การลงทุนของ IDB ในอาเซอร์ไบจานมีมูลค่ามากกว่า $ 1.2B  • 2019-10-08
  • แหล่ง:jokergaming

โดย Sara Israfilbayova

คณะผู้แทนนำโดยรองประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาอิสลามซามีร์อิคบาลเดินทางไปเยือนอาเซอร์ไบจานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 กันยายน

ในระหว่างการเยือนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจัน Shahin Mustafayev เน้นถึงความสำคัญของความร่วมมือกับ IDB และสถาบันที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม IDB โดยสังเกตเห็นว่าการสนับสนุนของธนาคารในภาคเอกชนของอาเซอร์ไบจานได้รับการชื่นชมอย่างมาก

มีการตั้งข้อสังเกตว่า IDB ได้ลงทุนมากกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ในเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจันในกว่า 40 โครงการและโครงการเหล่านี้ครอบคลุมพื้นที่เช่นการเกษตรพลังงานการขนส่งการบริการสังคมน้ำประปานิเวศวิทยาการค้าภาคเอกชน ฯลฯ

อาเซอร์ไบจานสนใจในการพัฒนาความร่วมมือกับ IDB รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเน้นถึงความสำคัญของการลงทุนในภาคเอกชนของอาเซอร์ไบจานการจัดหาเงินทุนโดยตรงสำหรับองค์กรการมีส่วนร่วมในความยุติธรรมและการขยายความร่วมมือด้านการลงทุนในพื้นที่สำคัญเช่นการเกษตร เครื่องจักรและอุปกรณ์, อุตสาหกรรมเคมี, ยา

ในทางกลับกันอิคบัลก็แสดงความพึงพอใจต่อการเยือนอาเซอร์ไบจานและความร่วมมือของธนาคารกับประเทศ Igbal บอกเกี่ยวกับกองทุนวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมทุนจดทะเบียนซึ่งมีมูลค่า 500 ล้านเหรียญโดยระบุว่ากองทุนสนับสนุนการส่งเสริมวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมในประเทศสมาชิกของธนาคารและการพัฒนาธุรกิจขนาดเล็ก และธุรกิจขนาดกลาง

ธนาคารเพื่อการพัฒนาอิสลามเป็นธนาคารเพื่อการพัฒนาพหุภาคีที่ทำงานเพื่อปรับปรุงชีวิตของผู้คนโดยการส่งเสริมการพัฒนาทางสังคมและเศรษฐกิจในประเทศมุสลิมและชุมชนทั่วโลกส่งผลกระทบในระดับ

ก่อตั้งขึ้นในปี 2516 โดยรัฐมนตรีคลังในการประชุมองค์กรอิสลามครั้งแรก (ปัจจุบันเรียกว่าองค์การความร่วมมืออิสลาม)

สมาชิกปัจจุบันของธนาคารประกอบด้วย 57 ประเทศทั่วโลก

ความร่วมมือของอาเซอร์ไบจานกับ IDB เริ่มขึ้นในปี 2535 ตัวแทนท้องถิ่นของธนาคารได้รับการแต่งตั้งในอาเซอร์ไบจานในปี 2550

---

Sara Israfilbayova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม