ซื้อ blares สัญญาณสำหรับหอเสาในปี 2017  • 2019-05-22
  • แหล่ง:jokergaming

นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - การผูกปมในการควบรวมกิจการของผู้ให้บริการไร้สายในสหรัฐอเมริกา Sprint Corp ( ) และ T-Mobile US ( ) ได้เพิ่มการลงทุนในหุ้นหอเซลล์อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะได้ประโยชน์หากไม่มี บริษัท ที่รวม เพื่อลดต้นทุนด้วยการลดการใช้หอ

สมาร์ทโฟนที่มีโลโก้ของ T-Mobile และ Sprint ปรากฏอยู่ด้านหน้าโลโก้ Soft Bank ในภาพประกอบนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2017 REUTERS / Dado Ruvic / ภาพประกอบ

หุ้นของ American Tower Corp ( ), Crown Castle International Corp ( ) และ SBA Communications Corp ( ) ปิดตัวลงมากกว่า 2% ในวันจันทร์ สำนักข่าวรอยเตอร์ในวันจันทร์รายงานว่า SoftBank Group Corp ( ) และ Deutsche Telekom AG ( ) ได้มาถึงทางตันในการเจรจาเพื่อผสาน Sprint และ T-Mobile

หุ้นไต่ระดับขึ้นอีกในวันอังคารหลังจากรายงานผลประกอบการของ SBA และ American Tower

นักลงทุนมีการเสนอราคาหุ้นของหอเซลล์ในข่าวโอกาสของการลดลงเนื่องจาก บริษัท ไร้สายรวมจะได้รับการคาดหวังว่าจะลดค่าใช้จ่ายโดยการลดจำนวนของไซต์หอเซลล์นิคเดลดีโอนักวิเคราะห์จาก MoffettNathanson Research กล่าว

“ ตลาดตีความอัตราต่อรองที่ต่ำกว่าของข้อตกลงว่าจะเป็นผลดีต่อเสาเนื่องจากมีความเสี่ยงที่ลดลงของการรื้อถอนไซต์เซลล์ “ พวกเขาจะรื้อถอนไซต์เซลล์นับหมื่นถ้าพวกเขาอยู่ด้วยกัน”

หุ้นเซลล์หอได้เพิ่มขึ้นแล้วในปี 2560: หุ้นของ Crown Castle เพิ่มขึ้น 23% และ American Tower เพิ่มขึ้น 36% ในขณะที่ SBA Communications ได้รับผลกำไรมากกว่า 50%

สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับผลการดำเนินงานที่น่าผิดหวังของหุ้นโทรคมนาคมเช่น Verizon ( ) ลดลง 10% และ AT&T ( ) ซึ่งลดลง 20% ในปีนี้ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันที่รุนแรง

Jonathan Atkin นักวิเคราะห์จาก RBC Capital Market กล่าวว่าแนวโน้มการเติบโตของเสาสัญญาณทาวเวอร์ได้รับการปรับปรุงเมื่อผู้ให้บริการพยายามปรับใช้คลื่นความถี่เพิ่มเติมเพื่อปรับปรุงเครือข่ายของพวกเขาซึ่งจะต้องใช้ฮาร์ดแวร์มากขึ้น

“ หอคอยเป็นอีกการเล่นในการใช้จ่ายเครือข่ายไร้สายพวกเขาไม่ได้เล่นกับผู้ให้บริการเอง” Atkin กล่าว

หุ้นหอเซลล์พยายามต่อสู้หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่นความคาดหวังว่าวาระการประชุมของทรัมป์จะนำไปสู่ภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเนื่องจาก บริษัท หอหอปฏิบัติการดำเนินงานภายใต้สัญญาระยะยาว Del Deo กล่าว แต่ความกังวลดังกล่าวได้จางหายไปบ้าง

ความกลัวคือ“ ถ้าเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นทั้งกลุ่มพวกเขาจะไม่สามารถปรับราคาสัญญาของพวกเขาเป็นระยะเวลานาน” เดลดีโอกล่าว

หุ้นยังคงวิ่งต่อไปในวันอังคารหลังจากผลลัพธ์จาก SBA และ American Tower หุ้น SBA เพิ่มขึ้น 4.7% ในขณะที่ American Tower และ Crown Castle ทั้งคู่เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 1% ต่อคน

แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม