ทำเครื่องหมายแบ่งขั้นตอนแรกเท่านั้นในการต่ออายุ Thyssenkrupp  • 2019-08-29
  • แหล่ง:jokergaming

ESSEN / DUESSELDORF, เยอรมนี (รอยเตอร์) - Thyssenkrupp ( ) ยังคงมีถนนยาวข้างหน้าของมันพยายามที่จะเพิ่มอัตรากำไรและผลกำไรในหน่วยงานธุรกิจปานกลางนักลงทุนและนักวิเคราะห์กล่าวว่าการเพิ่มสถานที่สำคัญเพื่อแยกตัวเองในสองความต้องการ ตามด้วยการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์

Thyssenkrupp กล่าวว่าในหนึ่งใน บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา บริษัท ได้แยกตัวออกจากลิฟท์ชิ้นส่วนรถยนต์และแผนกวิศวกรรมโรงงานโดยแยกกลุ่ม บริษัท ย่อยเป็นเหล็กเข้ากับ บริษัท จดทะเบียนสองแห่ง

กิจการที่หมุนตัว Thyssenkrupp Industrials จะเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยโดย Thyssenkrupp Materials ส่วนที่เหลืออีก 18 พันล้านยูโร (20.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งจะรวมถึงการกระจายโลหะซึ่งเป็นสัดส่วนการถือหุ้น 50% ในกิจการร่วมค้าเหล็กของ Tata ใน ) ตลับลูกปืนและการปลอมแปลงและเรือเดินทะเล

แต่โครงสร้างใหม่ไม่ควรเข้าใจผิดว่าเป็นกลยุทธ์ใหม่โทมัสเฮชท์ฟิสเชอร์กรรมการผู้จัดการของกลุ่มที่ปรึกษาผู้ถือหุ้น DSW ซึ่งโดยปกติคิดเป็น 1 เปอร์เซ็นต์ของสิทธิออกเสียงลงคะแนนของ Thyssenkrupp ในการประชุมประจำปี

“ อาจมีปัญหาในการเลิกธุรกิจเองไม่ได้ทำให้ธุรกิจมีกำไรมากขึ้น” เฮชท์ฟิสเชอร์กล่าว “ สิ่งที่คุณต้องการคือกลยุทธ์เพิ่มเติมและฉันยังไม่เห็นสิ่งนั้น”

Cevian ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับสองของ Thyssenkrupp เรียกร้องให้มีการยกเครื่องกลุ่มเหยียดยาวขึ้นในวงกว้างโดยกล่าวว่าทุกหน่วยงานมีประสิทธิภาพต่ำกว่าคู่แข่งโดยตรง

นักลงทุนที่มีกิจกรรมเอลเลียตก็บอกว่ามีช่องว่างที่สำคัญสำหรับการปรับปรุงการปฏิบัติงาน

อัตรากำไรที่แผนกบริการวัสดุซึ่งเป็นแผนกที่ใหญ่ที่สุดของ Thyssenkrupp อยู่ที่ 2.3% ในปีงบการเงินที่แล้วเมื่อเทียบกับ 6.8% ที่ บริษัท จดทะเบียน Reliance Steel & Aluminium ( ) ของสหรัฐที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

ที่เทคโนโลยีลิฟต์ธุรกิจที่ทำกำไรได้มากที่สุดของ Thyssenkrupp อยู่ที่ 12% ต่ำกว่าระดับ Kone ( ) ของฟินแลนด์ที่ 13.8 เปอร์เซ็นต์

“ ในขณะที่เรารับทราบว่าการแยกเป็นขั้นตอนที่สมเหตุสมผลต่อการเปลี่ยนแปลงพอร์ตที่กว้างขึ้นใน Thyssenkrupp แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนความกังวลพื้นฐานของเราเกี่ยวกับคุณภาพของรายได้และงบดุล” นักวิเคราะห์ของบาร์เคลย์กล่าว

รูปถ่าย: โลโก้ของ ThyssenKrupp AG เป็นภาพนอกสำนักงานใหญ่ของ ThyssenKrupp ใน Essen, 23 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Thilo Schmuelgen / ไฟล์รูปภาพ

ขั้นแรก

หุ้นของ Thyssenkrupp ซึ่งมูลค่าลดลงครึ่งหนึ่งนับจากจุดสูงสุดในปี 2554 พุ่งขึ้นมากถึง 17% ในข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีแม้ว่าจะร่วง 0.6% ในวันศุกร์

Guido Kerkhoff ได้รับการติดตั้งในตำแหน่งหัวหน้าผู้บริหารชั่วคราวหลังจากที่ Heinrich Hiesinger ออกเดินทางอย่างกะทันหันในเดือนกรกฎาคมประกาศว่าหลังจากหลายปีที่ความกดดันที่รุนแรงจากผู้ถือหุ้นนำโดย Cevian

มันเป็นตัวหนาโดยอดีตหัวหน้าฝ่ายการเงินซึ่งเดิมทีถูกมองว่าเป็นจุดแวะพัก Kerkhoff ได้รับสหภาพแรงงาน IG Metall และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท คือ Alfried Krupp von Bohlen und Halbach Foundation เพื่อสนับสนุนแผนการดังกล่าว

Cevian ซึ่งได้ชักชวนมานานหลายปีสำหรับการเคลื่อนไหวที่จะทำให้จุดเน้นของกลุ่มคมชัดขึ้น

“ Kerkhoff ซื้อเวลานี้มามาก” นักลงทุนคนหนึ่งที่ถามว่าไม่ได้รับการตั้งชื่อการเพิ่มโครงสร้างแยกเป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง

Kerkhoff บอกกับสถานีโทรทัศน์ ZDF เมื่อวันศุกร์ที่ว่าถึงแม้ว่างานบริหารบางอย่างอาจสูญหายไปจากการทำธุรกรรม แต่เขาก็ไม่ได้“ คาดหวังผลกระทบที่สำคัญ” จากการแยก

บริษัท อุตสาหกรรมจะมีพนักงานประมาณ 90,000 คนในขณะที่วัสดุจะมีพนักงานเกือบ 40,000 คน

สหภาพ IG Metall ยินดีต้อนรับการย้ายครั้งนี้เป็นโอกาสสำหรับธุรกิจทั้งหมดของ Thyssenkrupp เพื่อความอยู่รอดและหลีกเลี่ยงการแยกกลุ่ม บริษัท ที่สมบูรณ์แม้ว่าจะเรียกร้องให้ไม่มีการซ้ำซ้อนภาคบังคับและให้คณะกรรมการกำกับดูแลซึ่งให้สิทธิ์การยับยั้งที่มีประสิทธิภาพ ในการตัดสินใจที่สำคัญ

การแยกดังกล่าวจะต้องได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากคณะกรรมการกำกับโดยละเอียดและลงมติโดยผู้ถือหุ้นในเวลา 12 ถึง 18 เดือน Thyssenkrupp กล่าว บอร์ดมีกำหนดจะพบกันในวันอาทิตย์เพื่อให้พร

รูปถ่าย: ThyssenKrupp CFO กุยโดเคอร์ฮอฟฟ์เข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ บริษัท ที่เมืองโบคุมประเทศเยอรมนีวันที่ 19 มกราคม 2561 REUTERS / Thilo Schmuelgen / ไฟล์รูปภาพ

นักวิเคราะห์ของเอชเอสบีซียินดีต้อนรับการเคลื่อนไหวในวงกว้างแม้ว่าพวกเขาเตือนว่าการควบรวมกิจการที่มีศักยภาพของธุรกิจลิฟต์ของ Thyssenkrupp กับคู่แข่งตอนนี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับอนาคตอันใกล้

“ เราชอบความคิดที่ว่าผู้ถือหุ้นของ TK จะได้รับสิทธิในธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ” Michael Hagmann หัวหน้าร่วมด้านการวิจัยอุตสาหกรรมระดับโลกเขียนไว้โดยรักษาระดับ“ ซื้อ”

($ 1 = 0.8637 ยูโร)

เขียนโดย Georgina Prodhan; แก้ไขโดย Alexander Smith และ Keith Weir

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม