปีที่ผ่านมาและผลประกอบการที่ดีขึ้นจาก Union Pacific Corp และ Honeywell International Inc.

“ ยอดค้าปลีกแข็งแกร่งมาก” Jeffrey Schulze นักยุทธศาสตร์การลงทุนของ ClearBridge Investments ในนิวยอร์กกล่าว “ มันทำให้ส่วนที่เหลือความกลัวภาวะถดถอย”

ดัชนี MSCI All-Country World Index ลดลง 0.1% แต่หลุดออกจากระดับต่ำสุดเพื่อทำเครื่องหมายเหนือระดับปิดของวันศุกร์ที่ผ่านมา

Lackluster จากการสำรวจผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของฝรั่งเศสและเยอรมนีในภาคการผลิตในเดือนเมษายนซึ่งแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมยังคงหดตัวอย่างต่อเนื่อง

กิจกรรมในภาคบริการของเยอรมนีเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบเจ็ดเดือนในเดือนเมษายน แต่นักลงทุนให้ความสำคัญกับการอ่านของภาคการผลิตที่ 44.5 ต่ำกว่าระดับ 50.0 ที่แยกการเติบโตจากการหดตัวแม้ว่าจะอยู่เหนือระดับการอ่านที่ 44.1 ในเดือนที่แล้ว

การสำรวจที่อ่อนแอนอกยุโรปตามรายงานกิจกรรมการผลิตของญี่ปุ่นที่แสดงว่ายอดสั่งซื้อส่งออกใหม่ลดลงอย่างรวดเร็วที่สุดในรอบเกือบสามปี

“ PMI ของแฟลชที่ออกมานั้นอ่อนแอมาก” จอห์นเวลหัวหน้านักยุทธศาสตร์ระดับโลกของ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนนิกโกกล่าว “ แต่ยอดค้าปลีกก็แข็งแกร่งดังนั้นจึงช่วย (หุ้นสหรัฐ) และกำไรแข็งแกร่ง”

แม้ว่าข้อมูลในยุโรปและญี่ปุ่นจะยังขาดความชัดเจน แต่การเติบโตของโลกได้แสดงให้เห็นถึงการเริ่มต้นการทำงานที่หนักหน่วง Schulze กล่าวซึ่งชี้ให้เห็นว่าข้อมูลเศรษฐกิจจีนที่ออกมาดีเกินคาด

“ ดูเหมือนว่าเศรษฐกิจจีนจะมีจุดเปลี่ยนไปเมื่อเดือนมีนาคมดังนั้นจุดอ่อนที่เราเห็นในเยอรมนีและยุโรปน่าจะสิ้นสุดลง” เขากล่าว

การเปิดเผยรายงานของที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller เกี่ยวกับบทบาทของรัสเซียในการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559 มีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อวอลล์สตรีท

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 110 คะแนนหรือ 0.42% เป็น 26,559.54 คะแนน S&P 500 ได้รับ 4.58 คะแนนหรือ 0.16% เป็น 2,905.03 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 1.98 คะแนนหรือ 0.02% เป็น 7,998.06

ข้อมูลจากการสำรวจภาคการผลิตของฝรั่งเศสและเยอรมันที่ต่ำต้อยทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรเยอรมันและสหรัฐลดลง

เกณฑ์มาตรฐานตั๋วเงินคลังอายุ 10 ปีที่ผ่านมาปรับตัวสูงขึ้น 9/32 ในราคาที่ให้ผลผลิต 2.5596% จาก 2.592% ในวันพุธที่

แมรี่แอนเฮอร์ลีย์รองประธานฝ่ายการค้าตราสารหนี้ของ DA Davidson ในซีแอตเติ้ลกล่าวว่ารายงานยอดค้าปลีกนั้นยอดเยี่ยม แต่ดูเหมือนว่านักลงทุนจะมุ่งเน้นไปที่ความจริงที่ว่าข้อมูลกำลังดิ้นรนจากยุโรป คลังสหรัฐ

เงินยูโรร่วงลงต่ำสุดในรอบกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากข้อมูลการผลิตของยุโรปและร่วงลง 0.6% ในวันนี้ที่ 1.1231 ดอลลาร์

ในทางกลับกันดัชนีค่าเงินดอลลาร์ซึ่งวัดค่าเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักหกสกุลเพิ่มขึ้น 0.5% จากความแข็งแกร่งของข้อมูลยอดค้าปลีกของสหรัฐ

ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นหลังจากการส่งออกน้ำมันดิบที่ลดลงจากผู้นำในกลุ่มโอเปคซาอุดิอาระเบียและการขุดเจาะน้ำมันและสินค้าน้ำมันของสหรัฐ

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าเบรนต์เพิ่มขึ้น 35 เซนต์ปิดที่ 71.97 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเพิ่มขึ้น 0.49% ราคาน้ำมันดิบล่วงหน้า West West Intermediate (WTI) ของสหรัฐเพิ่มขึ้น 24 เซนต์ปิดที่ 64 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเพิ่มขึ้น 0.38%

รายงานโดย April Joyner; รายงานเพิ่มเติมโดย Richard Leong, Karen Brettell, เกอร์ทรูดชาเวซ - เดรย์ฟัสส์, สเตฟานีเคลลี่และไลลาเคิร์นีย์ในนิวยอร์ก, Ritvik Carvalho และ Abhinav Ramnarayan ในลอนดอนและ Shinichi Saoshiro ในโตเกียว แก้ไขโดย Diane Craft และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม