Nabucco นำเสนอแพ็คเกจการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกลุ่ม Shah Deniz - Reinhard Mitschek  • 2019-06-22
  • แหล่ง:jokergaming

โดย Gulgiz Dadashova

Nabucco Gas Pipeline International GmbH (NIC) ได้ส่งแพคเกจสนับสนุนการตัดสินใจทางท่อไปยังกลุ่มที่พัฒนาสนามอิหร่าน Deniz ยักษ์ใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในทะเลแคสเปียน

NIC รายงานว่าแพ็คเกจสนับสนุนการตัดสินใจไปป์ไลน์ประกอบด้วยองค์ประกอบที่สำคัญทั้งหมดที่ผู้ผลิตร้องขอเพื่อสร้างห่วงโซ่คุณค่าเชิงพาณิชย์สำหรับก๊าซอาเซอร์ไบจัน

กิจการร่วมค้ากำลังพัฒนาแหล่งคอนเดนเสทก๊าซ Shah Deniz กำลังพิจารณาท่อส่งก๊าซ TAP และ Nabucco West เป็นทางเลือกสำหรับการขนส่งก๊าซไปยังยุโรป ทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของ Southern Gas Corridor ซึ่งเป็นโครงการพลังงานที่สำคัญสำหรับสหภาพยุโรปที่ต้องการกระจายเส้นทางและแหล่งที่มาของอุปทาน การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับเส้นทางไปป์ไลน์จะครบกำหนดในเดือนมิถุนายน 2556

ความเห็นเกี่ยวกับการส่งเอกสาร, Nabucco CEO Reinhard Mitschek กล่าวว่า NIC เสนอกลุ่ม Shah Deniz II กลุ่มแข่งขันมากที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกในการตัดสินใจเส้นทางสุดท้ายของพวกเขา

“ เราหวังว่าจะได้รับความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับผู้ผลิตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเรามั่นใจว่า Nabucco เสนอสถานการณ์แบบ win-win สำหรับผู้ส่งสินค้าและผู้ผลิต” Mitschek กล่าวในแถลงการณ์

เกณฑ์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะสำหรับการเลือกเส้นทางสุดท้ายโดย Shah Deniz II Consortium รวมถึงการออกแบบทางวิศวกรรมการส่งมอบโครงการการส่งมอบทางการเงินการจัดตำแหน่งและความโปร่งใสการค้าความสามารถในการใช้งานการปรับขนาดได้และนโยบายสาธารณะ

ก่อนหน้านี้ในวันนี้มีรายงานว่าโครงการ Trans Adriatic Pipeline (TAP) ได้ยื่นเสนอราคาการขนส่งที่ครอบคลุมแก่กลุ่มที่พัฒนาสนามอิหร่าน Deniz ยักษ์ใหญ่ของอาเซอร์ไบจานในทะเลแคสเปียน

แพคเกจสนับสนุนการตัดสินใจหรือ DSP จะถูกประเมินโดยกลุ่ม Shah Deniz ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการคัดเลือกโครงการ

Nabucco West เป็นโครงการระยะสั้นของโครงการ Nabucco ซึ่งจะทำการก่อสร้างท่อจากชายแดนตุรกี - บัลแกเรียไปยังออสเตรีย ก๊าซที่จะผลิตภายในระยะที่สองของการพัฒนาแหล่งคอนเดนเสทของอาเซอร์ไบจันอิหร่านอาร์เซอร์ไบจันถือเป็นแหล่งหลักสำหรับโครงการ ผู้ถือหุ้นปัจจุบันของโครงการคือ Bulgaria Energy Holding, Romanian Transgaz, Botas ตุรกี, OMV ชาวออสเตรีย, German RWE และ FGSZ ของฮังการี

โครงการ TAP ออกแบบมาเพื่อขนส่งก๊าซจากภูมิภาคแคสเปียนผ่านกรีซและแอลเบเนียและข้ามทะเลเอเดรียติกไปยังตอนใต้ของอิตาลีและไปยังยุโรปตะวันตก กำลังการผลิตเริ่มต้นของ TAP จะอยู่ที่ 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี แต่สามารถขยายได้ถึง 20 พันล้านลูกบาศก์เมตร

ปริมาณสำรองของแหล่งชาห์เดนิซนั้นอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านล้านลูกบาศก์เมตรของก๊าซ
สัญญาเพื่อพัฒนาพื้นที่นอกชายฝั่งได้ลงนามในเดือนมิถุนายน 2539 ผู้ถือหุ้นของโครงการคือ: BP (ผู้ดำเนินการ) และ Statoil ที่ 25.5 เปอร์เซ็นต์ต่อ NICO, Total, Lukoil และ SOCAR ที่ 10 เปอร์เซ็นต์และ TPAO ที่ 9 เปอร์เซ็นต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม