รายได้ของตัวอักษรพลาดประมาณการกำไรเมื่อการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

บริษัท เทคโนโลยีของสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี (รอยเตอร์) - บริษัท แม่ของ Google Alphabet Inc พลาดการคาดการณ์ผลกำไรรายไตรมาสเนื่องจากยอดขายโฆษณาเติบโตอย่างต่อเนื่องถูกชดเชยด้วยการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นเพื่อโปรโมตแกดเจ็ตของผู้บริโภค

หุ้นของอัลฟ่าร่วงลงมากกว่า 5% หลังจากชั่วโมงก่อนที่จะทรงตัวโดยขาดทุน 2.7% ที่ 1,149.93 ดอลลาร์

แม้ว่าความต้องการโฆษณาแพ่งที่เพิ่มขึ้นในแอพมือถือทำให้ธุรกิจโฆษณาหลักของ Google พุ่งสูงขึ้น แต่ บริษัท ได้ดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อรักษาความเป็นผู้นำและเพิ่มยอดขาย ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 27% เป็น 24.7 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สี่จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

Google ซื้อโฆษณาในระหว่างการแข่งขันกีฬาครั้งสำคัญเพื่อวางตลาดสมาร์ทโฟน Pixel 2 และบริการโทรทัศน์ YouTube มันลดราคาของฮาร์ดแวร์อื่นในการแข่งขันเพื่อให้ได้การค้นหาออนไลน์และอุปกรณ์สตรีมมิ่งสื่อเข้าสู่บ้านของผู้คน Google ยังคงเพิ่มพนักงานอย่างรวดเร็วในหน่วยขายขององค์กร

ส่วนรายรับที่เพิ่มขึ้นได้ถูกนำไปใช้กับการตั้งเครื่องมือค้นหาของ Google เป็นตัวเลือกเริ่มต้นสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการเช่น iPhone ของ Apple Inc และเบราว์เซอร์ Firefox ของ Mozilla

ตัวอักษร Chief Financial Officer Ruth Porat บอกกับนักวิเคราะห์ในการประชุมสายโพสต์ผลประกอบการว่าค่าใช้จ่ายทางการตลาดที่สูงขึ้นใกล้เคียงกับวันหยุดและการจ่ายเงินให้กับพันธมิตรเช่น Apple และ Mozilla จะคงที่ในไตรมาสต่อ ๆ ไป

นายซันดาร์พิชัยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Google เปิดเผยว่าการลงทุนได้รับผลตอบแทนโดยสังเกตว่าการประมวลผลแบบคลาวด์นั้นสร้างยอดขายได้ไตรมาสละ 1 พันล้านดอลลาร์ เขากล่าวว่าแพคเกจซอฟต์แวร์ที่ทำงานใน G Suite ของ Google ทำให้ลูกค้าเพิ่มเป็นสองเท่าเป็น 4 ล้านในสองปีที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์การเงินมองผ่านการใช้จ่าย

“ โดยรวมแล้วเป็นไตรมาสที่ดี รายได้จากการโฆษณายังคงเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ” Ivan Feinseth จาก บริษัท คู่ค้าทางการเงินของ Tigress กล่าวในอีเมล

ยอดขายในไตรมาสที่สี่เพิ่มขึ้น 24% เป็น 32.3 พันล้านดอลลาร์ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์โดยเฉลี่ยที่ 31.9 พันล้านดอลลาร์ตามรายงานของ Thomson Reuters I / B / E / S ปรับกำไรรายไตรมาส 6.8 พันล้านดอลลาร์หรือ 9.70 ดอลลาร์ต่อหุ้นพลาดประมาณการ 7 $ พันล้านหรือ 10 ดอลลาร์ต่อหุ้น

ตัวเลขกำไรไม่รวมภาษีที่ 9.9 พันล้านดอลลาร์จากการที่ตัวอักษรเข้าร่วมองค์กรอเมริกาจำนวนมากในการรายงานค่าใช้จ่ายครั้งเดียวขนาดใหญ่ในไตรมาสที่สี่เนื่องจากกฎหมายของสหรัฐฯประกาศใช้ในเดือนธันวาคมซึ่งทำให้อัตราดอกเบี้ยของ บริษัท ลดลง

กฎหมายภาษีทำให้ บริษัท ต่าง ๆ สามารถเข้าถึงผลกำไรจากต่างประเทศได้มากขึ้นและ Porat กล่าวว่าตัวอักษรจะ "เพิ่มขึ้นเล็กน้อย" ในการซื้อคืนหุ้นด้วยการจัดสรรเพิ่มเติม 8.6 พันล้านดอลลาร์

การใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นทั่วโลกเป็นผลประโยชน์ให้กับ บริษัท สื่อโซเชียล Facebook Inc และ Google ซึ่ง บริษัท วิจัยของ EMarketer ประมาณการด้วยกันคิดเป็นสัดส่วนเกือบร้อยละ 60 ของยอดขายโฆษณาบนมือถือ

Google ขายพื้นที่โฆษณาในเครื่องมือค้นหาบริการสตรีมวิดีโอ YouTube ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเครือข่ายเว็บไซต์และแอปของบุคคลที่สาม

อัลกอริธึมคอมพิวเตอร์ของ บริษัท มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการแสดงโฆษณาบนมือถือซึ่งจะทำให้ลูกค้านั่งโฆษณาติดตั้งแอพหรือเยี่ยมชมเว็บไซต์

นำโดยโฆษณาดังกล่าวตัวอักษรสร้างรายได้ 110.9 พันล้านเหรียญสหรัฐตลอดทั้งปีเพิ่มขึ้น 23% จากปี 2559 และเพิ่มขึ้น $ 100 พันล้านเป็นครั้งแรก กำไรลดลง 35% สู่ 12.6 พันล้านดอลลาร์เนื่องจากการเรียกเก็บภาษีและค่าใช้จ่ายแยกต่างหากในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาสำหรับการปรับการต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรปที่ 2.7 พันล้านดอลลาร์ซึ่งอยู่ระหว่างการอุทธรณ์

“ บริษัท มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและโอกาสใหม่ ๆ มากมายที่จะผลักดันการเติบโตในอนาคตยังคงเป็นปัจจัยสำคัญต่อหุ้น” นาย Michael Nathanson นักวิเคราะห์ของ MoffettNathanson กล่าวในอีเมล

ตัวอักษรพยายามรักษาอัตราการเติบโตของยอดขายผ่านธุรกิจใหม่ทดลองใช้รถแท็กซี่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองผ่านทาง Waymo และเทคโนโลยีทางการแพทย์การออกใบอนุญาตที่ Verily

รายได้ที่ไม่ใช่การโฆษณาจาก Google เมื่อรวมกับรายได้จาก Verily และ บริษัท ตัวอักษรอื่น ๆ อยู่ที่ 15.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560 คิดเป็นประมาณ 14 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมดเทียบกับ 10.9 พันล้านดอลลาร์หรือ 12% ในปี 2559

ตัวอักษรยังกล่าวในวันพฤหัสบดีว่าสมาชิกคณะกรรมการทหารผ่านศึกจอห์นเฮนเนสซี่เข้ามาเป็นประธานเมื่อวันก่อนจาก Eric Schmidt ผู้บริหาร Google มาเป็นเวลานานซึ่งจะยังคงเป็นสมาชิกคณะกรรมการและที่ปรึกษาด้านเทคนิค

รูปไฟล์: โลโก้ Google เป็นภาพบนอาคารสำนักงานใน Irvine, California, สหรัฐอเมริกา 7 สิงหาคม 2017 REUTERS / Mike Blake / Photo File

ศักยภาพในการควบคุมเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวแนวทางปฏิบัติทางธุรกิจที่ผูกขาดหรือการตรวจสอบเนื้อหานั้นเป็นหนึ่งในความกังวลอันดับต้น ๆ ของนักลงทุนเกี่ยวกับ บริษัท เทคโนโลยีเช่น Alphabet และ Amazon.com Inc ที่แตะข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคที่ไม่มีใครเทียบได้

Rob Sanderson นักวิเคราะห์ของ MKM Partners กล่าวในบันทึกย่อถึงลูกค้าเมื่อเดือนที่แล้วว่า Google มี“ มูลค่าที่ไม่รู้จักมากที่สุด” ของ บริษัท เทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่ซื้อขายหุ้นสาธารณะแม้ว่าจะมีข้อกังวลเกี่ยวกับปัญหาด้านกฎระเบียบ

รายงานโดย Arjun Panchadar ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Sai Sachin Ravikumar และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม