จีเอ็มซีอีโอของ Barra จ่ายน้อยลงเพียง $ 22 ล้านในปี 2018  • 2019-08-15
  • แหล่ง:jokergaming

ดีทรอยต์ (รอยเตอร์) - แมรี่บาร์ร่าผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท เจนเนอรัลมอเตอร์ส จำกัด ได้รับแพคเกจค่าตอบแทนภายใต้ 22 ล้านดอลลาร์ในปี 2561 น้อยกว่าปีที่แล้วเล็กน้อยตามคำแถลงพร็อกซี่ของผู้ผลิตรถยนต์หมายเลข 1 ของสหรัฐ

รูปถ่าย: แมรี่บาร์ราประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจนเนอรัลมอเตอร์สประกาศการลงทุนครั้งสำคัญที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคตของจีเอ็มที่โรงงานประกอบรถยนต์ GM Orion ใน Lake Orion รัฐมิชิแกนสหรัฐอเมริกา 22 มีนาคม 2019

จีเอ็มยังกล่าวอีกว่าสมาชิกของคณะกรรมการสองคน - อดีตประธานหัวหน้าเจ้าหน้าที่ร่วมเกษียณพลเรือเอกไมเคิลมูลเลนและอดีตซีอีโอของ ConocoPhillips, เจมส์มัลวา - จะไม่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ บริษัท ดีทรอยต์ไม่ได้เปลี่ยนชื่อหมายความว่าจำนวนสมาชิกในคณะกรรมการจะลดลงเหลือ 11 คน

จีเอ็มและอุตสาหกรรมยานยนต์อื่น ๆ กำลังเผชิญกับความต้องการที่ลดลงของสหรัฐในปีนี้ยอดขายที่ชะลอตัวในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในประเทศจีนและภาษีศุลกากรที่มีค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นจากการบริหารงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ข้อตกลงกับจีนยุโรปและญี่ปุ่น

จีเอ็มยังลงทุนอย่างหนักในการพัฒนาเทคโนโลยีไฟฟ้าและการขับเคลื่อนด้วยตนเอง

แพคเกจค่าตอบแทนรวมของ Barra มีมูลค่า $ 21.87 ล้านต่ำกว่า 21.96 ล้านเหรียญที่เธอได้รับเล็กน้อยในปี 2560 Barra ประธานและผู้บริหารระดับสูงของ GM ได้รับเงิน 22.58 ล้านเหรียญในปี 2559 จีเอ็มกล่าวว่าค่าจ้างของ Barra นั้นเท่ากับ 281

แพ็คเกจจ่ายของ Barra รวมเงินเดือน 2.1 ล้านดอลลาร์ไม่เปลี่ยนแปลงจากปี 2560 รางวัลสต็อกมีมูลค่าเกือบ $ 11,100,000; ตัวเลือกมีมูลค่ามากกว่า 3.4 ล้านเหรียญสหรัฐและรางวัลด้านประสิทธิภาพมีมูลค่าเกือบ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐตามหนังสือมอบฉันทะ

Barra เป็นผู้บริหารที่มีค่าใช้จ่ายสูงสุดของจีเอ็ม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน Dhivya Suryadevara ได้รับค่าตอบแทนรวมมากกว่า $ 5.5 ล้านเล็กน้อยและ Chuck Stevens ซึ่งเธอเปลี่ยนเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้รับเพียงแค่ 7 ล้านเหรียญสหรัฐ

อดีตประธานาธิบดี Dan Ammann ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าหน่วยระบบอัตโนมัติของ Cruise ได้รับเงินต่ำกว่า 9 ล้านเหรียญสหรัฐในขณะที่ Mark Reuss ผู้แทน Ammann ในฐานะประธานได้รับเงินเกือบ 7.4 ล้านเหรียญ

การประชุมนักลงทุนประจำปีของ GM มีกำหนดจะจัดขึ้นออนไลน์ในวันที่ 4 มิถุนายน

หนึ่งข้อเสนอของผู้ถือหุ้นขอให้คณะกรรมการนำมาใช้เป็นนโยบายการตั้งชื่อของประธานกรรมการอิสระข้อเสนอที่ในการประชุมประจำปี 2017 ได้รับการสนับสนุนการลงคะแนนร้อยละ 41 จีเอ็มคัดค้านข้อเสนอ

รายงานโดย Ben Klayman; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม