ฮอนด้าเพิ่มการคาดการณ์กำไรมองจีนแซงสหรัฐเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด  • 2019-09-08
  • แหล่ง:jokergaming

โตเกียว (รอยเตอร์) - บริษัท ฮอนด้ามอเตอร์ จำกัด ( ) เมื่อวันศุกร์ว่าจีนจะแซงหน้าสหรัฐฯเนื่องจากเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับรถยนต์ในปีต่อ ๆ มาหลังจากยอดขายที่สูงขึ้นในเอเชียทำให้ผู้ผลิตรถยนต์เพิ่มกำไรทั้งปี แนวโน้มโดย 4 เปอร์เซ็นต์

บูธฮอนด้าแสดงโลโก้ บริษัท ที่งานแสดงยานยนต์นานาชาติอเมริกาเหนือในเมืองดีทรอยต์รัฐมิชิแกนสหรัฐอเมริกาวันที่ 16 มกราคม 2018 REUTERS / Jonathan Ernst

ฮอนด้า, โตโยต้ามอเตอร์คอร์ป ( ), นิสสันมอเตอร์ จำกัด ( ) และผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นรายอื่น ๆ ในปัจจุบันนับว่าสหรัฐอเมริกาเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา แต่ฮอนด้าได้ประสบกับการเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศจีนในช่วงสามปีที่ผ่านมาดึงดูดผู้บริโภคด้วยข้อเสนอใหม่ในเซ็กเมนต์รถสปอร์ต (SUV) รวมถึงรุ่น CR-V และ Vezel

เมื่อปีที่แล้วยอดขายของจีนพุ่งขึ้น 15.5% แตะที่ 1.44 ล้านคันแม้ว่าตลาดรถยนต์โดยรวมจะชะลอตัวลงเหลือเพียง 3% เมื่อเทียบเป็นรายปีซึ่งเป็นจุดอ่อนที่สุดในรอบสองทศวรรษ

ในทางกลับกันยอดขายรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตลาดในประเทศที่ใหญ่ที่สุดของฮอนด้ามาหลายทศวรรษได้หยุดนิ่งที่ 1.64 ล้านคันในปีที่แล้วและการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากยอดขายรถยนต์โดยรวมในประเทศ

ในไตรมาสที่สามเอเชียรวมถึงจีนเป็นภูมิภาคเดียวที่ฮอนด้ามียอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้นปีต่อปีขณะที่ยอดขายในประเทศอเมริกาเหนือยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ ลดลง ฮอนด้าคาดว่าเอเชียจะแซงหน้าอเมริกาเหนือเป็นแหล่งขายรถยนต์รายปีที่ใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรกในปีนี้

ฮอนด้าได้เพิ่มกำลังการผลิตในประเทศจีนและรองประธานบริหาร Seiji Kuraishi กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นอย่างมากของกำลังการผลิตอาจเป็นเรื่องยากจนกว่าโรงงานในปี 2019 จะเสร็จสมบูรณ์ผ่านการร่วมทุนกับกลุ่ม Dongfeng Motor ของจีน

“ เรากำลังพยายามเพิ่มการผลิตในประเทศจีนดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะจับคู่ยอดขายของเราในตลาดสหรัฐในขณะนี้” Kuraishi กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการบรรยายสรุป

“ แต่ด้วยสถานะปัจจุบันของตลาดมีแนวโน้มว่าจีนจะแซงหน้าสหรัฐฯในไม่ช้า”

ฮอนด้าวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดสำหรับแบตเตอรี่ทั้งหมดในประเทศจีนในปลายปีนี้และ Kuraishi กล่าวว่า บริษัท จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาการแบ่งปันรถยนต์และบริการเคลื่อนที่อื่น ๆ สำหรับประเทศ

การคาดการณ์การอัปเกรด

ความคาดหวังสำหรับการเติบโตของยอดขายที่แข็งแกร่งในเอเชียทำให้ บริษัท ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับสามของญี่ปุ่นปรับเพิ่มประมาณการกำไรทั้งปีเป็น 775 พันล้านเยน (7.06 พันล้านดอลลาร์) ในขณะที่ค่าเงินเยนเฉลี่ย 110 เยนเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในปี เดือนมีนาคมจาก 109 เยนก่อนหน้านี้

ในขณะที่การคาดการณ์ล่าสุดเป็นการอัพเกรดจากการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ 745 พันล้านเยน แต่ก็ยังคงเป็นการนำเสนอภาพนิ่ง 7.8 เปอร์เซ็นต์จากปีก่อนเนื่องจากต้นทุนสำหรับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพรวมถึงการเรียกคืนรวมถึงการลงทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนา ลด

กำไรอยู่ที่ 284.5 พันล้านเยนในเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเพิ่มขึ้น 37% จากปีก่อนหน้าและเกินกว่าระดับเฉลี่ยที่ 281.6 พันล้านเยนจากนักวิเคราะห์ 11 คนที่สำรวจโดย Thomson Reuters I / B / E / S

การรายงานโดย Naomi Tajitsu; แก้ไขโดย Christopher Cushing

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม