เอมิเรตเห็นน้ำมันดอลลาร์ 'คำสาปแช่งคู่' แต่ความต้องการที่แข็งแกร่ง  • 2019-07-15
  • แหล่ง:jokergaming

ซิดนีย์ (รอยเตอร์) - ประธานสายการบินเอมิเรตส์กล่าวว่าการรวมกันที่หายากของน้ำมันที่สูงขึ้นและเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นซึ่งโดยปกติแล้วจะไปในทิศทางตรงกันข้ามเป็นตัวแทนของ“ คำสาปคู่” ในแง่ของผลกระทบต่อต้นทุน แต่อุปสงค์ผู้โดยสารยังคงแข็งแกร่ง

รูปถ่าย: ทิมคลาร์กประธานสายการบินเอมิเรตส์กล่าวสุนทรพจน์ในระหว่างการนำเสนอสายการบินเอมิเรตส์โบอิ้ง 777 ที่สนามบินในฮัมบูร์กวันที่ 11 เมษายน 2018 REUTERS / Fabian Bimmer

“ เรามีการจองช่วงฤดูร้อนที่แข็งแกร่งมากในราคาที่สูงขึ้น” ทิมคลาร์กกล่าวกับผู้สื่อข่าวในการประชุมสุดยอดสายการบินในซิดนีย์เพิ่มเอมิเรตส์ [EMIRA.UL] กำลังตรวจสอบแนวโน้มเหล่านั้นว่า

สายการบินทั่วโลก IATA ในวันจันทร์ปรับลดการคาดการณ์กำไรสำหรับอุตสาหกรรมโดยอ้างถึงค่าใช้จ่ายน้ำมันและแรงงานที่สูงขึ้น แต่ยังกล่าวอีกว่าอัตราผลตอบแทนพร็อกซี่สำหรับค่าโดยสารเครื่องบินคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 3.2% ในปีนี้

IATA ได้เตือนว่าค่าโดยสารที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากสายการบินพยายามชดเชยต้นทุนที่สูงขึ้นอาจทำให้อุปสงค์เติบโตได้

อย่างไรก็ตามคลาร์กกล่าวว่าเขายังไม่เห็นสัญญาณใด ๆ เลยและสายการบินสามารถขึ้นราคาในช่วงฤดูร้อนได้โดยไม่ต้องจองล่วงหน้า “ ความเร็วของการเติบโต (ในการจอง) เกินกว่าที่เราเห็นเมื่อปีที่แล้ว” เขากล่าวเสริม

นักวิเคราะห์บางคนเตือนว่าผู้โดยสารที่มีความอ่อนไหวต่อราคาซึ่งปรับการใช้จ่ายเมื่อค่าโดยสารลดลงท่ามกลางราคาน้ำมันที่ลดลงจะระเหยอย่างรวดเร็วเมื่อราคาขยับขึ้น

“ หากสายการบินต้องเริ่มขึ้นราคาคุณสามารถเห็นการลดลงอย่างรวดเร็วของอัตราการเติบโตดังกล่าว” Peter Harbison นักวิเคราะห์ประธาน CAPA-Center for Aviation กล่าว

ในการต่อสู้กับราคาน้ำมันที่สูงขึ้นสายการบินต่างพยายามลดน้ำมันเชื้อเพลิงลดกำลังการผลิตเพิ่มค่าโดยสารและเกษียณเครื่องบินไอพ่นรุ่นเก่าผู้บริหารอุตสาหกรรมในการประชุมประจำปีของสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศกล่าว

ธุรกิจของเราที่ห้าเสรีภาพ

คลาร์กยังกล่าวอีกว่าธุรกิจของสหรัฐในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับสู่การเติบโตหลังจากได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการพกพาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ในห้องโดยสารเจ็ทผู้โดยสารเมื่อปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามสายการบินเอมิเรตส์กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่มีแผนที่จะขยายเที่ยวบินที่เรียกว่า“ เสรีภาพที่ห้า” ไปยังสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นบริการที่ทำให้สายการบินบางสายการบินของสหรัฐต้องเผชิญกับวิกฤติการเติบโตของสายการบินในดูไบ

เที่ยวบิน“ เสรีภาพที่ห้า” เป็นเที่ยวบินที่สายการบินจากประเทศหนึ่งดำเนินการระหว่างสองประเทศ ตัวอย่างเช่น Emirates ให้บริการเที่ยวบินสองเที่ยวบินระหว่างมิลานและนิวยอร์กและระหว่างเอเธนส์และนวร์ก

เมื่อเดือนที่แล้วสหรัฐอเมริกาได้ตกลงทำข้อตกลงกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และในเดือนมกราคมกับกาตาร์เพื่อแก้ไขข้อเรียกร้องจากสายการบินที่ใหญ่ที่สุดสามแห่งในสหรัฐอเมริกาที่สายการบินกัลฟ์ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลที่ไม่เป็นธรรม

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตามที่กาตาร์ทำเมื่อเดือนมกราคมบอกกับสหรัฐว่าสายการบินยูเออีทั้งสองไม่มีแผนในปัจจุบันที่จะเพิ่มเที่ยวบินอิสระที่ห้าเพิ่มเติม

บางคนในสหรัฐอเมริกาได้เสนอข้อตกลงหยุดสายการบินกัลฟ์ในการเพิ่มเที่ยวบินอิสระที่ห้า แต่คลาร์กกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวไม่ได้ออกกฎเที่ยวบินดังกล่าว

เส้นทาง“ Fifth Freedom” ไม่ได้เป็นศูนย์กลางของธุรกิจเอมิเรตส์” เขากล่าวเสริม

นักบิน, เครื่องบินว่าง

คลาร์กพูดคุยอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลนนักบินทั่วโลก

สำหรับความพร้อมใช้งานของเครื่องบินโบอิ้งมีกำหนดส่งมอบเครื่องบิน 777X ลำแรกในเดือนมิถุนายน 2563

เครื่องบินเจ็ทผู้โดยสารคู่แฝดที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีปลายปีกที่พับได้เพื่อให้จอดในสนามบินที่มีอยู่ได้รับผลกระทบจากเครื่องยนต์ แต่โบอิ้งได้ทำการทดสอบใหม่เพื่อให้สามารถติดตามได้

คลาร์กยังกล่าวด้วยว่าเขาคาดว่าจะมีการตัดสินใจในเร็ว ๆ นี้สำหรับเครื่องยนต์สำหรับคำสั่งซื้อล่าสุดของ Airbus A380 superjumbos เครื่องบินมีกำหนดส่งมอบตั้งแต่ปี 2020

General Electric และ Pratt & Whitney Engine Alliance ทำธุรกิจในสายการบินเอมิเรตส์ A380 ส่วนใหญ่ แต่มันก็หายไปจากคู่แข่ง Rolls-Royce จากการส่งมอบล่าสุด

คลาร์กกล่าวว่าเครื่องยนต์ของโรลส์ - รอยซ์เทรนท์ 900 ในเครื่องบินรุ่น A380 นั้นมีสมรรถนะที่ดีในการบำรุงรักษานับตั้งแต่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับกองทัพเรือเอมิเรตส์เมื่อ 14-15 เดือนก่อน

อย่างไรก็ตาม Emirates ได้เลื่อนการส่งมอบ A380 ไปบางส่วนเพื่อให้โรลส์ - รอยซ์สามารถแก้ไขปัญหาใบพัดลมได้

เอมิเรตส์ซึ่งเพิ่งประกาศเปิดตัวบริการเศรษฐกิจระดับพรีเมี่ยมในความท้าทายต่อคู่แข่งวางแผนที่จะติดตั้งที่นั่งได้มากถึง 56 ที่นั่งในเครื่องบินเอ 380 สองชั้นโดยใช้การออกแบบที่นั่งแบบ bespoke เพื่อทำสัญญาย่อยกับผู้ผลิตที่นั่ง

รายงานโดย Tim Hepher และ Victoria Bryan; แก้ไขโดย David Gregorio และ Himani Sarkar

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม